Cách làm Mầm đậu mè dễ làm

Công thức nấu ăn: Cách làm Mầm đậu mè dễ làm

Một món ăn đơn giản của Nhật Bản, Mầm đậu mè chỉ cần 4 nguyên liệu và chỉ mất vài phút để thực hiện. Bạn thậm chí không cần bếp để hấp giá đỗ!

Có phải tôi chỉ mua một túi giá đỗ và chỉ sử dụng một nắm để xào hoặc làm salad, sau đó băn khoăn không biết phải làm gì với phần còn lại? Cái túi nằm ở đó trong vài ngày (chúng dường như không bao giờ tồn tại quá vài ngày) sau đó tôi sẽ quăng nó ra ngoài.

Chà, đây từng là tôi, nhưng không còn nữa. Mầm Đậu Mè là một món ăn kèm / salad hoàn hảo mà bạn có thể làm khi muốn thêm một món nữa vào bữa ăn của mình.

Chuẩn bị: 2 phút – Nấu: 2 phút – Tổng: 4 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Mầm đậu mè cần những nguyên liệu sau:

 • 250g / 8.8oz giá đỗ (tươi)
 • 1 muỗng canh dầu mè
 • ½ muỗng cà phê muối
 • ½ muỗng cà phê bột kho (gà hoặc rau)
 • ½ muỗng cà phê nước tương
 • Hạt mè trắng rang để trang trí (tùy chọn)
Cách làm Mầm đậu mè dễ làm
Cách làm Mầm đậu mè dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mầm đậu mè

 1. Rửa sạch giá đỗ, lắc khô (giữ ẩm và không làm khô hoàn toàn), sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại (lưu ý 1).
 2. Cho vào lò vi sóng khoảng 1-1½ phút, sau đó lấy ra và mở gói ngay lập tức để chúng không tiếp tục nấu. Lưu ý: nếu lò vi sóng của bạn không mạnh, bạn có thể cần thêm 30 giây nữa. Giá đỗ không được giòn như ban đầu nhưng cũng không bị nhũn.
 3. Trong khi giá đỗ còn nóng, bạn hãy vắt hết nước thừa. Sử dụng một vài khăn giấy hoặc khăn trà nếu chúng rất nóng. (lưu ý 2)
 4. Cho giá đỗ ra bát. Trộn đều với các nguyên liệu còn lại.
 5. Cho giá đỗ đã trộn vào bát dùng chung hoặc từng bát nhỏ. Rắc vừng lên giá đỗ nếu dùng.
 6. Phục vụ ở nhiệt độ phòng.
Cách làm Mầm đậu mè dễ làm
Cách làm Mầm đậu mè dễ làm

Món Mầm đậu mè đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Mầm đậu mè dễ làm
Cách làm Mầm đậu mè dễ làm

LƯU Ý để làm Mầm đậu mè ngon:

1. Khi gói giá đỗ, đảm bảo rằng không có khe hở trên màng bọc thực phẩm, nếu không hơi nước sẽ thoát ra ngoài và giá đỗ sẽ bị chín.

Tôi sử dụng hai lớp giấy bọc dài, đặt một tấm vuông góc với tấm kia. Sau khi rửa sạch giá đỗ, bạn cho vào giữa màng bọc thực phẩm, sau đó gập 4 đầu của màng bọc thực phẩm lên trên giá đỗ cho kín hết.

2. Mỗi lần lấy một nắm giá đỗ vắt kiệt nước sẽ dễ dàng hơn.

3. Bạn có thể làm trước và bảo quản trong tủ lạnh trong một hoặc hai ngày, mặc dù thực sự không cần làm trước vì mất rất ít thời gian để làm.

4. Giá đỗ hấp giữ được khá nhiều độ ẩm. Một lần. hấp, điều quan trọng là phải vắt càng nhiều nước càng tốt, nếu không giá đỗ đã mặc quần áo sẽ bị chảy nước.

Điều quan trọng nữa là bạn nên hấp giá đỗ khi còn nóng để hương vị ngấm vào giá đỗ một cách hiệu quả.

Bạn có thể thấy rằng việc vắt nước ra khi giá đỗ còn nóng là một việc khá khó khăn. Tôi sử dụng một vài lớp khăn giấy hoặc khăn trà để quấn một nắm giá đỗ và vắt kiệt nước.

5. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần ăn như một phụ.

Khẩu phần : 68g calo : 49kcal chất béo : 3,5g (5%) chất béo bão hòa : 0,5g (3%) chất béo chuyển hóa : 0g chất béo không bão hòa đa : 1,5g chất béo không bão hòa đơn : 1,4g cholesterol : 0mg (0%) natri : 335mg (14%) ) kali : 97mg (3%) carbohydrate : 3,8g (1%) chất xơ : 1,1g (4%) đường : 2,6g protein : 2g vitamin a : 0,3% vitamin c : 14% canxi : 0,7% sắt : 3,2%

Leave a Comment