Cách làm Hộp bento – Pork Shōgayaki Bento

Công thức nấu ăn: Cách làm Hộp bento – Pork Shōgayaki Bento

Hộp bento – Pork Shōgayaki Bento là một trong những loại bento rất phổ biến và có rất nhiều nhân. Thịt heo áp chảo thái mỏng có đầy đủ hương vị của gừng và nước tương. Bằng cách đặt Pork Shōgayaki (Thịt lợn gừng) trên cơm, hương vị nước tương ngọt sẽ quyện vào cơm, làm cho cơm trở nên thơm ngon.

Hộp bento – Pork Shōgayaki Bento bao gồm cơm nấu chín và chỉ một vài món ăn với một quả trứng luộc và rau tươi.

Bởi vì bento thường được làm hầu hết từ các món ăn thừa hoặc các món ăn làm sẵn, thời gian ghi trong công thức này chỉ hiển thị thời gian đóng gói hộp bento.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để làm Hộp bento – Pork Shōgayaki Bento cần những nguyên liệu sau:

 • GẠO NẤU – tốt nhất nên nấu cơm mới vào buổi sáng nếu có thể nhưng có thể nấu trước. Hãy tham khảo Cách nấu cơm kiểu Nhật . Cho cơm vào hộp cơm khi cơm còn nóng hoặc ấm để dễ tạo hình hơn. Để nguội trước khi thêm các thành phần khác. Không nên cho cơm quá đầy vì bạn sẽ làm cho thịt heo Shōgayaki bị dính.
 • PORK SHŌGAYAKI (GINGER PORK) – còn thừa từ bữa tối hoặc làm trước. Thịt lợn trong hộp bento này là khoảng 100g / 3.5oz – trong trường hợp của tôi là hai lát. Tôi đã sử dụng thăn lợn cho bento này nhưng bạn có thể sử dụng cổ / bắp heo. Xem thêm về Pork Shōgayaki trong phần tiếp theo.
 • LOTUS ROOT VÀ SPINACH SALAD – đây là một biến thể của Lotus Root và Mizuna Salad trong bài đăng của tôi. Thay vì mizuna, tôi đã sử dụng rau bina chần, nhưng tất nhiên bạn có thể sử dụng mizuna theo công thức. Bạn sẽ cần khoảng 1 / 8-1 / 10 số lượng được làm trong công thức Củ sen và Mizuna Salad . Bạn có thể làm món salad này vào ngày hôm trước.
 • TRỨNG NƯỚNG – hãy làm sớm hơn vài ngày nếu bạn muốn. Cắt đôi ngay trước khi đóng gói với một nhúm nhỏ gomashio (胡麻 塩, hạt mè đen và muối) để trang trí. Vui lòng truy cập Rice with Azuki Beans (Osekihan) để biết thông tin chi tiết về gomashio bao gồm cả cách làm.
 • TÔM SẮC – Lá xà lách tươi để tạo thêm màu xanh cho hộp cơm. Nó có thể là lá xà lách khác hoặc dưa chuột thái lát.
 • BABY TOMATOES – Tôi cần màu đỏ trong hộp cơm của mình. Cà rốt luộc hoặc nho đỏ cũng có thể làm được.

Cụ thể:

 • 1 chén cơm (lưu ý 1)
Cách làm Hộp bento - Pork Shōgayaki Bento
Cách làm Hộp bento – Pork Shōgayaki Bento
 • 100g / 3.5oz Shōgayaki Heo (Heo Gừng) với nước sốt (lưu ý 2)
 • 50g / 1.8oz Củ sen và Rau bina Salad (lưu ý 3)
 • 1/2 chén rau diếp cắt nhỏ (lưu ý 4)
 • 1 quả trứng luộc cắt đôi
 • Một nhúm gomashio (tùy chọn, lưu ý 5)
 • 2 trái cà chua
 • Một hộp bento do bạn lựa chọn
Cách làm Hộp bento - Pork Shōgayaki Bento
Cách làm Hộp bento – Pork Shōgayaki Bento

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Hộp bento – Pork Shōgayaki Bento

 1. Khi cơm còn nóng hoặc còn ấm, hãy đặt cơm vào ngăn lớn nhất của hộp cơm (lưu ý 6), cho các lát thịt lợn lên trên. Để nó nguội.
 2. Cắt thịt heo Shōgayaki thành từng miếng vừa ăn. Đặt chúng lên trên gạo để gạo được bao phủ hoàn toàn. Sau đó rưới nước sốt lên trên.
 3. Đặt Củ sen và Rau chân vịt vào một trong các ngăn trống. Nếu hộp bento của bạn không có ngăn, hãy dùng giấy bạc lót cupcake để cho vào.
 4. Trong ngăn trống còn lại, trải rau diếp và đặt trứng luộc với mặt đã cắt lên trên. Rắc gomashio vào giữa lòng đỏ trứng nếu sử dụng.
 5. Đặt cà chua vào góc của phần chính bên cạnh Thịt lợn gừng.

Món Hộp bento – Pork Shōgayaki Bento đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Hộp bento - Pork Shōgayaki Bento
Cách làm Hộp bento – Pork Shōgayaki Bento

LƯU Ý để làm Hộp bento – Pork Shōgayaki Bento ngon:

1. Tốt nhất nên gói cơm vào hộp cơm khi còn nóng hoặc còn ấm vì khi nấu cơm sẽ dễ tạo hình hơn.

2. Khi bạn bỏ thịt lợn đã nấu chín sang một bên cho bento, hãy nhớ để dành một ít nước sốt.

3. Tôi đã sử dụng công thức Củ sen và Salad Mizuna , nhưng tôi đã thay thế mizuna bằng rau chân vịt chần. Cải bó xôi được cắt khúc dài 5cm sau khi chần.

4. Tôi là một trong những người có thể ăn lá salad tươi mà không cần băng. Nhưng nếu bạn cần thêm hương liệu cho rau diếp, hãy mang theo nước sốt xà lách mà bạn chọn trong một hộp nhỏ cùng với hộp bento và đổ lên khi ăn.

5. Gomashio (胡麻 塩) là hạt mè đen và muối được bán trong chai hoặc gói. Vui lòng truy cập Cơm đỏ với Đậu Azuki (Osekihan) để biết thông tin chi tiết và ảnh của gomashio .

6. Nếu hộp cơm của bạn không có ngăn riêng, bạn có thể dùng một tờ giấy nướng hoặc một vài miếng lá salad để tách cơm ra khỏi phần còn lại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment