Cách làm Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream) tự làm tại nhà

Công thức nấu ăn: Cách làm Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream) tự làm tại nhà

Yuzu (柚子), một loại trái cây có múi nhỏ màu vàng hoặc xanh, đã trở nên rất phổ biến ở Hoa Kỳ trong thập kỷ qua. Nhiều đầu bếp chuyên nghiệp đã bắt đầu sử dụng loại trái cây có múi này theo nhiều cách tưởng tượng. Ở Nhật Bản, Yuzu đã có từ nhiều thế kỷ trước và nó được sử dụng nhiều trong các món ăn khác nhau. Với hương thơm không thể nhầm lẫn, tôi chỉ đơn giản là yêu thích bất kỳ loại thực phẩm có hương vị Yuzu nào và một trong những món yêu thích của tôi là Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream).

Yuzu có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng nó chủ yếu được sử dụng trong các món ăn Nhật Bản và Hàn Quốc. Hương vị của Yuzu là chua nhưng nó có một hương thơm tuyệt vời; do đó, nó hiếm khi được ăn như một loại trái cây. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng vỏ thơm và nước trái cây giống như cách chúng tôi sử dụng chanh cho các công thức nấu ăn.

Tôi biết Yuzu tươi rất khó tìm ngoài Nhật Bản và Hàn Quốc nên tôi đã nghĩ đến việc sử dụng các sản phẩm Yuzu khác. Tôi thích sử dụng nước ép Yuzu đóng chai để nấu ăn, nhưng điều này cũng không dễ tìm nếu bạn không có cửa hàng tạp hóa Nhật Bản gần đó. Lựa chọn thứ ba của tôi là Trà Yuzu Hàn Quốc (Yuja Cha, Citron Tea). Bạn có thể tìm thấy sản phẩm này ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc và Châu Á / Nhật Bản. Mặc dù nó được gọi là “trà yuzu”, nó giống mứt cam yuzu hơn. Món mứt cam thường được làm từ mật ong và quả Yuzu. Nó cũng bao gồm vỏ Yuzu để nó hoạt động hoàn hảo cho Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream).

Công thức làm kem rất dễ và sữa trứng khá giống với các công thức làm kem khác mà tôi có. Kem tạo ra có sự cân bằng hoàn hảo giữa hương cam quýt ngọt ngào và sảng khoái. Tôi hy vọng bạn hãy thử nó, đặc biệt là nếu bạn yêu thích Yuzu!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 15 phút – Tổng thời gian: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 quart (lít):

Để làm Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream) cần những nguyên liệu sau:

 • 4 lòng đỏ trứng lớn
 • ¾ cốc đường
 • 2 cốc sữa nguyên chất
 • 1 cốc kem béo (whipping)
 • 4 muỗng canh trà yuzu (hoặc làm mứt cam yuzu của riêng bạn ; dùng nhiều hơn để trang trí)
Cách làm Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream) tự làm tại nhà
Cách làm Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream) tự làm tại nhà
 • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
Cách làm Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream) tự làm tại nhà
Cách làm Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream) tự làm tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream)

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Trong một bát trộn, đánh lòng đỏ trứng và đường ở tốc độ trung bình cao cho đến khi bông lên (sẽ mất khoảng 2-3 phút).
 3. Trong một chiếc chảo vừa, đun sôi sữa (không để sữa sôi).
 4. CHẬM CHẬM thêm sữa ấm vào hỗn hợp trứng đang đánh bông liên tục ở tốc độ thấp nhất (đổ từng thìa vào lúc đầu). Khi hỗn hợp nóng lên, từ từ đổ phần sữa còn lại vào và trộn tất cả lại với nhau.
 5. Chuyển sữa trứng trở lại nồi. Nấu ở lửa vừa, khuấy liên tục bằng thìa silicon, cho đến khi đủ dày để phủ mặt sau của thìa, khoảng 4-5 phút hoặc lâu hơn. KHÔNG BAO GIỜ để sữa trứng sôi vì sữa trứng của bạn sẽ biến thành trứng bác.
 6. Đổ kem tươi vào bát thủy tinh cỡ vừa, đặt đá trên bát lớn hơn. Đặt một cái rây lưới lên trên bát kem nặng đã được ngâm nước đá và đổ sữa trứng vào âu kem.
 7. Đánh bông trong trà Yuzu và muối. Khuấy cho đến khi nguội trên chậu nước đá và làm lạnh sữa trứng kỹ trong tủ lạnh.
 8. Đổ sữa trứng vào máy làm kem và xử lý hỗn hợp trong máy làm kem theo hướng dẫn của nhà sản xuất (thường khoảng 25 phút). Chuyển kem vào hộp kín và đông lạnh cho đến khi cứng lại.
 9. Phục vụ kem yuzu và trang trí với trà yuzu.
Cách làm Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream) tự làm tại nhà
Cách làm Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream) tự làm tại nhà

Món Kem Yuzu hương cam quýt (Yuzu Ice Cream) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

 

Leave a Comment