Cách làm Mì xào Hàn Quốc (Japchae) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì xào Hàn Quốc (Japchae) hấp dẫn

Bạn đã thử Mì xào Hàn Quốc (Japchae) – mì khoai lang Hàn Quốc xào rau và thịt chưa? Công thức này sẽ chỉ cho bạn cách nấu món mì Hàn Quốc được yêu thích này tại nhà thật dễ dàng! (Thích hợp với người ăn chay)

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 30 phút – Tổng: 45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Mì xào Hàn Quốc (Japchae) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ½ lb thịt bò (chẳng hạn như thăn hoặc đùi, cắt thành dải mỏng dài 3 inch)
  • ½ củ hành tây
  • 5 cây nấm đông cô
  • ½ củ cà rốt
  • ¼ ớt chuông (hoặc 1 quả ớt Hàn Quốc)
  • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (đánh nhẹ)
  • 12 oz rau bina tươi (khoảng một bó)
  • Mì khoai lang Hàn Quốc 14 oz (được gọi là mì thủy tinh hoặc mì bóng kính)
  • Dầu mè (rang) (nếu cần)
  • Kosher / muối biển (tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn) (nếu cần)
  • Tiêu đen mới xay (nếu cần)
  • Hạt mè trắng nướng (nếu cần)

Gia vị cho thịt bò:

  • 1 muỗng canh nước tương Hàn Quốc (có thể là nước tương Nhật)
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh dầu mè (rang)
  • ½ muỗng canh mirin
  • 1 tép tỏi (băm nhỏ)

Gia vị cho rau bina:

  • 1 tép tỏi (băm nhỏ)
  • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • 1 muỗng cà phê dầu mè (rang)
  • ½ muỗng cà phê hạt mè trắng đã nướng
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền

Nước sốt:

  • ⅓ chén nước tương Hàn Quốc (có thể là nước tương Nhật)
  • ⅓ cốc đường (hoặc mật ong)
  • 2 muỗng canh dầu mè (rang)
  • 1 muỗng canh hạt mè trắng nướng
  • 1 tép tỏi (băm nhỏ)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
Cách làm Mì xào Hàn Quốc (Japchae) hấp dẫn
Cách làm Mì xào Hàn Quốc (Japchae) hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mì xào Hàn Quốc (Japchae)

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Trong một bát vừa, trộn gia vị cho thịt bò và trộn đều với nhau. Cho thịt bò vào đảo đều. Dành riêng để ướp trong ít nhất 10 phút.
  3. Cắt mỏng hành tây và nấm đông cô.
  4. Cắt cà rốt và ớt chuông thành các dải mỏng.
  5. Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu mè trong chảo lớn ở lửa vừa. Thêm trứng đã đánh tan vào chảo và xoay chảo để tráng một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Nấu cho đến khi nó vừa đặt, khoảng 2 phút. Sau đó lật mặt và nấu thêm 2 phút. Chuyển trứng tráng ra đĩa để nguội.
  6. Trong cùng một chảo (không rửa), đun nóng 1 thìa cà phê dầu mè trên lửa vừa. Thêm hành tây và một chút muối và xào cho đến khi mềm. Gỡ hành tây trên chảo ra đĩa lớn.
  7. Trong cùng một chảo, lặp lại quá trình này cho nấm đông cô, cà rốt và ớt chuông.
  8. Trong cùng một chảo, thêm thịt bò đã ướp và xào cho đến khi chín và tất cả hơi ẩm đã bay hơi. Lấy từ chảo ra đĩa lớn.
  9. Khi trứng tráng nguội, cuộn lại và cắt thành dải mỏng và để riêng.
  10. Đun sôi một nồi nước lớn và cho 1 thìa cà phê muối vào. Cho cải bó xôi vào, nấu khoảng 10-15 giây (cải bó xôi Mỹ mềm hơn cải bó xôi Nhật Bản). Chuẩn bị nước đá trong một tô lớn và chuyển rau bina ra khỏi nồi để nước đá không bị chín. Đừng đổ nước sôi này. Vắt hết nước từ rau bina càng nhiều càng tốt và để sang một bên.
  11. Trong một bát vừa, trộn gia vị cho rau bina và đánh nhuyễn. Thêm rau bina và áo với gia vị. Để qua một bên. (bước này đã bị bỏ qua trong video hướng dẫn)
    Trong cùng phần nước mà bạn đã chần rau bina, thêm mì khoai lang Hàn Quốc vào. Luộc mì theo hướng dẫn gói hoặc từ 6 đến 10 phút. Để ráo nước và đổ một ít dầu mè lên mì để mì không bị dính. Đặt mì vào đĩa / tô lớn và dùng kéo cắt sợi khi cần thiết.
  12. Trong một bát nhỏ, kết hợp tất cả các nguyên liệu làm nước sốt và đánh đều. Đổ nước sốt lên mì.
  13. Trộn nước sốt và mì trước để mì có thể thấm nước sốt. Sau đó cho các loại rau xào và thịt bò với mì vào cùng. Thêm một nửa trứng tráng để riêng và hạt mè rồi trộn đều.
  14. Chuyển sang đĩa phục vụ và trang trí Japchae với phần còn lại của trứng tráng và thêm hạt vừng tùy thích. Dùng nóng hoặc ở nhiệt độ phòng. Thưởng thức!
Cách làm Mì xào Hàn Quốc (Japchae) hấp dẫn
Cách làm Mì xào Hàn Quốc (Japchae) hấp dẫn

Món Mì xào Hàn Quốc (Japchae) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Mì xào Hàn Quốc (Japchae) hấp dẫn
Cách làm Mì xào Hàn Quốc (Japchae) hấp dẫn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment