Cách làm Kem Trà Xanh Matcha giải nhiệt mùa hè

Công thức nấu ăn: Cách làm Kem Trà Xanh Matcha giải nhiệt mùa hè

Kem Trà Xanh Matcha ngọt dịu là món ăn hoàn hảo trong ngày nắng nóng, và tất cả những gì bạn cần là 4 nguyên liệu đơn giản! Công thức tự làm này sẽ mang hương vị đích thực của Nhật Bản đến ngay căn bếp của bạn.

Trà xanh là một trong những hương vị phổ biến nhất cho đồ ngọt ở Nhật Bản, đặc biệt là ở dạng kem. Tôi đã sống ở Mỹ hơn 15 năm nay và tôi thừa nhận rằng thật khó để tìm được món kem trà xanh có hương vị đúng với những gì tôi thích khi lớn lên. Phần lớn những gì tôi đã thử là quá ngọt hoặc quá kem, che mất hương vị tinh tế của chính trà. Ngoài ra, với kem matcha, không bao giờ cần phải có bất kỳ phẩm màu hoặc hương vị nhân tạo nào.

Nếu bạn muốn biết Kem Trà Xanh Matcha (抹茶 ア イ ス ク リ ー ム) có vị như thế nào thì tôi chỉ công thức cho bạn. Hương vị ngay lập tức đưa tôi trở lại Nhật Bản bất cứ khi nào tôi có món kem này.

Hương vị lý tưởng của món ăn giải khát này phải là sự cân bằng hoàn hảo giữa vị đất, ngọt và hơi đắng. Bởi vì matcha đậm đặc hơn nhiều so với trà xanh thông thường, bạn thường không cần nhiều để trải nghiệm cấu hình mạnh mẽ của nó.

Công thức làm kem tự làm này làm nổi bật hương vị matcha đậm đà và nhiều kết cấu. Đó là cách Kem Trà Xanh Matcha có vị như ở Nhật Bản! Nó không nên có quá nhiều kem hoặc màu trắng đục như những gì bạn mong đợi từ một số thương hiệu kem thương mại. Nói tóm lại, hãy mong đợi vị matcha đậm đà trong món kem Nhật Bản đích thực. Không có hương vị matcha yếu ở đây.

Kem Trà Xanh Matcha có chứa caffein, nên hãy coi đây là món ăn hoàn hảo trong thời tiết nắng nóng!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 5 phút – Hỗn hợp làm lạnh + Churring + Kem lạnh: 8 giờ 25 phút – Tổng thời gian: 9 giờ

Thành phần nguyên liệu để làm cho 1,5 QT (6 cốc):

Để làm Kem Trà Xanh Matcha cần những nguyên liệu sau:

Lựa chọn 1: Một nửa và một nửa

  • 3 cốc rưỡi (Nửa rưỡi là sản phẩm của Mỹ và là sự pha trộn của các phần bằng nhau sữa nguyên chất và kem nhạt)
  • 5 muỗng canh matcha (bột trà xanh) (1 muỗng canh matcha = 6 g)
  • ¾ cốc đường
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)

Lựa chọn 2: Sữa nguyên kem + Kem béo (Tôi sử dụng tùy chọn này trong công thức và video)

  • 2 ly sữa nguyên chất
  • ¾ cốc kem nặng (đánh bông)
  • 5 muỗng canh matcha (bột trà xanh) (1 muỗng canh matcha = 6 g)
  • ¾ cốc đường
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)

Lựa chọn 3: Sữa ít béo + Kem nặng

  • 2 cốc sữa giảm béo 2%
  • 1 cốc kem béo (whipping)
  • 5 muỗng canh matcha (bột trà xanh) (1 muỗng canh matcha = 6 g)
  • ¾ cốc đường
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)

Lựa chọn 4: Sữa nguyên kem + Kem nhạt

  • 1 ½ cốc sữa nguyên chất
  • 1 ½ cốc kem nhạt
  • 5 muỗng canh matcha (bột trà xanh) (1 muỗng canh matcha = 6 g)
  • ¾ cốc đường
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
Cách làm Kem Trà Xanh Matcha giải nhiệt mùa hè
Cách làm Kem Trà Xanh Matcha giải nhiệt mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Kem Trà Xanh Matcha

Để đông lạnh tô kem (24 giờ trước đó)

  1. Nếu bạn đang sử dụng máy làm kem yêu cầu ngăn đá phải được làm đông, hãy đảm bảo để nó đông lạnh trong ít nhất 24 giờ. Nếu nó không đủ lạnh, bạn có thể kết thúc với chất lỏng ngay cả sau 30 phút khuấy. Tôi sử dụng máy làm kem này không yêu cầu đóng băng bát.

Để tạo hỗn hợp kem

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Trong một chiếc chảo vừa, kết hợp sữa và kem béo (hoặc chỉ một nửa và một nửa) và vặn lửa ở mức trung bình – thấp.
  3. Thêm đường và muối và đánh đều. Chúng ta đun hỗn hợp sữa cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Lấy nồi ra khỏi bếp nếu bạn thấy có bọt nhỏ xung quanh mép nồi và KHÔNG BAO GIỜ để nồi sôi.
  4. Thêm 3 muỗng canh hỗn hợp sữa vào bát matcha và trộn bằng thìa silicone cho đến khi chất lỏng hấp thụ matcha.
  5. Thêm 3 muỗng canh hỗn hợp sữa một lần nữa và lặp lại cho đến khi chất lỏng hấp thụ matcha. Mẹo: Matcha là dạng bột mịn và bạn không thể thêm nó vào một lượng lớn chất lỏng vì bột sẽ trở nên vón cục ngay sau khi hút ẩm. Vì vậy, chúng tôi phải làm cho matcha thành dạng sệt trước khi thêm vào một lượng lớn chất lỏng.
  6. Thêm 3 muỗng canh hỗn hợp sữa một lần nữa và lặp lại. Hỗn hợp bắt đầu nhão.
  7. Thêm 3 muỗng canh hỗn hợp sữa và làm lỏng hỗn hợp.
  8. Thêm 3 muỗng canh hỗn hợp sữa và bây giờ hỗn hợp matcha là một chất lỏng đặc.
  9. Chuyển hỗn hợp matcha vào hỗn hợp sữa và trộn đều với nhau.
  10. Đổi sang máy đánh trứng và kết hợp tốt. Sau đó chuẩn bị một chậu nước đá và một cái bát (mình dùng cốc đong 8 ly nàycó vòi) có thể ngồi trong bồn nước đá. Chuyển hỗn hợp matcha vào một cái rây lưới mịn trên bát.
  11. Nhấn và lọc phần matcha còn lại trong rây lưới mịn. Để hỗn hợp matcha nguội trên mặt bếp. Khi hỗn hợp nguội, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. QUAN TRỌNG: Nếu bạn không làm lạnh đủ, máy làm kem sẽ không thể tạo hỗn hợp thành kem đặc.

Để làm kem

  1. Máy làm kem của tôi không yêu cầu đông lạnh trước, nhưng nó cần chạy máy cho đến khi tô ở nhiệt độ -33ºF (-36ºC) trong 15 phút. Khi bát nguội, đánh hỗn hợp matcha lần cuối.
  2. Chuyển hỗn hợp vào bát và khuấy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  3. Sau 25 phút, khi hỗn hợp đặc lại và không chuyển động, tắt máy làm kem.
  4. Chuyển kem “mềm” vào hộp kín. Để đông lạnh cho đến khi kem cứng và hương vị phát triển, ít nhất là 4 giờ.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ nó trong ngăn đá đến 2 tuần. Hãy tận hưởng nó sớm!
Cách làm Kem Trà Xanh Matcha giải nhiệt mùa hè
Cách làm Kem Trà Xanh Matcha giải nhiệt mùa hè

Món Kem Trà Xanh Matcha đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Kem Trà Xanh Matcha giải nhiệt mùa hè
Cách làm Kem Trà Xanh Matcha giải nhiệt mùa hè

Leave a Comment