Cách làm Hộp cơm Bento – Yakitori Bento

Công thức nấu ăn: Cách làm Hộp cơm Bento – Yakitori Bento

Hộp cơm Bento – Yakitori Bento có lẽ không được bán phổ biến tại các cửa hàng bento ở Nhật Bản như những hộp bento khác như Chicken Karaage Bento hay Pork Shōgayaki Bento . Nhưng Hộp cơm Bento – Yakitori Bento vẫn tốt và ngon như những thứ này. Nó là một hộp bento hoàn hảo cho một bữa ăn ngoài trời.

Yakitori Bento bao gồm Shimeji Gohan, Yakitori, một vài món ăn kèm và rau.

Bởi vì bento thường được làm chủ yếu từ các món ăn thừa hoặc các món ăn làm sẵn, thời gian được hiển thị trong công thức này chỉ là thời gian để đóng gói hộp bento.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu làm cho 1 người:

Để làm Hộp cơm Bento – Yakitori Bento cần những nguyên liệu sau:

Shimeji Gohan (Cơm với nấm Shimeji) – tốt nhất nên nấu Shimeji Gohan vào buổi sáng nếu có thể, nhưng có thể làm trước. Bạn có thể đã nấu chín đồng bằng gạo nếu bạn thích. Cho cơm vào hộp cơm khi cơm còn nóng hoặc ấm để dễ tạo hình hơn và để cơm nguội trước khi cho các nguyên liệu khác vào.

Yakitori – còn thừa từ bữa tối hoặc chuẩn bị trước. Tôi chỉ gói Yakitori momo (đùi gà) để tối đa hóa lượng thịt trong bento nhưng Negima (gà và hẹ tây / hành lá) Yakitori cũng rất ngon.

Củ cải hoa cúc ngâm – điều này cần được thực hiện trước. Vui lòng tham khảo công thức Củ cải ngâm hoa cúc của tôi , trong đó có hướng dẫn sử dụng củ cải để thay thế. Tôi đã dùng củ cải cắt thành các phần tư vì củ cải ở Sydney rất lớn. Thay vì củ cải, bạn có thể dùng củ cải nếu thích.

Gomoku-mame (Đậu nành ninh nhừ với rau) – Nó có thể giữ được khoảng 4-5 ngày trong tủ lạnh. Nó cũng tốt để đông lạnh nó mà không có konnyaku và sử dụng nó cho bento.

Bông cải xanh chần – để thêm màu sắc cho bento. Bất kỳ loại rau tươi nào khác đều có thể thay thế nhưng hãy cân nhắc sự cân bằng về màu sắc vì các món ăn kèm và cơm đều có màu nâu.

Baby Tomatoes – Thay vì cà chua, bạn có thể dùng cà rốt chần hoặc thậm chí là cam. Nếu bạn đang sử dụng củ cải hoa cúc ngâm thay vì củ cải, một loại thực phẩm không có màu đỏ có thể tốt hơn ở đây.

Cụ thể: 

 • 1 cốc Shimeji Gohan (ghi chú 1)
 • 4 xiên Yakitori (lưu ý 2)
 • 1 củ cải cúc ngâm (lưu ý 3)
 • 2-3 muỗng canh Gomoku-mame (Đậu nành ninh với rau)
 • 3 bông cải xanh , chần
 • 2 quả cà chua nhỏ
 • Một hộp bento do bạn lựa chọn (Tôi đã sử dụng hộp bento hai tầng)
 • 1 cốc okazu (lưu ý 4)
Cách làm Hộp cơm Bento - Yakitori Bento
Cách làm Hộp cơm Bento – Yakitori Bento

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Hộp cơm Bento – Yakitori Bento

 1. Khi Shimeji Gohan vẫn còn nóng hoặc ấm, hãy đặt nó vào một phần của hộp bento và để nguội.
 2. Cho Gomoku- mame vào cốc okazu và đặt ở góc của ngăn đựng gạo.
 3. Đặt củ cải bên cạnh Gomoku-mame. Nếu bạn không có vách ngăn giữa cơm và củ cải, hãy đặt củ cải vào cốc okazu để cơm không bị nhão.
 4. Đặt cà chua và bông cải xanh vào một mặt của hộp bento bên kia.
 5. Đặt xiên yakitori bên cạnh rau.
Cách làm Hộp cơm Bento - Yakitori Bento
Cách làm Hộp cơm Bento – Yakitori Bento

Hộp cơm Bento – Yakitori Bento đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Hộp cơm Bento - Yakitori Bento
Cách làm Hộp cơm Bento – Yakitori Bento

LƯU Ý để làm Hộp cơm Bento – Yakitori Bento ngon:

1. Tốt nhất nên gói cơm chín trong hộp cơm khi còn nóng hoặc ấm. Điều này giúp việc định hình cơm vào hộp bento dễ dàng hơn.

2. Tôi đã dùng Yakitori đùi gà ( momo ). Bạn có thể chọn và chọn bất kỳ loại Yakitori nào chẳng hạn như Negima (đùi gà và hẹ tây / hành lá).

Những xiên mà tôi sử dụng trong công thức Yakitori của mình quá dài để có thể vừa trong hộp bento của tôi. Vì vậy, tôi đã sử dụng teppōgushi ngắn hơn với tay cầm bằng phẳng. Vui lòng truy cập bài đăng của tôi Yakitori để biết thêm chi tiết về xiên.

3. Mời các bạn tham khảo công thức của tôi Củ cải ngâm hoa cúc . Để thêm màu sắc cho hộp cơm, tôi đã sử dụng củ cải, nhưng bạn có thể dùng củ cải để thay thế.

4. Xem bài đăng của tôi để biết thêm chi tiết về cốc okazu . Bạn có thể sử dụng hộp đựng bánh cupcake hoặc giấy nhôm để thay thế.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment