Cách làm Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka) chuẩn vị Nhật

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka) chuẩn vị Nhật

Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka) được làm từ mì trứng lạnh kiểu Trung Quốc, với nước sốt giấm ngọt phủ trên rau, trứng và thịt. Đó là một món ăn tuyệt vời để có trong một ngày hè nóng bức. Các hướng dẫn dài vì tôi đã giải thích chi tiết việc chuẩn bị các lớp trên bề mặt. Nhưng nó thực sự khá nhanh để làm và nấu nướng tối thiểu là cần thiết. Bạn có thể thay đổi lớp phủ nếu muốn. Vui lòng xem lưu ý 5 để biết các lớp phủ được đề xuất.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 100 g (3.5 oz) dưa chuột
  • 100 g (3.5oz) giá đỗ
  • 100 g (3,5 oz) giăm bông cắt lát (ghi chú 1)
  • 5 g (0.2oz) nấm đen khô (mộc nhĩ / nấm hương) đã được hấp nước
  • 160-200 g (5,6 – 8 oz) mì trứng tươi (lưu ý 2)

Kinshi tamago

  • 2 quả trứng đánh tan
  • Một chút muối
  • Một chút đường
  • ½ muỗng canh dầu

Nước sốt

  • 4 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng canh nước dùng dashi (lưu ý 3)
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • ½ muỗng canh dầu mè

Trang trí (lưu ý 4)

  • Mù tạt nóng (tùy chọn)
Cách làm Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka) chuẩn vị Nhật
Cách làm Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka) chuẩn vị Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka)

Nước sốt

  1. Cho giấm gạo, nước dùng dashi và đường vào một cái nồi nhỏ rồi để lửa lớn cho ấm vừa đủ để đường tan hết. Bạn có thể làm điều này trong lò vi sóng, nếu bạn thích.
  2. Loại bỏ khỏi nhiệt. Thêm các thành phần nước sốt còn lại và trộn. Để lại cho đến khi được yêu cầu.

Toppings

  1. Cắt dưa chuột theo đường chéo thành những lát dày 3mm (⅛ “), dài 7cm. Sau đó thái chúng thành những thanh rộng 3mm (⅛”).
  2. Hấp hoặc luộc giá đỗ trong vài phút, sau đó để nguội. Nếu sử dụng lò vi sóng, cho giá đỗ vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó nấu ở nhiệt độ cao trong 2 phút.
  3. Cắt giăm bông thành các dải 5mm (3/16 “).
  4. Luộc nấm đen trong một phút, để ráo và thái nhỏ.

Kinshi Tamago

  1. Trộn các thành phần Kinshi Tamago trong một cái bát.
  2. Cho dầu vào chảo chống dính và đun ở lửa lớn vừa. Lau sạch dầu thừa bằng giấy lau bếp.
  3. Giữ tay cầm của khay chiên bằng tay thuận của bạn. Dùng tay kia đổ hỗn hợp trứng vào giữa khay chiên trong khi di chuyển khay chiên để dàn mỏng trứng ra ngoài. Bạn nên sử dụng khoảng 1/3 hỗn hợp trứng bằng cách sử dụng khay chiên có đường kính 25cm (10 “).
  4. Nấu khoảng 1 phút cho đến khi bề mặt trứng gần chín.
  5. Dùng đũa nấu ăn hoặc thìa trộn bánh nhẹ nhàng nhấc trứng lên và lật ngược lại.
  6. Nấu thêm 15-30 giây. Đặt úp ngược khay chiên lên một cái thớt lớn để lấy bánh trứng lên thớt.
  7. Lặp lại với phần còn lại của hỗn hợp trứng và đặt bánh crepe đã nấu chín lên trên nhau.
  8. Cắt bánh crepe thành một nửa thành hình bán nguyệt. Đặt một chồng hình bán nguyệt lên trên chồng còn lại và cắt bánh crepe thành các lát rộng 5mm (3/16 “) vuông góc với vết cắt đầu tiên.

Trang trí

  1. Đun sôi nước trong một nồi lớn rồi cho mì vào. Cố gắng gỡ rối các sợi mì khi cho vào nước sôi.
  2. Ngay sau khi trụng mì vào nước sôi, dùng đũa hoặc nĩa để gắp và thả một vài sợi, đảm bảo từng sợi được tách rời.
  3. Nấu trong vài phút theo hướng dẫn trên gói mì.
  4. Dùng rây lọc, để ráo và xả dưới vòi nước lạnh cho đến khi mì nguội hẳn.
  5. Lắc hết nước thừa trong mì ra hết mức có thể và đặt chúng vào hai đĩa phục vụ.
  6. Nhóm từng loại topping lại với nhau và đặt chúng lên trên mì sao cho tất cả các bề mặt cắt lát đều hướng vào trung tâm ngoại trừ nấm đen được đặt ở giữa.
  7. Đổ nước sốt lên trên và đặt mù tạt lên mặt đĩa nếu dùng.
Cách làm Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka) chuẩn vị Nhật
Cách làm Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka) chuẩn vị Nhật

Món Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka) chuẩn vị Nhật
Cách làm Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka) chuẩn vị Nhật

LƯU Ý để làm Mì Ramen lạnh (Hiyashi Chūka) ngon:

1. Tôi đã dùng giăm bông chân giò hun khói nhưng bạn có thể dùng bất kỳ loại giăm bông nào. Các loại thịt điển hình khác là gà hấp và yakibuta. Tôi đang lên kế hoạch đăng công thức yakibuta vào tuần tới.

2. Tôi đã dùng mì trứng mỏng của Trung Quốc vì tôi có một ít trong tủ lạnh. Nhưng bạn có thể sử dụng loại dày hơn một chút hoặc thậm chí là mì khô (vui lòng xem ảnh mẫu trong blog). Tôi thấy rằng mì hấp làm sẵn thường quá mềm mà không có độ cứng.

Mì Hokkein và mì Chow Mein không phù hợp.

3. Mời bạn tham khảo Home Style Japanese Dashi Stock để làm nước dùng dashi. Nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn, bạn có thể giảm lượng nước dùng dashi hoặc thậm chí bỏ qua.

4. Bạn cũng có thể rắc hạt mè trắng rang hoặc yakinori thái nhỏ (rong biển nướng) lên trên lớp phủ. Một số cửa hàng còn cho thêm gừng đỏ ngâm chua vào giữa để tạo thêm màu sắc cho món ăn.

5. Topping có thể thay đổi. Các loại phủ khác được gợi ý bao gồm cà chua thái lát, rong biển wakame đã được bù nước, cà rốt chần chần, ức gà hấp / chần, thịt cua, tôm, yakibuta julienned (Japanee char siu – công thức sẽ sớm ra mắt).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment