Cách làm Kem sô cô la

Công thức nấu ăn: Cách làm Kem sô cô la

Kem sô cô la tự làm với kết cấu dày đặc và kết thúc tinh tế để làm hài lòng khẩu vị. Nó đáng để chờ đợi 5 ngày.

Con trai tôi bắt đầu vào lớp một ngày hôm qua và tôi hỏi nó muốn ăn gì để chào mừng năm học mới. Con trai tôi lại yêu cầu món Kem sô cô la này . Ban đầu, tôi dự định đăng một công thức Nhật Bản cho ngày hôm nay, nhưng thay vào đó tôi sẽ hoãn lại sang thứ Hai tuần sau. Tôi thực sự cần công thức này trên blog của mình để tôi có thể đọc công thức từ iPad trong khi nấu ăn. Cuộc sống trở nên khá thuận tiện với các sản phẩm của Apple những ngày này, phải không? Nói về điều này, tôi có quà tặng thú vị hôm nay ở cuối bài đăng này , vì vậy hãy tiếp tục đọc!

Quay lại chủ đề kem. Tôi phải nói với bạn rằng món Kem sô cô la này RẤT đặc biệt. Bạn có biết tại sao? Bởi vì bạn cần phải lên kế hoạch thực hiện nó 5 ngày trước khi bạn có thể thực sự tận hưởng nó.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 30 phút – Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 cốc Kem sô cô la:

Để làm món Kem sô cô la cần những nguyên liệu sau:

  • Sô cô la đen 7 oz (70% đến 75% cacao)
  • 2 cốc sữa nguyên chất (480 ml)
  • ⅓ cốc bột ca cao không đường
  • 6 lòng đỏ trứng lớn
  • 7 muỗng canh đường (đối với lòng đỏ)
  • 6 muỗng canh đường (đối với caramen)
  • 2 muỗng canh nước
  • ¼ cốc kem nặng (đánh bông)\
Cách làm Kem sô cô la
Cách làm Kem sô cô la

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Kem sô cô la

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Cắt nhỏ sô cô la thành những miếng nhỏ.
  3. Cho sô cô la vào bát kim loại hoặc thủy tinh vừa. Đặt bát trên chảo nước vừa sôi. Khuấy sô cô la cho đến khi tan chảy và mịn. Đặt sô cô la tan chảy sang một bên; để nguội một chút.
  4. Đánh sữa và bột ca cao trong nồi vừa đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi; để qua một bên.
  5. Trong một máy trộn đứng, đánh lòng đỏ trứng và 7 muỗng canh (90 g) đường cho đến khi tạo thành dải rất dày, khoảng 2 phút.
  6. Đánh liên tục, cho dần hỗn hợp sữa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.
  7. Cho hỗn hợp trở lại chảo.
  8. Thêm sô cô la đã đun chảy và đánh bông để hòa quyện. Khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi hơi sệt lại và nhiệt độ đạt 175 ° F (80ºC), khoảng 5 phút.
  9. Chuyển sữa trứng sô cô la vào một bát lớn và đặt trên một bát nước đá lớn khác. Khuấy cho đến khi sữa trứng sô cô la nguội.
  10. Đun sôi 6 muỗng canh (80 g) đường còn lại và 2 muỗng canh nước trong một nồi nhỏ ở lửa vừa và cao, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
  11. Đun sôi, thỉnh thoảng xoay chảo (không khuấy), cho đến khi hình thành màu hổ phách đậm, khoảng 5 phút.
  12. Đánh kem dần dần (hỗn hợp sẽ nổi bọt mạnh).
  13. Đánh bông caramel vào sữa trứng sô cô la.
  14. Căng vào thùng lớn; đậy nắp và làm lạnh trong 2 ngày.
  15. Chế biến sữa trứng trong máy làm kem theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  16. Chuyển sang một chỗ chứa khác; để đông lạnh trong 3 ngày trước khi ăn.
Cách làm Kem sô cô la
Cách làm Kem sô cô la

Món Kem sô cô la đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Kem sô cô la
Cách làm Kem sô cô la

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment