Cách làm Kem đậu đỏ Azuki

Công thức nấu ăn: Cách làm Kem đậu đỏ Azuki 

Học cách làm Kem đậu đỏ Azuki (小豆 ア イ ス ク リ ー ム) chính hiệu giống như những gì bạn tìm thấy ở Nhật Bản! Đây là món ăn hoàn hảo cho ngày nắng nóng mà chỉ cần 3 nguyên liệu để làm.

Đậu đỏ, còn được gọi là Azuki (小豆), cho đến nay là hương vị phổ biến nhất trong đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản. Sự nổi bật của nó trong các món tráng miệng của Nhật Bản có thể được so sánh với sự nổi bật của sô cô la trong các món tráng miệng của phương Tây.

Azuki luôn là một trong những hương vị yêu thích tuyệt đối của tôi, đặc biệt là trong kem, vì vậy tôi muốn hướng dẫn các bạn cách làm Kem đậu đỏ Azuki (小豆 ア イ ス ク リ ー ム) theo cách chúng tôi thưởng thức ở Nhật Bản.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Giờ nấu: 5 phút – Thời gian chill & churn: 8 giờ 30 phút – Tổng thời gian: 8 giờ 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 cốc:

Để làm món Kem đậu đỏ Azuki (小豆 ア イ ス ク リ ー ム) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 1 cốc sữa nguyên chất (vui lòng sử dụng sữa nguyên chất vì chúng tôi không sử dụng kem nặng trong công thức này)
 • ⅓ cốc đường (điều chỉnh theo khẩu vị của bạn)
 • Bột đậu đỏ 15 oz (anko) (một lon “Ogura-An”; Bạn cũng có thể làm bột đậu đỏ tự làm của tôi )

Phục vụ

 • 2 muỗng cà phê hạt mè đen đã nướng (tùy chọn)
Cách làm Kem đậu đỏ Azuki
Cách làm Kem đậu đỏ Azuki

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Kem đậu đỏ Azuki

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Cho sữa và đường vào trong một chiếc chảo vừa.
 3. Khuấy và đun hỗn hợp trên lửa vừa. Khi đường tan hết thì cho phần nhân đậu đỏ vào.
 4. Đánh bông hỗn hợp cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.
 5. Chuẩn bị nước đá trong một tô lớn. Đặt nồi hỗn hợp đậu đỏ vào chậu nước đá và để hỗn hợp nguội hoàn toàn. Sau đó đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng .
 6. Vào ngày hôm sau (hoặc sau 4 giờ), hãy thiết lập máy làm kem của bạn theo hướng dẫn. Máy làm kem của tôi không yêu cầu làm đông lạnh bát trước nhưng tôi cần để nó chạy trong 15-20 phút trước khi làm kem. Nếu bạn có những thứ đó, hãy đảm bảo rằng tô kem của bạn đã đông cứng trước thời hạn. Một chiếc bát không hoàn toàn đông lạnh sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm đông kem và ảnh hưởng đến thành phẩm. Nếu bạn thường xuyên làm kem tự làm, hãy cất bát vào ngăn đá sau khi đã sạch. Nó sẽ luôn sẵn sàng cho mẻ kem tiếp theo của bạn.
 7. Đổ hỗn hợp vào máy làm kem. Đảm bảo không điền nhiều hơn khoảng ⅔ đường lên. Bắt đầu khuấy. Kem trộn kết hợp không khí vào thành phẩm trong khi đông lạnh, vì vậy bạn sẽ cần thêm một khoảng trống trong tủ đông lạnh của mình.
 8. Hỗn hợp sẽ trở nên đặc và sệt hơn, khoảng 25-30 phút.
 9. Chuyển kem vào hộp kín và dùng thìa silicone làm phẳng. Đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3-4 tiếng . Đặt nhiệt độ ngăn đá ở cài đặt lạnh nhất để kem đông nhanh hơn. Tùy chọn: Đặt màng bọc thực phẩm trực tiếp lên trên que kem và ấn nhẹ xuống để ngăn các tinh thể đá hình thành trên mặt kem.
 10. Cho kem ra đĩa và rắc mè đen lên trên.
Cách làm Kem đậu đỏ Azuki
Cách làm Kem đậu đỏ Azuki

Món Kem đậu đỏ Azuki (小豆 ア イ ス ク リ ー ム) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Kem đậu đỏ Azuki
Cách làm Kem đậu đỏ Azuki

Dinh dưỡng trong Kem đậu đỏ Azuki:

Calo: 432 kcal · Carbohydrate: 38 g · Protein: 11 g · Chất béo: 4 g · Chất béo bão hòa: 2 g · Cholesterol: 10 mg · Natri: 100 mg · Kali: 137 mg · Chất xơ: 7 g · Đường: 69 g · Vitamin A: 160 IU · Vitamin C: 52 mg · Canxi:143 mg · Sắt: 2 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment