Cách làm Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo)

Công thức nấu ăn: Cách làm Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) 

Cho dù bạn gọi nó là Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) マ ヨ ネ ー ズ hay mayo Kewpie, một khi bạn đã thử nó, bạn sẽ luôn muốn quay lại. Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) マ ヨ ネ ー ズ có vị trứng đậm đà, hương vị thơm và ngọt hơn, cả màu sắc và kết cấu đều có màu kem hơn. Và cũng giống như bất kỳ sáng tạo nào khác của Nhật Bản, nó ghi điểm ở yếu tố vị umami.

Takoyaki , Okonomiyaki , Karaage , Salad khoai tây Nhật Bản , hoặc sốt kem mè… có một điểm chung trong các món ăn này và đó là Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) マ ヨ ネ ー ズ! Người Nhật yêu thích mayonnaise như một loại nước chấm, nước sốt hoặc gia vị, và bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ chúng tôi sử dụng loại gia vị này ở Nhật Bản.

Thời gian chuẩn bị: 50 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 cốc (240 ml):

Để làm món Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) マ ヨ ネ ー ズ cần những nguyên liệu sau:

Các phần đánh trứng bằng tay (GẤP ĐÔI công thức nếu bạn sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm)

 • 1 lòng đỏ trứng đã tiệt trùng (ở nhiệt độ phòng; Nếu bạn không thể tìm thấy trứng tiệt trùng, hãy sử dụng trứng tươi nhất, tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy cho công thức này. Bạn có thể thanh trùng trứng nếu bạn có máy ngâm nước. Đây là hướng dẫn của tôi .)
 • 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon (Mù tạt không chỉ tăng thêm hương vị mà nó còn giúp giữ cho sốt mayonnaise ổn định và tạo nhũ tương cho hỗn hợp, giảm nguy cơ mayo bị vỡ. Cá nhân tôi coi mù tạt là một thành phần “không phải tùy chọn”.)
 • ¾ cốc dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.) (Tôi đã sử dụng dầu hạt cải)
 • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
 • 1 muỗng cà phê đường (tôi đã thêm 2 muỗng cà phê vào cuối, nhưng tùy theo sở thích của bạn)
 • ¼ tsp dashi bột
 • 1 muỗng canh giấm gạo
 • 2 thìa cà phê nước cốt chanh tươi (khoảng ½ quả chanh)
Cách làm Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) マ ヨ ネ ー ズ
Cách làm Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) マ ヨ ネ ー ズ

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Nếu bạn đang sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm (không phải đánh trứng bằng tay), hãy GẤP ĐÔI công thức. Mẹo: Khi tạo quá ít mẻ trong máy xay / FP, nguyên liệu không có đủ khối lượng để máy thực hiện công việc. Đảm bảo rằng lòng đỏ trứng đã được tiệt trùng ở nhiệt độ phòng.
 2. Trong máy xay thực phẩm hoặc máy trộn cầm tay hoặc máy xay ngâm, cho lòng đỏ trứng và mù tạt vào và xử lý trong 20 giây.
 3. Khi máy xử lý thực phẩm đang chạy, dầu hạt cải có mưa phùn CHẬM ( DẦU DỪA MỎNG, STEADY STEADY ) cho đến khi thêm khoảng ¼ cốc dầu. Hỗn hợp bắt đầu đặc và nhũ hóa. Nếu bạn thêm quá nhanh, nó không nhũ hóa.
 4. Thêm muối kosher, đường cát và bột dashi rồi cho mọi thứ vào trộn đều.
 5. Tiếp tục thêm dầu theo dòng đều đặn cho đến khi thêm được khoảng cốc dầu. Tôi sử dụng “khuấy” trong khi thêm dầu.
 6. Cuối cùng, thêm giấm gạo, nước cốt chanh và dầu còn lại và xử lý thêm 10 giây, chỉ cho đến khi các thành phần kết hợp và nhũ hóa. Đừng trộn mayo quá lâu vì mayo tự làm sẽ kết hợp với nhau khá nhanh trong máy xay. Khi trộn quá lâu, nhũ tương kết dính hỗn hợp với nhau có nhiều khả năng bị vỡ do xử lý quá kỹ hoặc quá nóng.
 7. Nếm sốt mayonnaise và điều chỉnh với muối, đường (tôi đã thêm 2 muỗng cà phê nữa, vì vậy tôi đã sử dụng tổng cộng 3 muỗng cà phê), hoặc nước cốt chanh theo ý thích của bạn.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể bảo quản sốt mayonnaise trong hộp kín để trong tủ lạnh khoảng 4 ngày.
Cách làm Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) マ ヨ ネ ー ズ
Cách làm Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) 

Món Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) マ ヨ ネ ー ズ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) マ ヨ ネ ー ズ
Cách làm Mayonnaise Nhật Bản (Kewpie Mayo) 

DINH DƯỠNG

Khẩu phần: 1 cốc · Lượng calo: 1495 kcal · Carbohydrate: 6 g · Protein: 3 g · Chất béo: 169 g · Chất béo bão hòa: 135 g · Chất béo không bão hòa đa: 3 g · Chất béo không bão hòa đơn: 21 g · Cholesterol: 195 mg · Natri: 695 mg · Kali: 37 mg · Chất xơ: 1 g ·Đường: 5 g · Vitamin A: 264 IU · Vitamin C: 4 mg · Canxi: 28 mg · Sắt: 1 mg

Leave a Comment