Cách làm Matcha và Truffles sô cô la trắng

Công thức nấu ăn: Cách làm Matcha và Truffles sô cô la trắng

Matcha và Truffles sô cô la trắng có vị hơi đắng, vị matcha đặc trưng, ​​được làm dịu bởi vị kem bơ của sô cô la. Dễ dàng để làm tại nhà!

Công thức mà tôi quyết định trình bày hôm nay là một phiên bản sửa đổi của nấm cục sô cô la mà tôi đã làm trong nhiều năm. Nếu giống như tôi, bạn yêu thích những viên kẹo sô cô la mềm mua ở cửa hàng bánh kẹo, bạn sẽ rất vui khi biết chúng khá dễ làm tại nhà. Được đặt trong các hộp giấy riêng lẻ và được đặt trong một chiếc hộp đẹp, chúng là một món quà có thể ăn được khá ấn tượng. Chúng cũng là một sự thay thế thanh lịch khi được phục vụ với trà hoặc cà phê vào cuối bữa ăn.

Cách chế biến cơ bản của nấm cục như vậy được gọi là ganache (phát âm là “ga-nash”), một hỗn hợp của sô cô la tan chảy và kem, đôi khi có thêm một chút bơ. Những người làm bánh kẹo thường phủ những viên nấm cục như vậy trong sô cô la tan chảy, nhưng tôi thích phủ chúng bằng các loại hạt xay khác nhau, ca cao hoặc cơm dừa nạo sấy. Sô cô la đen ganache là món yêu thích của tôi, nhưng, đặc biệt là hôm nay, tôi đã quyết định sửa đổi những món ăn lễ hội này và điều chỉnh chúng cho phù hợp với thế giới kỳ diệu của ẩm thực Nhật Bản của Nami.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian làm lạnh: 2 giờ – Tổng: 2 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 20 Matcha và Truffles sô cô la trắng:

Để làm món Matcha và Truffles sô cô la trắng cần những nguyên liệu sau:

  • 150 g sô cô la trắng (chất lượng cao)
  • 100 ml kem lỏng “kem vừa / cà phê” (ít nhất 25% chất béo)
  • 2 đống tsp matcha (bột trà xanh)
  • 2 – 3 muỗng canh bột ca cao không đường
  • 2 – 3 muỗng canh hạnh nhân xay
  • 2 – 3 muỗng canh dừa nạo sấy
Cách làm Matcha và Truffles sô cô la trắng
Cách làm Matcha và Truffles sô cô la trắng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Matcha và Truffles sô cô la trắng

  1. Bẻ sô cô la thành những miếng nhỏ. Cho vào chảo nhỏ với matcha và kem.
  2. Để sô cô la tan chảy trên lửa rất nhỏ, liên tục khuấy.
  3. Đổ vào máy xay thực phẩm và trộn cho đến khi rất mịn.
  4. Chuyển hỗn hợp vào hộp, đậy chặt nắp và cho vào tủ lạnh cho đến khi ganache đặc lại (ít nhất 2 giờ hoặc cũng có thể để trong tủ lạnh qua đêm hoặc thậm chí vài ngày).
  5. Chuẩn bị những chiếc bát nhỏ, sâu lòng với lớp phủ bạn đã chọn.
  6. Rửa tay dưới vòi nước lạnh sau mỗi năm hoặc sáu nấm cục và nhanh chóng lau sạch chúng bằng khăn giấy. Tay của bạn không được quá ấm, nếu không ganache tan chảy và nấm cục không thể hình thành.
  7. Bụi bên trong bàn tay của bạn với lớp phủ đã chọn, nhanh chóng tạo thành nấm cục, nhưng chỉ sử dụng các ngón tay (lòng bàn tay của bạn luôn ấm hơn nhiều), đặt nó vào một cái bát có lớp phủ và di chuyển bát, phủ thật kỹ nấm cục .
  8. Lặp lại cho đến khi bạn muốn chuyển sang lớp phủ khác.
  9. Đặt nấm cục lên đĩa hoặc trong hộp giấy và để trong tủ lạnh vài giờ trước khi phục vụ hoặc trước khi đem ra thưởng thức.
  10. Nấm cục phải luôn được giữ trong tủ lạnh (nó có thể là phần ấm nhất, nhưng tủ lạnh là bắt buộc).
Cách làm Matcha và Truffles sô cô la trắng
Cách làm Matcha và Truffles sô cô la trắng

Món Matcha và Truffles sô cô la trắng đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Matcha và Truffles sô cô la trắng
Cách làm Matcha và Truffles sô cô la trắng

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment