Cách làm Khoai lang chiên giòn Nhật Bản

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Khoai lang chiên giòn Nhật Bản.

Khoai lang trong món ăn này được cắt thành miếng vừa ăn và chiên giòn để trở nên giòn, sau đó được phủ trong xi-rô đường đặc. Tất nhiên, tốt nhất là ăn tươi, nhưng nó sẽ giữ được trong vài giờ.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng:30 phút

 • 18 oz (500 g) Khoai lang Nhật Bản “Satsuma Imo”

  Cách làm Khoai lang chiên giòn Nhật Bản
  Cách làm Khoai lang chiên giòn Nhật Bản
 • Dầu chiên
 • 4 muỗng canh đường
 • 4 muỗng canh Mirin
 • 2 muỗng cà phê mật ong

  Cách làm Khoai lang chiên giòn Nhật Bản
  Cách làm Khoai lang chiên giòn Nhật Bản
 • 1 muỗng cà phê nước tương
 • Hạt mè đen

Hướng dẫn chế biến và cách làm

 1. Cắt khoai tây thành các miếng nêm từ 1,5 “đến 2”. Ngâm trong nước 5 phút. Xả nước và thấm khô miếng khoai tây thật khô.
 2. Đun nóng dầu ở lửa vừa. Chiên khoai lang trong 5 phút và vớt ra khỏi dầu. Sau đó vặn dầu ở lửa lớn, cho khoai tây trở lại dầu nóng và nấu thêm một phút cho đến khi vừa chuyển màu. Loại bỏ khỏi dầu.
 3. Trong chảo, đun nóng đường, Mirin, mật ong và nước tương ở lửa vừa cho đến khi hơi sệt lại. Thêm khoai lang đã nấu chín vào nước sốt và nấu trong 2-3 phút, lớp nước sốt sẽ đặc hơn nhưng vẫn còn lỏng. Để riêng các miếng khoai tây đã tráng trên một tấm có lót một tấm lót silicon hoặc giấy ăn có thấm dầu để chúng không bị dính vào nhau. Rắc mè đen lên. Để nguội trong vài phút và phục vụ.

  Cách làm Khoai lang chiên giòn Nhật Bản
  Cách làm Khoai lang chiên giòn Nhật Bản

Thông tin về món ăn

Daigaku Imo là khoai lang Nhật Bản. Ở Nhật Bản, nó là một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng hơn là một món ăn kèm khoai lang thuộc một bữa ăn giống như khoai lang trong ẩm thực Mỹ. Khoai lang chiên giòn Nhật Bản là món mà mẹ bạn làm cho bữa ăn nhẹ sau giờ học hoặc giờ uống trà cho gia đình. Bóng loáng, ngọt ngào và thịnh soạn – đó là một trong những món yêu thích của mọi người.

 Điều đó nói lên rằng, Khoai lang chiên giòn Nhật Bản cũng có thể là một sự thay thế thú vị cho món thịt hầm khoai lang hoặc khoai lang thông thường vốn là món ăn kèm trong các bữa ăn ngày lễ ở Mỹ.

Khoai lang chiên giòn Nhật Bản có nghĩa đen là “khoai tây đại học”. Tên gọi này xuất phát từ thực tế là món ăn này đã được bán và phổ biến đối với những người ở các khu vực đại học ở Tokyo vào đầu những năm 1900. Kể từ đó, Daigaku Imo, mặc dù có hương vị đơn giản và kiểu cũ, nhưng là một trong những món đồ ngọt được yêu thích nhất mọi thời đại được người Nhật yêu thích.

Ngày nay, khá dễ dàng để tìm thấy khoai lang Nhật có vỏ màu tím (bên trong màu vàng) được gọi là “Satsuma imo” tại rất nhiều cửa hàng địa phương. Chúng rất ngọt và đặc, thích hợp để làm món tráng miệng. Bạn nên nấu bao nhiêu xi-rô tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn thích lớp đường mềm hơn, hãy nấu ít hơn, và nếu bạn thích lớp đường cứng hơn, hãy nấu nhiều hơn.

Lần tới khi bạn đang nghĩ đến việc làm một món ăn từ khoai lang, hãy thử Daigaku Imo. Nó ngọt, giòn và dai, bạn và gia đình sẽ thích thú với công thức ngọt ngào này.

Hướng dẫn cách làm món Khoai lang chiên giòn Nhật Bản đã hoàn thành , chúc các bạn thành công.

Leave a Comment