Cách làm Mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon)

Công thức nấu ăn : Cách làm món Mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon)

Mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon) là món mì Udon trong nước súp Dashi nóng, phủ đậu hũ chiên giòn đã được nấu chín trong nước sốt mặn ngọt.Với nguyên liệu cực kỳ dễ tìm và hương vị thơm ngon.Hãy thử tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon) bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu cho Kitsune

 • 2 miếng đậu phụ chiên giòn , hình chữ nhật được cắt thành 2 hình vuông (tổng 4 hình vuông)

  Cách làm mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon)
  Cách làm mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon)
 • 1 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh rượu sake
 • 1 muỗng canh Mirin
 • 1 muỗng canh đường
 • 1/2 cốc nước

Mì udon và súp

 • 4 cốc Dashi
 • 1/4-1 / 2 muỗng cà phê muối

  Cách làm mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon)
  Cách làm mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon)
 • 2 muỗng canh nước tương
 • 3 muỗng canh Mirin
 • 2 muỗng canh rượu Sake
 • 2 gói mì Udon đông lạnh , rã đông
 • 4 củ hành lá, cắt mỏng
 • Bột ớt cay

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Trong nước sôi, nấu đậu phụ chiên giòn trong vài giây để cắt bớt dầu mỡ và để ráo.
 2. Trong một cái nồi, cho phần còn lại của các nguyên liệu cho “Kitsune”, đun ở lửa vừa và thêm đậu phụ chiên giòn đã chuẩn bị vào. Nấu cho đến khi hết chất lỏng. Để qua một bên.
 3. Đun sôi nước Dashi và thêm muối, nước tương, rượu Mirin, rượu Sake.
 4. Thêm mì Udon vào súp và để lửa nhỏ trong 2-3 phút.
 5. Chia mì và súp ra bát, đặt đậu phụ chiên giòn đã nấu chín lên trên, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Thêm bột ớt cay nếu bạn thích.
Cách làm mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon)
Cách làm mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon)

 

Thông tin về món ăn

Mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon) là món mì Udon trong nước súp Dashi nóng, phủ đậu hũ chiên giòn đã được nấu chín trong nước sốt mặn ngọt. Mặc dù bạn không thường thấy Mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon)  trong các nhà hàng Nhật Bản ở Mỹ, nhưng đây là một trong những món ăn phổ biến nhất và là món chính trong thực đơn tại các nhà hàng Udon ở Nhật Bản.

Kitsune là “cáo” trong tiếng Nhật, nhưng đừng lo, chúng tôi không sử dụng thịt cáo trong món ăn. Một số người cho rằng món ăn này có thể được đặt tên vì một câu chuyện dân gian rằng Aburaage là thức ăn khoái khẩu của cáo. Những người khác cho rằng nó được gọi là Kitsune vì màu nâu giống loài cáo. Trên thực tế, chúng tôi thường sử dụng “Kitsune Iro” (màu cáo) để mô tả màu nâu trong nấu ăn.

Nguồn gốc của Mì Udon nước súp Dashi nóng (Kitsune Udon) không rõ ràng lắm, nhưng họ nói rằng nó được phát minh ra vào khoảng thế kỷ 19 tại một nhà hàng ở Osaka. Trong vòng 100 năm sau đó, sự nổi tiếng ngày càng tăng và Kitsune Udon lan sang phần còn lại của Nhật Bản. Ở khu vực Kansai (phía tây Nhật Bản), đôi khi nó được phát âm là “Ketsune” với một giọng thể hiện tình cảm với món ăn thoải mái này. Kitsune Udon là một trong những món ăn linh hồn của người Kansai.

Aburaage, đậu hũ mỏng chiên, thường được nấu chín và nêm nếm đậm đà với nước tương và đường, như bạn có thể biết từ món ăn này và cả ở Inarizushi. Đậu hũ chiên giòn dày dặn, nổi bật một cách hoàn hảo mà không làm mờ đi hương vị của nó trong món súp.

Ngoại trừ “Kitsune”, phần còn lại của món ăn rất đơn giản. Nếu bạn thích mì Udon, bạn sẽ thích món topping thú vị này. Hãy thử ngay món mì Udon nước súp Dashi nóng này.

Vậy là món mì Udon nước súp Dashi nóng đã hoàn thành ,chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment