Cách làm Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền (Kuri Kinton)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền (Kuri Kinton)

Kuri Kinton là hạt dẻ ngọt trộn trong khoai lang nghiền. Đây là một phần của Osechi Ryori, lễ đón năm mới truyền thống của Nhật Bản. Có rất nhiều món ăn dành cho Osechi Ryori, và Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền (Kuri Kinton)  là một trong những món ăn phổ biến nhất đối với trẻ em vì nó ngọt ngào như một món tráng miệng.

Thành phần nguyên liệu 

 • 300g khoai lang Nhật

  Cách làm Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền (Kuri Kinton)
  Cách làm Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền (Kuri Kinton)
 • 5-6 miếng Kuri Kanroni (hạt dẻ trong xi-rô)

  Cách làm Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền
  Cách làm Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền
 • 150g đường
 • 2-3 muỗng canh xi-rô từ Kuri Kanroni
 • 1 muỗng canh Mirin

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Cắt khoai lang thành những miếng tròn 1/2 “(1cm) rồi gọt vỏ. Ngâm trong nước 30 phút. Cắt hạt dẻ thành đôi.
 2. Luộc khoai tây cho đến khi mềm. Rây qua rây khi còn nóng.
 3. Cho khoai tây trở lại nồi, thêm đường và siro. Khuấy liên tục và nấu ở lửa nhỏ để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
 4. Trong khi nó vẫn còn lỏng, thêm Mirin và hạt dẻ. Trộn đều và lấy ra khỏi nhiệt.
Cách làm Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền
Cách làm Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền

Thông tin về món ăn

Mỗi phần của Osechi Ryori ( lễ đón năm mới)  đều có một ý nghĩa riêng, và Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền (Kuri Kinton) cũng không ngoại lệ. Kin phát âm giống như vàng hoặc tiền trong tiếng Nhật, và cùng với màu vàng / vàng kim, món ăn tượng trưng cho việc kinh doanh phát đạt hoặc may mắn về tiền bạc.

Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền (Kuri Kinton) rất ngọt ngào như một số Osechi Ryori khác để có thể để được ít nhất trong 3 ngày đầu năm mới. Kuri (hạt dẻ) được sử dụng trong món ăn này được gọi là Kanroni, chúng được nấu chín và ướp trong xi-rô nặng. Chestnut Kanroni thường được bán trong một lọ nhỏ tại các chợ Nhật Bản. Đừng bỏ siro vì bạn sẽ dùng nó để làm ngọt khoai tây. 

Khoai lang được sử dụng ở đây là khoai lang Nhật Bản có vỏ màu tím và thịt màu trắng (chưa nấu chín). Khi khoai tây được nấu chín, bên trong sẽ chuyển sang màu vàng.Để tăng màu vàng hơn nữa, bạn có thể thêm quả cây dành dành khô khi luộc khoai tây vì quả cây dành dành có tác dụng làm màu thực phẩm tự nhiên.

Chúng tôi không chắc tất cả chúng ta có thể giàu có khi ăn Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền (Kuri Kinton) (bạn thấy đó không phải tất cả người Nhật đều giàu :).

Hướng dẫn cách làm món Hạt dẻ trộn khoai lang nghiền (Kuri Kinton) đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment