Cách làm Măng tây cuộn thịt heo

Công thức nấu ăn: Cách làm Măng tây cuộn thịt heo

Măng tây cuộn thịt heo là một món ăn rất nhanh chóng và đơn giản, hoàn hảo như một món khai vị cũng như một món ăn kèm. Chúng được tẩm nước sốt teriyaki không quá ngọt để tạo nên nét Nhật Bản cho món ăn.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để làm món Măng tây cuộn thịt heo cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 9 ngọn măng tây mỏng (khoảng 125g / 4,4oz, ghi chú 1)
  • 9 lát thịt lợn rất mỏng (lưu ý 2)
  • 1 muỗng canh dầu
Cách làm Măng tây cuộn thịt heo
Cách làm Măng tây cuộn thịt heo

Nước sốt hương vị

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng canh rượu sake

Phục vụ (tùy chọn)

  • Dưa chuột trang trí – cắt đối diện (chú thích 3)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Măng tây cuộn thịt heo

  1. Cho các thành phần nước sốt vào lọ hoặc bát nhỏ.
  2. Bỏ phần cứng của thân măng tây ở đầu dưới và cắt thành một nửa chiều dài bằng nhau.
  3. Đun sôi nước trong chảo, thêm chút muối và chần măng tây trong 30 giây đến 1 phút. Để ráo nước và để nguội.
  4. Trên thớt, trải một lát thịt lợn theo đường chéo, sau đó đặt nửa trên và nửa dưới của miếng măng tây (lưu ý 1) ở cuối miếng thịt lợn gần bạn nhất. Đảm bảo mép bên của miếng thịt lợn thẳng hàng với mép của que măng tây.
  5. Nhấc phần cuối của miếng thịt lợn gần bạn nhất và cuộn chặt măng tây ra khỏi bạn. Tiếp tục cuộn cho đến hết, điều chỉnh góc độ của miếng thịt lợn sao cho miếng thịt lợn vừa phủ hết các que măng tây.
  6. Lặp lại bước 4 và bước 5 cho các que măng tây còn lại.
  7. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa lớn vừa rồi cho măng tây cuộn thịt heo vào, úp mặt cuối của miếng thịt heo xuống.
  8. Xào trong khoảng 1 phút cho đến khi phần dưới cùng của thịt lợn chín vàng nhẹ (lưu ý 4). Lật lại và nấu thêm 30 giây đến 1 phút cho đến khi thịt lợn chuyển sang màu nâu nhẹ.
  9. Giảm lửa xuống mức trung bình thấp và thêm nước sốt hương liệu.
  10. Cuộn măng tây để phủ sốt trong khi nước sốt sủi bọt và cô đặc lại. Khi nước sốt bay hơi gần hết, lấy chảo ra khỏi bếp.
  11. Ăn kèm với các miếng dưa chuột trang trí nếu dùng.
Cách làm Măng tây cuộn thịt heo
Cách làm Măng tây cuộn thịt heo

Món Măng tây cuộn thịt heo đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Măng tây cuộn thịt heo
Cách làm Măng tây cuộn thịt heo

LƯU Ý để làm Măng tây cuộn thịt heo ngon:

1. Măng tây của tôi rất mỏng (đường kính khoảng 1cm / ⅜ “) nên tôi dùng hai que để cuộn. Nếu măng tây của bạn dày, hãy dùng một que cho mỗi cuộn.

2. Bó măng tây của tôi có 9 ngọn giáo, do đó tôi làm được 9 cuộn. Điều chỉnh số lượng lát cắt cần thiết dựa trên số lượng giáo bạn sử dụng.
9 lát thăn heo nặng 125g / 4,4 oz và lượng nước sốt vừa phải với lượng thịt heo.

Bạn có thể mua thịt lợn cắt lát mỏng đông lạnh tại các cửa hàng tạp hóa HApanese / Asian. Chúng có thể được bán dưới dạng thịt lợn shabu-shabu.

3. Cách làm dưa chuột cắt lát đối nghịch (違 い 切 り, chigai-giri).
Bạn có thể làm món này bằng cách sử dụng dưa chuột Nhật Bản hoặc dưa chuột Lebanon, có đường kính khoảng 2,5cm / 1 “.

(1) Cắt dưa chuột thành hình trống dài 4cm. Đặt trống dưa chuột theo chiều ngang.
(2) Chĩa một con dao vào giữa trên mặt của quả dưa chuột và đẩy nó qua bên kia ở chính giữa.
(3) Trượt dao theo chiều ngang đến một đầu của quả dưa chuột, chừa lại 1cm ở đầu chưa cắt.
(4) Lấy dao ra, xoay hướng của lưỡi dao xung quanh. Luồn dao qua vết rạch và cắt nửa quả dưa chuột còn lại, chừa lại 1cm ở cuối. Bạn nên rạch một đường ngang ở giữa quả dưa chuột.
(5) Chỉ cắt nửa quả dưa chuột từ trên xuống theo đường chéo, đảm bảo rằng điểm bắt đầu của đường cắt chéo khớp với điểm cuối của vết rạch đã thực hiện trước đó.
(6) Lật ngược quả dưa chuột và cắt chéo mặt còn lại của quả dưa chuột theo cách tương tự.
(7) Kéo hai phần dưa chuột ra xa nhau để tạo thành hai quả dưa chuột chigai-giri.

4. Thời gian để nấu qua thịt lợn tùy thuộc vào độ dày của thịt lợn xung quanh măng tây. Vì miếng thịt lợn rất mỏng và bạn chỉ bọc hai lớp thịt lợn xung quanh nên sẽ không mất nhiều thời gian để nấu chín.

5. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment