Cách làm Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta)

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta) 

Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta) là một loại mì do người Nhật phát minh ra là một loại mì Ý được phủ một lớp trứng cá tuyết cay ngâm với gia vị và bơ Nhật Bản. Nó là một món mì rất nhanh chóng và đơn giản, và rất ngon. Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta) là món yōshoku (món ăn phương Tây kiểu Nhật) nhất định phải thử!

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 1 người:

Nguyên liệu chính

  • 80g / 2.8oz mì Ý khô
  • 1 muỗng cà phê dầu ô liu

MENTAIKO Hỗn hợp

  • 30g / 1oz mentaiko (1 bao nhỏ, ghi chú 1)
  • 1 muỗng cà phê bơ không muối , đun chảy (lưu ý 2)
  • ½ tsp shiro dashi (lưu ý 3)

Trình bày

  • Julienned nori (tấm rong biển nướng, ghi chú 4)
Cách làm Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta)
Cách làm Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta)

  1. Đun sôi nước trong nồi và nấu mì spaghetti thành al-dente. Tôi nấu trong thời gian ngắn hơn một chút so với khuyến nghị trên gói mì vì tôi thích mì ống có kết cấu cứng.
  2. Trong thời gian chờ đợi, lấy trứng cá ra khỏi bao (lưu ý 5) và cho vào một cái bát nhỏ.
  3. Cho phần còn lại của hỗn hợp Mentaiko vào bát và trộn đều.
  4. Khi mì đã hoàn thành, để ráo qua rây, sau đó cho trở lại nồi.
  5. Cho hỗn hợp mentaiko và dầu ô liu vào mỳ Ý và đảo đều để mỳ được phủ đều. Bạn có thể để lại một chút mentaiko nhỏ , nếu thích.
  6. Chuyển mì sang một đĩa phục vụ, chất thành đống như một gò đất cao, sau đó phủ lên trên bằng nori cắt nhỏ. Phục vụ ngay lập tức.
Cách làm Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta)
Cách làm Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta)

Món Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta)
Cách làm Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta)

LƯU Ý để làm Mì ống cá tuyết (Mentaiko Pasta) ngon:

1. Mentiako là một loại trứng cá tuyết ngâm nước muối cay. Trứng cá tuyết muối không cay được gọi là ‘ tarako ‘ và bạn có thể thay thế mentaiko bằng tarako . Xem bài viết để biết thêm chi tiết.

2. Tôi đã sử dụng bơ không ướp muối vì mentaiko có vị mặn. Nhưng bạn có thể tránh xa bơ mặn.

3. Shiro dashi là một hỗn hợp gia vị cô đặc. Bạn có thể làm ở nhà hoặc mua một gói từ các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / châu Á. Vui lòng truy cập bài đăng của tôi Choy Sum xào với đậu hũ dày chiên giòn để biết thêm chi tiết về shiro dashi bao gồm cả công thức shiro dashi tự làm.

Thay vì dùng shiro dashi, bạn có thể thêm ½ thìa cà phê nước tương và rượu mirin.

4. Bạn chỉ cần một tờ nori nhỏ khoảng 3cm x 5cm / 1¼ “x 2”. Tôi dùng kéo để cắt nó thành những dải mỏng.

5. Nếu bao dày và chắc, bạn có thể cắt một đầu của bao và ép trứng cá ra khỏi bao, giống như cách bạn bóp keo đánh răng từ ống. Bao tải của tôi rất mỏng manh nên tôi đã cắt mở bao tải theo chiều dọc và cạo sạch trứng cá. Xem ảnh từng bước trong bài đăng.

6. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Phục vụ : 120g calo : 372kcal chất béo : 5.4g (8%) chất béo bão hòa : 1g (5%) trans fat : 0.0g polyunsaturated chất béo : 1,5g không bão hòa đơn béo : 2.3g cholesterol : 113mg (38%) Natri : 79mg (3% ) kali : 253mg (7%) carbohydrate : 62g (21%) chất xơ : 2,6g (10%) đường : 3,2g protein : 17g vitamin a : 2,2% vitamin c : 8,3% canxi : 1,9% sắt : 16%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment