Cách làm Hàu trộn sốt Tosazu

Công thức nấu ăn: Cách làm Hàu trộn sốt Tosazu

Tosazu là một loại nước sốt nhẹ của Nhật Bản được làm từ giấm, nước tương, rượu mirin và nước dùng cá ngừ kho. Hàu trộn sốt Tosazu là một cách ngon để thưởng thức hàu tươi. Hãy thử ba lớp phủ khác nhau trên Hàu với Tosazu Dressing.

Tổng thời gian không bao gồm thời gian cần thiết để làm Tosazu nhưng ngay cả khi bạn làm từ đầu, chỉ mất 5 phút hoặc lâu hơn.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu làm cho 4 người:

Để làm Hàu trộn sốt Tosazu cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 1 tá hàu trong vỏ đã mở (lưu ý 1)
  • 1 muỗng canh muối
  • 4 muỗng canh Tosazu (cho 12 con hàu, lưu ý 2)
  • Topping cay (cho 12 con hàu)
  • 2 muỗng canh momiji oroshi (chú thích 3)
  • 2 muỗng canh hành tím / hành lá , thái nhỏ (lưu ý 4)
Cách làm Hàu trộn sốt Tosazu
Cách làm Hàu trộn sốt Tosazu

Topping đích thực (cho 12 con hàu)

  • 4 lá tía tô
  • ½ muỗng canh gừng nạo
  • Topping sang trọng
  • 2 muỗng canh hẹ , thái nhỏ
  • 1 muỗng canh rong biển wakame khô , nghiền mịn (lưu ý 5)
  • 20 g ikura (trứng cá hồi)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Hàu trộn sốt Tosazu

Chuẩn bị Hàu (tùy chọn, ghi chú 6)

  1. Lấy hàu ra khỏi vỏ và cho hàu vào một cái rây. Rắc muối lên mình hàu và dùng tay massage nhẹ nhàng nhiều lần.
  2. Rửa sạch sò dưới vòi nước lạnh và để ráo.
  3. Làm sạch vỏ, loại bỏ những mảnh vỏ vụn nhỏ. Xả nước tốt.
  4. Cho hàu trở lại vỏ và đặt chúng vào một đĩa ăn lớn.

Hàu sốt cay

  1. Đổ 1 thìa cà phê Tosazu lên mỗi con hàu, sau đó đặt ½ thìa cà phê hẹ tây lên mỗi con hàu.
  2. Lấy ¼ muỗng cà phê momiji oroshi, bóp nhẹ để thoát hơi ẩm nếu cần và đặt lên hàu.

Oyster với Topping đích thực

  1. Cuộn lá tía tô lại với nhau và cắt cuộn tròn dày 1mm. Gỡ rối các sợi đã cuộn.
  2. Đổ 1 muỗng cà phê Tosazu trên mỗi hàu.
  3. Rải các phần tía tô bằng nhau lên sò, sau đó cho một nhúm gừng giã nhỏ vào giữa mỗi sò.

Oyster with Luxury Topping

  1. Đổ 1 muỗng cà phê Tosazu trên mỗi hàu.
  2. Rắc 1 thìa lá hẹ lên mỗi con hàu, phủ một nửa mép hàu.
  3. Rắc rong biển lên mặt trắng của hàu.
  4. Đặt nhiều Ikura ở trung tâm của mỗi con hàu.
Cách làm Hàu trộn sốt Tosazu
Cách làm Hàu trộn sốt Tosazu

Món Hàu trộn sốt Tosazu đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Hàu trộn sốt Tosazu
Cách làm Hàu trộn sốt Tosazu

LƯU Ý để làm Hàu trộn sốt Tosazu ngon:

1. Nếu bạn chỉ có thể mua hàu tươi không có vỏ, bạn có thể phục vụ chúng chung trong một bát nhỏ (xem ảnh trong bài).

2. Vui lòng xem công thức trong bài của tôi và sửa đổi phần nước dùng dashi thành 3 phần như mô tả trong bài đăng của tôi.

3. Mời các bạn xem công thức tại Tuna Tataki (Cá ngừ xé sợi) với Ponzu.

4. Nếu thân cây dày, trước tiên hãy cắt đôi theo chiều dài, sau đó thái nhỏ để các miếng nhỏ không quá to.

5. Tôi đã sử dụng NutriBullet để xay rong biển wakame khô. Nó hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên và wakame trở nên gần như bột. Ban đầu tôi thử dùng cối và chày, sau đó dùng cán lăn để nghiền các miếng wakame. Tôi thậm chí đã cố gắng chặt chúng bằng dao nhưng cả hai phương pháp đều không hiệu quả.

Thay vì nghiền chúng, bạn có thể bù nước và đặt chúng như những tấm rong biển nhỏ.

6. Người Nhật làm sạch hàu trước khi ăn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nước có màu sẫm như thế nào khi bạn làm sạch chúng. Nếu bạn lột hàu ở nhà, có lẽ bạn không cần phải làm điều này vì bạn biết chúng đã sạch và bạn không muốn mất nước hàu bên trong vỏ.

7. Dinh dưỡng cho mỗi con hàu với topping đích thực. Lớp phủ cay gần như giống nhau với% vitamin cao hơn một chút. Lớp phủ sang trọng cao hơn một vài% do trứng cá hồi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment