Cách làm Kẹo sô cô la hạnh nhân thơm ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm Kẹo sô cô la hạnh nhân thơm ngon

Kẹo sô cô la hạnh nhân tự làm này đơn giản là ra khỏi thế giới này. Kẹo bơ cứng ngọt ngào được bao phủ bởi sô cô la đậm đà và rắc thêm quả óc chó cắt nhỏ. Một công thức đơn giản mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và sử dụng bất cứ lúc nào!

Theo Rachael, công thức này ban đầu được phát triển bởi người dì tuyệt vời của cô, một người đầu bếp tuyệt vời đồng thời là một nhà văn thực phẩm cho Salt Lake Tribune hoặc Dessert News. Công thức đã được truyền lại cho mẹ của Rachael và cho cô ấy.

Với sự cho phép của cô ấy, tôi rất vui khi chia sẻ công thức của cô ấy trên trang web của tôi với bạn hôm nay. Cảm ơn bạn, Rachael!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 10 phút – Thời gian để nguội: 6 giờ 50 phút – Tổng: 7 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 15 miếng Kẹo sô cô la hạnh nhân:

Để làm món Kẹo sô cô la hạnh nhân cần những nguyên liệu sau:

 • 1 cốc hạnh nhân nguyên hạt
 • 1 cốc bơ không muối
 • 1 cốc đường
 • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
 • ½ muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
 • 1 cốc sô cô la vụn nửa ngọt (hoặc sử dụng vị đắng nhẹ)
 • ⅓-½ chén quả óc chó sống (một nửa / miếng là tốt)
Cách làm Kẹo sô cô la hạnh nhân thơm ngon
Cách làm Kẹo sô cô la hạnh nhân thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Kẹo sô cô la hạnh nhân

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Xay nhuyễn ⅓-½ cốc (40-60 g) quả óc chó sống và để riêng.
 3. Đặt hạnh nhân thành từng lớp trên khay nướng có lót giấy da. Hạnh nhân phải có diện tích khoảng 10 “x 7” (25 x 18 cm). Bạn có thể tùy chọn nướng hạnh nhân trong lò đã làm nóng trước ở 300ºF (150ºC) trong 10-15 phút để mang lại nhiều hương vị hơn.
 4. Trong một cái chảo nặng 2 lít, thêm 1 cốc (227 g) bơ không ướp muối, 1 cốc (200 g) đường cát, ¼ muỗng cà phê muối kosher và ½ muỗng cà phê chiết xuất vani.
 5. Nấu ở lửa vừa – cao, thỉnh thoảng khuấy bằng thìa gỗ khô và sạch cho đến khi bơ tan chảy.
 6. Sau khi bơ tan chảy, đặt hẹn giờ trong 5 phút và tiếp tục nấu và khuấy liên tục cho đến khi kẹo bơ cứng có màu của hạnh nhân nguyên. Tùy thuộc vào sức nóng của bạn, bạn sẽ khuấy từ 5 đến 7 phút (thời gian tập luyện!). Nếu bạn sử dụng nhiệt thấp hơn, có thể mất đến 10 phút (do đó tôi khuyên bạn nên dùng thìa gỗ dài vì vậy bạn có thể sử dụng nhiệt mạnh hơn).
 7. Khi kẹo có màu của hạnh nhân thì tắt bếp.
 8. Ngay lập tức đổ kẹo bơ cứng lên hạnh nhân, bao phủ tất cả các loại hạt và làm mịn thành một lớp đều. Không cạo chảo. Giữ nồi cho sữa caramen nóng thơm ngon.
 9. Đun chảy 1 cốc (170 g) sô cô la vụn nửa ngọt hoặc đắng nhẹ trong nồi đun đôi cho đến khi sô cô la đủ mềm để khuấy đều. Ngoài ra, bạn có thể đun chảy sô cô la trong lò vi sóng khoảng 1 đến 1,5 phút để bắt đầu. Lấy ra khỏi lò vi sóng và khuấy. Lặp lại việc đun với các khoảng thời gian ngắn hơn, từ 15 đến 20 giây, khuấy ở giữa cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn và có độ sệt mịn.
 10. Phết sô cô la lên kẹo bơ cứng đã nguội.
 11. Rắc quả óc chó và để nguội cho đến khi sô cô la cứng lại, khoảng 2 giờ (hoặc khi kẹo bơ cứng nguội bớt, hãy cho vào tủ lạnh trong 20 phút để đẩy nhanh quá trình).
 12. Sau khi thiết lập, cắt bằng dao sắc hoặc cắt thành miếng vừa ăn.

Bảo quản

 1. Bảo quản kẹo bơ cứng trong hộp kín ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát đến 2 tuần, trong tủ lạnh đến 3 tháng. Để bảo quản lâu hơn, hãy đông lạnh lên đến 6 tháng và rã đông qua đêm trong tủ lạnh trước khi dùng.

Để làm sữa caramel nóng

 1. Thêm một lượng nhỏ sữa vào nồi với caramel còn sót lại trong đó. Dùng thìa silicone hoặc thìa gỗ để cạo bỏ các cạnh và đáy. Khi nồi đã sạch, cho thêm sữa để điều chỉnh độ ngọt. Thưởng thức nóng / ấm!
Cách làm Kẹo sô cô la hạnh nhân thơm ngon
Cách làm Kẹo sô cô la hạnh nhân thơm ngon

Món Kẹo sô cô la hạnh nhân đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Kẹo sô cô la hạnh nhân thơm ngon
Cách làm Kẹo sô cô la hạnh nhân thơm ngon

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment