Cách làm Mì Udon tôm chiên giòn

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì Udon tôm chiên giòn

Mì Udon tôm chiên giòn là một món mì phổ biến của Nhật Bản với sợi mì dày và tôm chiên giòn, bánh cá và hẹ / hành lá cắt nhỏ. Nước dùng làm từ dashi có độ mặn và một chút ngọt rất hợp với món tempura (tôm chiên giòn).

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 15 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 1 người:

Nguyên liệu chính

  • 60g / 2.1oz mì udon khô (lưu ý 1)
  • 2 tempura tôm đông lạnh (lưu ý 2)
  • 2 lát kamaboko ( chả cá hấp, ghi chú 3)
  • 2 muỗng canh hẹ tây , thái nhỏ
Cách làm Mì Udon tôm chiên giòn
Cách làm Mì Udon tôm chiên giòn

Nước dùng

  • Nước dùng dashi 300ml / 10oz (lưu ý 4)
  • 2 muỗng canh nước tương nhạt (lưu ý 5)
  • 1½ muỗng canh mirin

Phục vụ (tùy chọn)

  • Shichimi tōgarashi (chú thích 6)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mì Udon tôm chiên giòn

  1. Làm nóng lò ở 150-160C / 302-320F.
  2. Đặt tempura tôm đông lạnh trên giá vào khay nhỏ và hâm nóng trong lò trong 10 phút. Tắt lửa và để chúng trong lò cho đến khi cần thiết.
  3. Đun sôi lượng nước vừa đủ trong nồi. Cho mì udon khô vào nồi. Trộn trong khoảng 15 giây để đảm bảo rằng từng sợi được tách ra.
  4. Đun sôi trong thời gian khuyến nghị ở mặt sau của gói. Mì udon của tôi cần 10 phút để nấu chín.
  5. Xả vào chao và rửa sạch dưới vòi nước. Lắc đều chao để loại bỏ nước dưới đáy chao và để yên cho đến khi cần.
  6. Cho các nguyên liệu Nước dùng vào nồi mới và đun sôi.
  7. Cho mì udon vào tô và đổ nước dùng lên trên mì udon (lưu ý 7).
  8. Đặt tempura tôm, kamaboko cắt lát và hành tím / hành lá cắt nhỏ lên trên. Phục vụ ngay với shichimi tōgarashi nếu sử dụng.
Cách làm Mì Udon tôm chiên giòn
Cách làm Mì Udon tôm chiên giòn

Món Mì Udon tôm chiên giòn đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Mì Udon tôm chiên giòn
Cách làm Mì Udon tôm chiên giòn

LƯU Ý để làm Mì Udon tôm chiên giòn ngon:

1. Trọng lượng của mì udon luộc của tôi là khoảng 160g / 5.6oz. Tùy thuộc vào độ mềm của mì udon nấu chín mà trọng lượng của mì udon nấu chín khác nhau.

Bạn có thể mua một gói udon nấu sẵn nếu muốn. Tôi thường không sử dụng chúng vì tôi thích udon của tôi là al-dente và udon nấu trước có xu hướng quá mềm so với sở thích của tôi.

Nếu bạn được tiếp cận với món mì udon mới làm, bạn là người may mắn và bạn nên sử dụng nó bằng mọi cách. Chúng cần ít thời gian hơn để đun sôi.

2. Tất nhiên bạn có thể nấu món tempura mới. Vui lòng xem bài Tempura để biết cách nấu tempura tôm.

3. Kamaboko (か ま ぼ こ hoặc 蒲 鉾) là một loại bánh cá hấp và thường có hình bán trụ trên một tấm ván gỗ được bọc trong nhựa. Chúng có màu trắng cũng như da trắng hồng, mà tôi đã sử dụng ngày nay. (chi tiết xem bài).

Chúng được bán trong khu vực đông lạnh của các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Châu Á.
Cắt kamaboko trên tấm ván khi bạn cần, sau đó bắt đầu từ mép của tấm ván, chạy dao giữa kamaboko và tấm ván cho đến khi các lát cắt kết thúc. Loại bỏ các lát kamaboko .

4. Nếu bạn đang sử dụng bột dashi dạng hạt hoặc gói dashi, hãy kiểm tra xem nó có chứa muối hay không. Nếu có, hãy giảm lượng nước tương.

5. Tôi đã sử dụng nước tương nhạt để duy trì màu sáng của nước dùng. Bạn có thể dùng nước tương bình thường nếu không có nước tương nhạt.

6. Shichimi tōgarashi (七味 唐辛 子) là một hỗn hợp gia vị Nhật Bản với ớt.

7. Ngay cả khi udon nguội, nước súp vẫn giữ được nhiệt độ khá cao. Nhưng nếu bạn thích ăn mì udon siêu nóng, bạn có thể cho mì vào nước dùng, đun sôi rồi chuyển sang tô phục vụ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment