Cách làm Mì Udon đuôi bò

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì Udon đuôi bò

Sợi mì udon dai, thịt rút xương mềm và những lát tỏi phi trong nước dùng đuôi bò thịnh soạn. Món Mì Udon đuôi bò テ ー ル ス ー プ う ど ん này là món ăn thoải mái nhất trong mùa đông này, hoặc quanh năm!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 15 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm Mì Udon đuôi bò テ ー ル ス ー プ う ど ん cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • Nước dùng đuôi bò và thịt ( Vui lòng thực hiện công thức này một ngày trước . Để làm Oxtail Udon, bạn sẽ sử dụng toàn bộ nước dùng và thịt từ công thức này. Rất dễ và ngon!)
  • 4 phần mì udon (13 oz / 360 g mì udon khô; 2,2 lb / 1 kg mì udon đông lạnh / luộc)
  • 3 hành lá / hành lá
  • Khoai tây chiên tỏi (Xem bước 1)
  • Dầu ớt tỏi giòn (tùy chọn – có thể mua trên Amazon)

Katsuo Dashi

  • 2 cốc nước
  • 1 ½ chén katsuobushi (cá ngừ bào khô)

Gia vị

  • 1 muỗng canh nước tương (để vừa ăn)
  • 2 muỗng cà phê kosher / muối biển (tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn) (để nếm thử)
  • ⅛ muỗng cà phê bột tiêu trắng
Cách làm Mì Udon đuôi bò テ ー ル ス ー プ う ど ん
Cách làm Mì Udon đuôi bò 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mì Udon đuôi bò

Chuẩn bị

  1. Chips tỏi chiên: Lấy các tép tỏi lớn ra khỏi đầu tỏi. Cắt mỏng theo chiều ngang và loại bỏ phần lõi xanh. Bạn có thể bỏ qua bước này; tuy nhiên, lõi sẽ dễ trào ra ngoài khi chiên và nhanh bị cháy, dẫn đến màu dầu bị sẫm lại. Do đó, nếu bạn có thời gian, tôi khuyên bạn nên loại bỏ nó. Cho dầu vào chảo chiên trên lửa vừa – nhỏ. Trong khi dầu còn lạnh, từ từ chiên các lát tỏi cho đến khi vàng nâu, sau đó thấm khô trên khăn giấy. Sau khi nguội, bảo quản chúng trong hộp kín. Chuyển dầu đã ngấm tỏi vào một lọ nhỏ để sử dụng trong các công thức nấu ăn khác.
    Thu thập tất cả các thành phần. Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần phải nấu Nước dùng và Thịt đuôi bò của tôi trước. Cho nước dùng đuôi bò vào một cái nồi lớn (chuyển từ Instant Pot của bạn nếu làm trong cùng một ngày). Làm nóng nước dùng và để lửa nhỏ. Đọc lướt nếu cần thiết.
  2. Thêm nước vào nồi vừa và đun sôi. Sau khi sôi, thêm katsuobushi.
  3. Hạ nhỏ lửa và để lửa liu riu trong 10-15 giây rồi tắt bếp. Đặt sang một bên để ngâm trong 10-15 phút.
  4. Lọc katsuo dashi qua rây lưới mịn vào bát / cốc đong.
  5. Thêm katsuo dashi vào nước dùng đuôi bò. Bây giờ bạn có katsuo dashi đuôi bò.
  6. Thêm muối kosher, nước tương và tiêu trắng. Nếm thử món súp và xem bạn có cần điều chỉnh hay không. Để lửa nhỏ cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ.
  7. Hành lá cắt nhỏ. Đun sôi một nồi nước lớn cho mì udon vào. Món udon yêu thích của tôi là Sanuki Udon đông lạnh. Nấu mì udon đông lạnh trong nước sôi trong 1 phút (không cần rã đông). Nếu bạn sử dụng mì khô, hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì.
  8. Gắp mì udon và chuyển sang tô phục vụ hoặc donabe. Thêm thịt đuôi bò và súp. Phủ mì udon với hành lá và tỏi phi. Nếu bạn thích cay, có thể thêm dầu ớt hoặc nước sốt nóng mà bạn yêu thích.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ phần súp còn lại trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày và trong ngăn đá trong một tháng. Nấu chín mì trước khi dùng.
Cách làm Mì Udon đuôi bò テ ー ル ス ー プ う ど ん
Cách làm Mì Udon đuôi bò 

Món Mì Udon đuôi bò テ ー ル ス ー プ う ど ん đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Mì Udon đuôi bò テ ー ル ス ー プ う ど ん
Cách làm Mì Udon đuôi bò

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment