Cách làm Mì Hōtō (Hōtō Nabe) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì Hōtō (Hōtō Nabe) hấp dẫn

Mì Hōtō (Hōtō Nabe) là một món mì với sợi mì dẹt, bí đỏ và các loại rau khác. Các thành phần được nấu trong nước dùng có vị miso. Nó là một món ăn hoàn hảo trong ngày lạnh nhưng tất nhiên bạn cũng có thể ăn nó vào mùa hè.

Nếu bạn dùng konbu-dashi , bạn có thể làm món HōTō thuần chay .

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Nấu: 20 phút – Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Mì Hōtō (Hōtō Nabe) cần những nguyên liệu sau:

Mì Hōtō

  • 50g / 1.8oz bột
  • 50g / 1.8oz bột mì / bột bánh mì
  • 50ml / nước 1.7floz

Rau (ghi chú 1)

  • 200g / 7.1oz bí ngô (lưu ý 2)
  • 70g / 2,5oz daikon
  • 40g / 1.4oz cà rốt
  • 2 nấm đông cô (chú thích 3)
  • 30g / 1,1oz nấm shimeji (chú thích 3)
  • 200g / 7.1oz Bắp cải Trung Quốc
  • 1 aburaage
  • 30g / 1.1oz hành lá

Nước dùng miso hương vị

  • 800ml / 1,7pt niboshi- dashi (lưu ý 4)
  • 60g / 2.1oz miso (lưu ý 5)
  • ½ muỗng cà phê nước tương
  • ½ muỗng cà phê mirin
  • 1 muỗng cà phê rượu sake nấu ăn
  • ½ muỗng cà phê đường

Phục vụ

  • Shichimi tōgarashi (tùy chọn)
Cách làm Mì Hōtō (Hōtō Nabe) hấp dẫn
Cách làm Mì Hōtō (Hōtō Nabe) hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mì Hōtō (Hōtō Nabe)

Làm mì Hōtō (ghi chú 6)

  1. Sử dụng nguyên liệu Mì Hōtō , hãy làm theo hướng dẫn công thức cho Mì Udon Nhà làm với các biến thể nhỏ như sau:
  2. Thời gian nghỉ của bột có thể giảm xuống còn 10-15 phút thay vì 30-60 phút.
  3. Khi bột được kéo dày đến 3mm / ⅛ “, diện tích bề mặt sẽ nhỏ hơn diện tích được chỉ ra trong thẻ công thức do lượng bột được sử dụng ít hơn.
  4. Cắt bột đã gấp thành các dải rộng 1cm / ⅜ “, thay vì rộng 3mm / ⅛”. Phủ nhiều bột mì lên mì.

Chuẩn bị rau (làm điều này trong khi mì đang nghỉ)

  1. Bí ngô: Bỏ hạt và cắt ngang vỏ thành những miếng vuông khoảng 4cm / 1½ “sao cho mỗi miếng đều có da ở một bên.
  2. Daikon: Một phần tư hoặc một nửa (nếu rễ mỏng) theo chiều dọc củ daikon, sau đó cắt thành miếng dày 5mm.
  3. Cà rốt: Cắt đôi củ cà rốt theo chiều dọc (hoặc bỏ phần này nếu củ mỏng), sau đó thái thành miếng dày 5mm.
  4. Nấm hương: Bỏ cọng. Để trang trí đầu nấm hương (tùy chọn), cắt hình chữ V nông ở giữa đầu, sau đó cắt hình chữ V khác cắt vuông góc với hình cắt đầu tiên, tạo thành hình chữ thập (xem ảnh trong bài).
  5. Nấm Shimeji: Loại bỏ phần dưới cùng của các thân cây đang tập hợp tất cả các nấm lại với nhau và chia thành một vài cụm.
  6. Cải thảo: Cắt đôi từng lá theo chiều dọc, sau đó cắt vuông góc với vết cắt đầu tiên, thành từng khúc dài 4cm.
  7. Aburaage : Đổ nước sôi (không có trong thành phần) lên trên aburaage để loại bỏ dầu thừa trên bề mặt. Vắt kiệt nước. Cắt đôi tấm aburaage theo chiều dọc, sau đó cắt vuông góc với đường cắt đầu tiên thành 4 chiều rộng bằng nhau. Bạn sẽ nhận được 8 mảnh vuông.
  8. Hành lá: Cắt xéo thành khúc dài 6cm / 2⅜ “.

Nấu ăn và phục vụ Hōtō

  1. Cho nước dùng dashi, daikon, cà rốt và bí đỏ (mặt da xuống) vào nồi cạn (lưu ý 6). Đun sôi và nấu trong 2-3 phút trên lửa lớn.
  2. Cho mì Hōtō vào nồi, dùng đũa hoặc nĩa gỡ sợi mì. Khi nước dùng bắt đầu sôi, giảm lửa nhỏ vừa và nấu trong 5 phút. Thỉnh thoảng đảo đều để mì không bị dính vào đáy nồi.
  3. Cho cải thảo, nấm shimeji và hành lá vào nồi, tăng lửa vừa. Nấu trong 5 phút.
  4. Thêm hành lá và các nguyên liệu còn lại của Nước dùng có hương vị Miso, ngoại trừ miso, vào nồi. Nấu trong một phút.
  5. Cho miso vào một cái rây nhỏ có tay cầm. Nhúng rây vào nước dùng để phủ miso trong nước dùng và pha loãng miso bằng đũa hoặc thìa (lưu ý 7). Thử nếm thử và nếu quá mặn, có thể thêm ít nước / nước nóng để điều chỉnh.
  6. Ngay khi nước dùng bắt đầu sôi, tắt bếp. Dùng ngay với shichimi tōgarashi (nếu dùng).
Cách làm Mì Hōtō (Hōtō Nabe) hấp dẫn
Cách làm Mì Hōtō (Hōtō Nabe) hấp dẫn

Món Mì Hōtō (Hōtō Nabe) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Mì Hōtō (Hōtō Nabe) hấp dẫn
Cách làm Mì Hōtō (Hōtō Nabe) hấp dẫn

LƯU Ý để làm Mì Hōtō (Hōtō Nabe) ngon:

1. Bạn không cần phải có danh sách các loại rau giống hệt nhau để đưa vào Hōtō Nabe của mình . Nhưng bạn phải có bí ngô. Các loại rau khác bạn có thể cân nhắc là khoai tây, khoai môn và ngưu bàng.

2. Tôi đã sử dụng bí đỏ Kent vì nó gần giống với bí ngô Nhật Bản từ góc độ hương vị lẫn hình dáng. Nhưng bạn có thể sử dụng các loại bí ngô khác nhau.

3. Bạn có thể sử dụng các loại nấm Châu Á khác như nấm enoki và nấm ngọc cẩu.

4. Vui lòng xem phần Giới thiệu về Niboshi -dashi trong bài đăng để biết thêm chi tiết.

Tôi đã dùng niboshi -dashi vì nó rất hợp với nước dùng có vị miso. Nhưng bạn có thể sử dụng awase -dashi tiêu chuẩn . Nếu bạn dùng konbu-dashi , bạn có thể làm món Hōtō thuần chay.

Vui lòng truy cập Các loại nước kho Dashi để biết thêm chi tiết và hướng dẫn làm các loại nước dùng dashi khác nhau.

5. Bởi vì Hōtō có nguồn gốc từ tỉnh Yamanashi, thuộc Kanto (khu vực phía đông của Nhật Bản bao gồm cả Tokyo), miso nâu thường được sử dụng để làm Hōtō . Nếu bạn chỉ có miso trắng, bạn có thể bỏ qua đường vì miso trắng ngọt hơn miso nâu.

6. Hōtō truyền thống sử dụng mì Hōtō mới làm . Nhưng nếu bạn không có đủ thời gian để làm mì trong ngày, bạn có thể làm chúng vào ngày hôm trước. Nhớ phủ nhiều bột mì lên mì.

Nước dùng có thể không trở nên đặc như bình thường nhưng nó vẫn rất gần với Hōtō Nabe thật.

7. Nếu bạn cho một cục miso lớn vào nước dùng, nó sẽ mất quá nhiều thời gian để làm loãng. Thay vì dùng rây, bạn có thể pha loãng miso trong muôi bằng cách cho một lượng nhỏ nước dùng vào muôi cùng với miso.

8. Tôi đã nấu Hōtō trong 2 chiếc nồi đất dùng một lần. Nhưng bạn có thể nấu 2 phần ăn trong một nồi lớn. Một chiếc nồi có đường kính khoảng 22cm sẽ vừa đủ các nguyên liệu cho hai người. Nếu mở vung quá rộng, nước có thể bay hơi quá nhanh, làm cho nước dùng bị mặn.

9. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Khẩu phần : 816g calo : 404kcal chất béo : 7,6g (12%) chất béo bão hòa : 1,5g (8%) chất béo chuyển hóa : 0,0g chất béo không bão hòa đa : 2,6g chất béo không bão hòa đơn : 1,7g cholesterol : 3,9mg (1%) natri : 1901mg ( 79%) kali : 1584mg (45%) carbohydrate : 63g (21%) chất xơ : 6,9g (28%) đường : 11g protein : 23g vitamin a : 330% vitamin c : 111% canxi : 17% sắt : 31%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment