Cách làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon)

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon)

Nếu bạn yêu thích món mì udon và thịt bò thì mì Udon thịt bò (Niku Udon) chính là món ăn dành cho bạn. Vị ngọt của nước sốt bò rất hợp với món mì udon bình thường. Đây là một đơn giản món phở nhưng thịt bò đầy đặn.

Tên tiếng Nhật của món ăn này, Niku Udon (肉 う ど ん), không dịch thành Beef Udon vì từ ‘niku’ (肉) có nghĩa là thịt, không phải là thịt bò. Niku Udon có thể được làm từ thịt lợn hoặc thịt gà nhưng thịt bò thái mỏng cho đến nay vẫn là loại thịt phổ biến nhất cho món ăn này.

Chuẩn thời gian được: 5 phút – Nấu: 15 phút – Tổng: 20 phút

Nguyên liệu thành phần cho 1 phần:

Để làm món Mì Udon thịt bò (Niku Udon) cần những nguyên liệu sau:

Main data

  • 1 mì udon mì (lưu ý 1)
  • 2 muỗng canh hẹ tây / hành tây nhỏ
Cách làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon)
Cách làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon)

Đầu phủ thịt bò

  • 130g / 4.6oz thịt bò thái mỏng (lưu ý 2)
  • 1 muỗng canh xay nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước dùng dashi
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê rượu sake nấu ăn
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng cà phê đường
Cách làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon)
Cách làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon)

Use

  • Nước dùng dashi 300ml / 10oz
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt (hoặc tương đương nước)
  • 2 muỗng cà phê mirin
  • Một chút muối

Nguyên liệu chuẩn và cách làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon)

  1. Luộc mì udon theo hướng dẫn của al-dente. Xả bằng nước lạnh cho đến khi nốt khô dần, sau đó để làm khô (lưu ý 3).
  2. Cho tất cả các phần nước dùng vào nồi và đun sôi.

Đầu phủ thịt bò

  1. Cho allpings nguyên liệu, trừ thịt bò, vào chảo và đun ở lửa vừa.
  2. Cho thịt bò vào chảo, rối từng lát thịt bò. Nấu đến khi một lượng nhỏ chất lượng còn lại dưới đáy chảo – xem ảnh trong phần LÀM BÒ UDON (NIKU UDON) trong bài viết.
  3. Disable fire and to back to when need to.
Cách làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon)
Cách làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon)

Phục vụ

  1. Đun sôi nước trong chảo và mì udon để làm ấm. To cạn nước và chuyển sang bát máy chủ.
  2. Đổ nước dùng nóng lên mì. Gỡ mì vào nước dùng nếu được yêu cầu.
  3. Move thịt bò (lưu ý 4) trên mì và rải hành tím lên / hành lá lên trên thịt bò. Phục vụ lập tức.

Món Mì Udon thịt bò (Niku Udon) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon)
Cách làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon)

LƯU Ý để làm Mì Udon thịt bò (Niku Udon) ngon:

1. gật gù udon loại nào cũng được. Nếu bạn có thời gian, hãy làm chúng từ đầu theo công thức của tôi Mì Udon Nhà làm.

Ngoài ra, bạn có thể mua một mì udon khô gói hoặc mì udon tươi nấu sẵn. Chúng tôi có bán tại siêu thị và cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Châu Á.

2. Tôi mua một gói thịt bò cắt lát đông lạnh từ cửa hàng tạp hóa Châu Á. Nó có kích thước rất lớn, tôi đã giảm một nửa.

If not, please get a angle, thăn hoặc bít tết và thái sợi thật mỏng.

3. Nếu bạn đang sử dụng mì nấu sẵn, thì không cần thiết.

4. If thịt bò nguội, hãy hâm nóng lại. Remove a small quality and back in the chảo.

5. Điều quan trọng là sợi mì, nước và phần trên phải nóng khi kết hợp với nhau. Xem phần LÀM BÒ UDON trong bài đăng nói về cách tôi sử dụng 3 đầu thiêu trên mặt bếp để giữ cho chúng ta luôn nóng.

6. Dinh dưỡng mỗi phần. Tôi cho rằng một nửa nước sốt tạo hương vị cho thịt bò đã bị loại bỏ. Nó cũng giả định rằng toàn bộ nước được sử dụng nhưng nó không chắc chắn. You can may off a value natri in the way not a water used too many.

Phục vụ 67g calo : 557kcal chất béo : 25g (38%) chất béo bão hòa : 9,7g (49%) chất béo chuyển hóa : 0,0g chất béo no bão hòa đa : 1,5g chất béo no bão hòa đơn : 10g cholesterol : 89mg (30%) natri : 2009mg (84%) kali : 1081mg (31%) carbohydrate : 39g (13%) chất xơ : 1,7g (7%) đường : 11g protein : 38g vitamin a : 2 % vitamin c : 4,3% canxi : 3,6% sắt : 23%

Leave a Comment