Cách làm Kem Dứa Sorbet hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Cách làm Kem Dứa Sorbet hấp dẫn

Với Ngày của Cha, tôi đang nghĩ xem nên đăng gì cho ngày đặc biệt này. Bố mẹ tôi cũng như bố mẹ chồng tôi đều ở nước ngoài ở Nhật Bản và Đài Loan, vì vậy chúng tôi thường tổ chức Ngày của Cha chỉ với bốn chúng tôi. Tôi muốn dành bài đăng này cho chồng tôi, người cha tuyệt vời đối với các con của chúng tôi và là người đàn ông ngọt ngào nhất đối với tôi.

Anh ấy làm việc chăm chỉ tại văn phòng hợp tác vào ban ngày và giúp tôi vào ban đêm làm việc hậu trường cho blog này. Không có anh ấy, blog này không tồn tại. Trong khi tôi bận nấu ăn, chụp ảnh và trả lời độc giả, chồng tôi đảm bảo rằng blog này đang hoạt động và xử lý các nội dung CNTT cũng như nghiên cứu những thiết bị máy ảnh mà chúng tôi cần. Anh ấy thỉnh thoảng đánh giá nhà hàng nên bạn có thể đã đọc các bài viết của anh ấy, nhưng chủ yếu là anh ấy làm việc sau hậu trường. Tình yêu chung của chúng tôi dành cho ẩm thực là điều đã đưa chúng tôi đến với nhau cũng như là nguồn cảm hứng cho blog này.

Dứa là một trong những loại trái cây yêu thích của chồng tôi kể từ khi anh ấy lớn lên ở Đài Loan. Tôi cũng đã thử dứa ở Đài Loan và chúng rất ngọt. Với món tráng miệng hạn chế mà tôi biết làm, anh ấy thực sự rất thích Bánh úp dứa vì nó chứa một trong những loại trái cây yêu thích của anh ấy. Bất cứ khi nào anh ấy nhặt dứa khi đi chợ, tôi hiểu đó là tín hiệu cho thấy anh ấy muốn ăn bánh. Khi tôi thấy một bài đăng về món Kem Dứa Sorbet trên blog của Jean, Lemons and Anchovies của bạn tôi. Tôi biết anh ấy sẽ rất hào hứng khi ăn món này.

Quả thực anh rất yêu thích nó. Khi bạn ăn một thìa Kem Dứa Sorbet này, một chút chuối ngọt ngào sẽ cân bằng hoàn hảo vị chua của dứa. Vui lòng không bỏ qua chuối trong công thức này vì nó rất tuyệt vời trong việc làm dịu hương vị dứa mạnh mẽ và mang lại một kết thúc thực sự mịn màng. Một điều khác cần lưu ý là mặc dù bạn có thể thích hương thơm và hương vị của Cointreau, nhưng quá nhiều rượu sẽ khiến Kem Dứa Sorbet khó đông nên hãy sử dụng một cách tiết chế.

Tất cả các thành phần trong Kem Dứa Sorbet này làm một công việc tuyệt vời để tạo ra một sự hài hòa tuyệt vời, tôi cũng đã đề cập đến nó là SIÊU dễ làm! Món Kem Dứa Sorbet này ngay lập tức trở thành món ăn nổi tiếng trong gia đình chúng tôi và nó là một món tráng miệng giải khát hoàn hảo sau bữa ăn hoặc trong những ngày hè nóng nực.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 7 giờ – Tổng thời gian: 7 giờ 10 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 1,5 QT (6 cốc, 1,4 L):

Để làm Kem Dứa Sorbet cần những nguyên liệu sau:

  • 1 quả dứa (4 cốc miếng)
  • 1 quả chuối (chín)
  • 1 chanh (1 ½-2 muỗng canh nước cốt chanh)
  • ⅓ cốc đường
  • 1 muỗng canh Cointreau
Cách làm Kem Dứa Sorbet hấp dẫn
Cách làm Kem Dứa Sorbet hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Kem Dứa Sorbet

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Cắt dứa thành từng khoanh (mình dùng dụng cụ nạo dứa sau đó cắt thành từng khoanh).
  3. Cho dứa, chuối, đường và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Trộn tất cả mọi thứ cho đến khi rất mịn. Tôi không phải làm theo từng mẻ, nhưng bạn có thể cần tùy thuộc vào kích thước máy xay sinh tố của bạn hoặc số lượng dứa. Điều chỉnh lượng đường nếu cần. Lọc hỗn hợp qua rây mịn vào một tô lớn. Làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 3-4 giờ trước khi khuấy trong máy làm kem của bạn.
  4. Trước khi chế biến trong máy làm kem của bạn, hãy khuấy Cointreau.
  5. Chuyển hỗn hợp đã làm lạnh vào hộp chứa lạnh của máy làm kem và chế biến theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Làm lạnh cho đến khi đông lạnh và phục vụ.
Cách làm Kem Dứa Sorbet hấp dẫn
Cách làm Kem Dứa Sorbet hấp dẫn

Món Kem Dứa Sorbet đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Kem Dứa Sorbet hấp dẫn
Cách làm Kem Dứa Sorbet hấp dẫn

Leave a Comment