Cách làm Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối)

Công thức nấu ăn: Cách làm Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối)

Là món ăn phụ đơn giản, Khoai tây xào Shio Konbu có hương vị kết hợp độc đáo giữa bơ và Shio Konbu (tảo bẹ khô ướp muối). Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị, được phát triển bằng cách kết hợp các nguyên liệu phương Tây và châu Á.

Thay vì xào khoai tây với các loại thảo mộc như hương thảo, tỏi và / hoặc hẹ, tôi xào khoai tây với tảo bẹ khô có hương vị (konbu). Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối) có vị hơi mặn và có nhiều vị umami đến từ các dải konbu .

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 7 phút – Tổng: 12 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 300g / 0,7lb khoai tây (6 củ khoai tây nhỏ, ghi chú 1)
 • 1 muỗng cà phê dầu
 • 10g / 0.6oz shio konbu (lưu ý 2)
 • ½ muỗng canh bơ (lưu ý 3)
 • Một chút muối (lưu ý 3)
Cách làm Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối)
Cách làm Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối)

Trang trí (tùy chọn)

 • 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
Cách làm Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối)
Cách làm Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối)

 1. Lột bỏ vỏ và cắt khoai tây thành đĩa dày 1cm / ⅜ ”. Nếu bạn có một củ khoai tây lớn, hãy cắt đôi hoặc làm tư trước khi cắt lát để bạn có thể thành những miếng vừa ăn.
 2. Trải các miếng khoai tây lên đĩa dùng được trong lò vi sóng mà không chồng lên nhau, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín.
 3. Cho vào lò vi sóng trong 3 phút (lưu ý 4) ở công suất 600W, cho đến khi khoai gần chín, nhưng ở giữa là cảm giác cứng. Tháo màng bọc thực phẩm.
 4. Cho dầu vào chảo và đun ở lửa lớn vừa.
 5. Thêm các miếng khoai tây vào chảo và xào cho đến khi bề mặt của khoai tây bắt đầu chuyển sang màu nâu.
 6. Hạ lửa nhỏ. Cho shio konbu và bơ vào chảo và trộn đều cho đến khi bơ tan chảy và không còn bột trắng trên miếng konbu .
 7. Nếm thử độ mặn. Nếu cần, thêm một chút muối và trộn.
 8. Tắt bếp và chuyển khoai tây ra bát / đĩa phục vụ và rắc hành lá lên trên khoai tây. Ăn khi còn nóng.
Cách làm Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối)
Cách làm Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối)

Món Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối)
Cách làm Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối)

LƯU Ý để làm Khoai tây xào Shio Konbu (Tảo bẹ khô muối) ngon:

1. Ở Úc, khoai tây trẻ em được bán dưới dạng khoai tây chat và tôi đã sử dụng 6 trong số chúng. Tôi đã sử dụng khoai tây nhỏ để mỗi lát trở thành hình đĩa. Bạn có thể sử dụng khoai tây lớn để thay thế – bạn sẽ cần phải cắt đôi hoặc làm tư trước khi cắt lát.

2. Bạn có thể mua một gói shio konbu tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Châu Á hoặc trực tuyến. Tôi đã sử dụng shio konbu giảm muối nhưng bạn không cần phải sử dụng loại giảm muối.

3. Bạn có thể thấy rằng shio konbu khá mặn, đặc biệt nếu nó không được giảm muối, và trộn nó với bơ muối có thể khiến khoai tây quá mặn (tùy theo khẩu vị của bạn). Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng bơ không ướp muối và điều chỉnh độ mặn bằng cách thêm muối.

4. Thời gian nấu khác nhau tùy thuộc vào kích thước của miếng khoai tây. Sau 2 phút, dùng xiên chọc vào khoai tây và xem xiên có thể đi được bao xa và điều chỉnh thời gian nấu.

5. Khoai tây áp chảo bảo quản tủ lạnh 2-3 ngày. Phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc nóng bằng cách hâm nóng trong lò vi sóng.

6. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Khẩu phần : 83g calo : 84kcal chất béo : 2,7g (4%) chất béo bão hòa : 1g (5%) chất béo chuyển hóa : 0,0g chất béo không bão hòa đa : 1,7g chất béo không bão hòa đơn : 1,5g cholesterol : 0mg (0%) natri : 546mg (22%) kali : 368mg (10%) carbohydrate : 14g (4%) chất xơ : 1.9g (8%) đường : 0.7g protein : 2.0g vitamin a : 0% vitamin c : 25% canxi : 1,3% sắt : 4,1%

CÁC BIẾN THỂ TỪ KHOAI TÂY XÀO

Hình dạng của khoai tây: Một số công thức cắt khoai tây thành những thanh dày hoặc hình khối nhỏ. Không có quy tắc nào về hình dạng khoai tây nên được cắt thành hình dạng nào, vì vậy hãy sáng tạo. Nhưng bạn có thể không muốn mỗi miếng quá lớn vì hương vị không thấm vào khoai tây.

Cắt khoai tây thành các kích cỡ tương tự cũng là một thực hành tốt để chúng nấu cùng một lúc.

Thêm rau: Bạn có thể thêm các loại nấm châu Á thái lát như nấm shimeji và nấm sò hoàng đế khi xào khoai tây. Lượng shio konbu cần được điều chỉnh trên tổng khối lượng khoai tây và nấm.

Bạn cũng có thể thêm đậu tuyết thay vì (hoặc thêm vào) nấm, như món ăn dưới đây. Khi đó món ăn trông sẽ màu sắc và hấp dẫn hơn. Phải nói rằng, tôi thực sự thích cách nó được mà không có các loại rau khác.

Khoai tây xào Shio Konbu bảo quản tủ lạnh 2-3 ngày. Phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc nóng bằng cách hâm nóng trong lò vi sóng.

Leave a Comment