Cách làm Hamburger Wafu (Wafu Hambagu)

Công thức nấu ăn: Cách làm Hamburger Wafu (Wafu Hambagu)

Hamburger Wafu (Wafu Hambagu) – 和風 ハ ン バ ー là một loại bánh hamburger kiểu Nhật hảo hạng, ăn không kèm bún. Miếng thịt được chế biến cho đến khi ẩm và có hương vị, và được trang trí với daikon, lá shiso, và thưởng thức với nước sốt ponzu.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Nấu: 30 phút – Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Hamburger Wafu (Wafu Hambagu – 和風 ハ ン バ ー) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ½ củ hành tây
  • 1 ½ muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, cải dầu, v.v.) (để nấu hành tây)
  • ¼ cup panko (vụn bánh mì Nhật Bản)
  • 2 muỗng canh sữa
  • ½ lb thịt bò xay (226 g)
  • ½ lb thịt lợn xay (226 g)
  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
  • 1 tép tỏi (đập dập hoặc băm nhuyễn)
  • ¼ thìa hạt nhục đậu khấu
  • 1 muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền

Để nấu chả

  • 1 ½ muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)

Toppings

  • Củ cải daikon 3 inch (sử dụng phần xanh trên cùng của củ cải để có vị ngọt và ít đắng hơn)
  • 2 lá shiso (tía tô / ooba) (hoặc hành lá / hành lá để trang trí)

Nước sốt

  • ½ chén ponzu (để biết công thức ponzu tự làm, bấm vào đây )
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ¼ tsp yuzu kosho (tương ớt cam quýt Nhật Bản) (nếu bạn thích cay)
Cách làm Hamburger Wafu (Wafu Hambagu - 和風 ハ ン バ ー)
Cách làm Hamburger Wafu (Wafu Hambagu)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Hamburger Wafu (Wafu Hambagu)

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Băm nhỏ hành tây.
  3. Đun nóng 1 ½ muỗng canh dầu trong chảo và cho hành tây vào xào cho đến khi chín vàng. Chuyển sang một bát lớn và để nguội.
  4. Trộn panko và sữa với nhau.
  5. Khi hành nguội bớt, cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn.
  6. Trộn tất cả các thành phần với nhau và nhào hỗn hợp cho đến khi kết dính (hỗn hợp sẽ trở nên nhạt màu hơn).
  7. Chia hỗn hợp thành 4 phần. Quết một chút dầu ăn lên tay để tránh thịt dính vào tay.
  8. Dùng tay đảo từng phần hỗn hợp khoảng 10 lần để nhả hết không khí bên trong hỗn hợp ra ngoài (điều này sẽ giúp chả không bị vỡ khi nấu).
  9. Làm chả hình bầu dục. Phần trên không được phẳng như miếng bánh mì hamburger thông thường, nó phải tròn hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín chả và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi nấu để thịt kết hợp với nhau.
  10. Trong khi đó, bóc vỏ daikon và bào nhuyễn. Vắt chất lỏng ra khỏi daikon.
  11. Cắt bỏ cuống lá shiso và cuộn lại. Cắt thành các miếng julienned. Nếu bạn sử dụng hành lá, hãy cắt lát mỏng.
  12. Để làm nước sốt, hãy kết hợp ponzu, yuzu kosho và đường rồi đánh đều cho đến khi đường tan hết.
  13. Đun nóng 1 ½ muỗng canh dầu trong chảo ở lửa vừa rồi đặt chả vào chiên nhẹ nhàng. Dùng ngón tay thụt vào giữa mỗi miếng bánh vì nó sẽ nổi lên và nở ra khi có nhiệt. Nấu chả trong khoảng 3-4 phút và không lật cho đến khi có màu nâu đẹp mắt.
  14. Lật miếng chả và đậy vung lại để nấu ở lửa vừa trong 4-5 phút hoặc cho đến khi thịt bên trong chín.
  15. Thêm nước sốt vào chảo và tăng lửa ở mức cao trung bình. Dùng thìa rưới nước sốt lên thịt trong khi nấu khoảng 2 phút.
  16. Di chuyển chả ra đĩa phục vụ. Giảm bớt nước sốt một chút trong khi hớt bớt chất béo (để nước sốt có màu trong và đẹp mắt). Đổ nước sốt vào bát phục vụ nhỏ.
  17. Đặt củ cải bào sợi lên trên miếng thịt và trang trí với shiso (hoặc hành lá). Đổ thêm nước sốt lên trên khi ăn.
Cách làm Hamburger Wafu (Wafu Hambagu - 和風 ハ ン バ ー)
Cách làm Hamburger Wafu (Wafu Hambagu)

Món Lẩu Sukiyaki Recipe す き 焼 き đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Hamburger Wafu (Wafu Hambagu - 和風 ハ ン バ ー)
Cách làm Hamburger Wafu (Wafu Hambagu)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment