Cách làm món bánh xèo Monkayaki (も ん じ ゃ 焼 き) ngon số 1

Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh xèo Monkayaki (も ん じ ゃ 焼 き) ngon số 1

Giới thiệu về món bánh xèo Monkayaki

Bánh xèo Monkayaki (も ん じ ゃ 焼 き)
Bánh xèo Monkayaki (も ん じ ゃ 焼 き)

Monjayaki, hay còn gọi là monja, là một món ăn truyền thống của Nhật Bản và là một trong những món ăn nổi tiếng của Tokyo. Đó là một trong những món bánh kếp kiểu Nhật Bản. Đây là một loại bột chiên của Nhật Bản với nhiều nguyên liệu khác nhau tương tự như Okonomiyaki nhưng nhiều nước hơn. Ngoài ra, tên của nó khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Đây là một trong những món ăn làm từ bột mì, trong đó người dân địa phương hòa tan bột mì trong nước và đổ lên đĩa sắt để nướng.

Khác với các Kansai kiểu Okonomiyaki , Hiroshima kiểu Okonomiyaki , và Negiyaki chúng ta đã biết cho đến nay, Monjayaki là một phần trong số họ quá. Chúng là những ví dụ về món bánh xèo mặn kiểu Nhật Bản. Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu Monjayaki là gì.

Từ nguyên

Tên của Monyaki xuất phát từ một món ăn nhẹ mà người Nhật gọi là “Mojiyaki.” Cái tên mojiyaki có nghĩa là “những chữ cái nướng” vì trẻ em sẽ đến cửa hàng bán đồ ăn nhanh này và tập viết các chữ cái trong bột bánh mojiyaki béo ngậy.

Monjayaki là gì?

Monjayaki, cũng có thể được gọi là monja, giống như okonomiyaki nhưng sử dụng các thành phần lỏng khác nhau. Đây là một món ăn địa phương của Tokyo và là một trong những loại bánh kếp mặn kiểu Nhật Bản. Đây là một món ăn thú vị khi bạn bắt đầu với một bát nguyên liệu được cắt nhỏ, sau đó chiên chúng trên một chiếc đĩa sắt. Người Nhật thêm một số thành phần lỏng, làm từ nước hoặc dashi (nước dùng đơn giản làm từ tảo bẹ khô và vẩy cá cá ngừ trong nước), bột mì và nước sốt. Nó tạo ra một vẻ ngoài giống như bột nhào hơn.

Người dân địa phương trộn lẫn mọi thứ và cuối cùng nó còn chạy hơn okonomiyaki. Nó có thể kết thúc bằng cảm giác ăn pho mát tan chảy. Độ đặc dễ bị thay đổi và có thể trở nên giòn. Đó là một món ăn trải nghiệm độc đáo từ cách người Nhật nấu cho đến cách họ ăn.

Lịch sử món bánh xèo Monjayaki

Bây giờ, hãy cho chúng tôi biết lịch sử monjayaki là gì. Món ăn vùng này có lịch sử lâu đời ở Nhật Bản. Người dân địa phương tin rằng nó có nguồn gốc từ một món ăn nhẹ gọi là “mojiyaki”. Vào thời Minh Trị, nó ra đời ở một khu vực xung quanh Tokyo. Nó nổi tiếng ở một cửa hàng bán đồ ăn nhanh tên là Dagashiya ở Tsukishima. Cái tên mojiyaki có nghĩa là “những chữ cái nướng” vì trẻ em sẽ đến cửa hàng bán đồ ăn nhanh này và tập viết các chữ cái trong bột bánh mojiyaki béo ngậy.

Bạn chỉ có thể ăn nó nếu bạn đến đĩa sắt trong cửa hàng kẹo, vì nó không phải là thứ bạn có thể dễ dàng mang về nhà. Ngày xưa, khi gạo khan hiếm, ngày càng có nhiều người đưa bột mì vào chế độ ăn của mình. Monjayaki cho phép sử dụng nhiều loại nguyên liệu và bột mì để tạo ra một món ăn sáng tạo. Thật vui khi biết rằng nó được sử dụng để chỉ là một món ăn nhẹ cho trẻ em và bây giờ tất cả các lứa tuổi yêu thích nó.

Thành phần món bánh xèo Monjayaki

Chúng ta sẽ tìm hiểu về công thức monjayaki nhưng trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu tất cả các thành phần. Nguyên liệu của món Monjayaki mà người dân địa phương thường sử dụng là thịt lợn, mực, sò điệp, tôm, trứng, nghêu, sò, cá ngừ, pho mát, ngô, trứng cá tuyết. Họ cũng bổ sung nhiều loại rau như bắp cải và cà rốt.

Cách làm món bánh xèo Monjayaki

Bánh xèo Monkayaki (も ん じ ゃ 焼 き)
Bánh xèo Monkayaki (も ん じ ゃ 焼 き)

Bây giờ bạn đã biết những nguyên liệu cần thiết là gì, vì vậy bây giờ, bạn sẽ học cách làm monjayaki.

 1. Bước 1: Thành phần cắt nhỏ. Chúng tôi bắt đầu với một bát nguyên liệu đã được cắt nhỏ và sẵn sàng để nướng.
 2. Bước 2: Làm nóng tấm sắt. Bạn phết dầu lên đĩa sắt cho thật nóng rồi mới cho nguyên liệu vào, dùng thìa trộn đều các nguyên liệu vào xào cùng.
 3. Bước 3: Làm bột. Sau đó, làm bột với hỗn hợp bột mì, nước và nước sốt giống như nước sốt Worcestershire hoặc nước tương.
 4. Bước 4: Tạo hình monjayaki. Vo các nguyên liệu thành hình bánh rán rồi đổ bột vào giữa để bột được bao quanh và không bị chảy ra ngoài.
 5. Bước 5: Bắt đầu sôi. Khi bột bắt đầu sôi, bạn có thể trộn tất cả các nguyên liệu và rải xung quanh. Nó sẽ bắt đầu trông như nửa chín, khiến bạn có thể ăn được ngay.
 6. Bước 6: Phục vụ. Dùng thìa ấn thức ăn xuống vỉ nướng cũng cho phép thức ăn dính vào vỉ dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng kèm với sốt mayonnaise Nhật Bản hoặc sốt Tonkatsu để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Monjayaki vs Okonomiyaki

Trong khi okonomiyaki phổ biến ở khu vực Kansai và Hiroshima thì monjayaki lại phổ biến ở khu vực Kanto (Tokyo). Bột Okonomiyaki có tất cả các thành phần trộn đều và nặn thành hình dạng giống như bánh kếp khi nấu chín. Sau đó, người Nhật phủ lên nó với nước sốt, sốt mayonnaise, rong biển khô và các loại gia vị khác như vảy cá ngừ để tạo hương vị. Bột Monjayaki mềm hơn và người dân địa phương rải đều khắp đĩa sắt. Bột làm bánh gồm trộn bột mì với nước sốt Worcester và nước dùng dashi, nên rất lỏng và chảy nước.

Làm thế nào để ăn monjayaki?

Bởi vì người dân địa phương làm monjayaki bằng cách nấu chín nguyên liệu chính trước, trải chúng thành hình tròn trên vỉ nướng, sau đó đổ bột vào giữa. Họ thường ăn nó khi nó đã được nấu chín một phần hoặc một nửa, bằng cách sử dụng một chiếc thìa hình thìa.

Monjayaki có vị gì?

Hương vị tương tự như okonomiyaki, có lẽ cũng do nước sốt, nhưng kết cấu hoàn toàn khác, monjayaki mềm và có cảm giác giống trứng bác hơn. Kết cấu của okonomiyaki giòn hơn nhưng về hương vị, monjayaki là một khám phá ngon.

Các nhà hàng được đề xuất tại Monjayaki

Tại một nhà hàng, bạn sẽ được thưởng thức món ăn trực tiếp từ vỉ nướng bằng cách sử dụng một chiếc thìa nhỏ. Hơn nữa, một bát nguyên liệu được đưa cho bạn và bạn có thể tự nấu bằng đĩa sắt của chính bạn đặt trên bàn của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy một nhà hàng làm điều đó cho bạn ngay trước mặt bạn. Có cả một con phố monja đầy ắp các nhà hàng bằng sắt. Bạn sẽ tìm thấy nhiều trải nghiệm và nhiều loại nguyên liệu monja sống để nướng. Tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Đây là một món ăn nhất định phải thử khi đến Tokyo với một trải nghiệm không giống ai.

Kondo Honten

Nhà hàng đầu tiên chúng tôi có là cửa hàng lâu đời nhất và lâu đời ở Tsukishima. Nó được biết đến với hương vị cổ điển Monjayaki. Họ cũng thân thiện với những người nói tiếng Anh, cung cấp thực đơn tiếng Anh. Dù bạn không tự tin vào khả năng nấu nướng của mình nhưng họ cũng có thể làm cho bạn. Nó có một không gian sạch sẽ và thoải mái, với một cảm giác cổ xưa. Khi bạn muốn trải nghiệm Monjayaki, thật khó để tìm ra nơi nào để đến khi Tsukishima đầy ắp chúng. Đây là một lựa chọn phổ biến, đặt chỗ trước là điều khôn ngoan và lịch sử của họ khiến nơi đây trở thành một nơi nhất định phải thử.

 • Địa chỉ: 3-12-10 Tsukishima, Chuo 104-0052, Quận Tokyo
 • Số điện thoại: 81 3-3533-4555
 • Giờ làm việc: Các ngày trong tuần – 5:00 chiều đến 10:00 tối, Cuối tuần – 12:00 trưa đến 10:00 tối
 • Trang web: twitter.com/monjakondo

Monja Kura

Bạn muốn trải nghiệm đầu tiên của mình là ở một cửa hàng bình dân? Sau đó, không tìm đâu xa hơn một trong những nhà hàng monja nổi tiếng nhất, Kura. Với thực đơn phong phú, bạn có thể trải nghiệm nhiều hơn Monjayaki tại đây. Những bàn tay thiếu kinh nghiệm có thể được trợ giúp trong việc sử dụng tấm sắt của bàn. Kể từ đây. monjayaki của họ rất ngon và hài lòng. Thực đơn bên ngoài có thể giúp bạn lựa chọn trong khi chờ đợi. Nhiều người sẽ nói rằng nó đáng để chờ đợi.

 • Địa chỉ: 3-9-9 Tsukishima, Chuo 104-0052, Quận Tokyo
 • Số điện thoại: 81 3-3531-5020
 • Giờ làm việc: Cả tuần từ 11:00 sáng đến 11:00 tối
 • Trang web: monja-kura.gorp.jp/

Meibutsu Monja Daruma

Cảm nhận lịch sử của trung tâm thành phố Tokyo ở đây trong cửa hàng thú vị và cổ điển này. Đây là ngôi nhà cũ, nhưng đã được tân trang lại, phục vụ thực đơn đồ ăn phong phú. Thưởng thức một tách sake ngon với monjayaki mà bạn có thể tự làm hoặc nhờ nhân viên làm. Do đó, đừng quên thử một món tráng miệng cũng được làm trên đĩa sắt. Một trải nghiệm hoàn toàn thú vị và đồ uống ngon được phục vụ cho phụ nữ. Để vượt qua hàng đợi cho nhà hàng bận rộn này, tốt nhất là bạn nên đặt chỗ trước.

 • Địa chỉ: 3-17-9 Tsukishima, Chuo 104-0052, Quận Tokyo
 • Số điện thoại: 81 3-3531-7626
 • Giờ làm việc: Các ngày trong tuần – 11:30 sáng đến 11:00 tối, Cuối tuần 11:00 sáng đến 11:00 tối
 • Trang web : daruma-tsukishimahonten.gorp.jp/

Monja Mammaru

Đặt chỗ tại quán này để ăn thỏa thích với một mức giá. Các địa điểm ăn uống thoải mái ngày càng phổ biến. Cái này có tất cả những gì bạn có thể uống. Nếu bạn thực sự đói và muốn thử monjayaki, thì đây là nơi dành cho bạn. Bạn sẽ thỏa mãn cơn đói của mình tại đây và tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng đĩa sắt.

 • Địa chỉ: 3-9-10 Tsukishima, Chuo 104-0052, Quận Tokyo
 • Số điện thoại: 81 3-5548-0313
 • Giờ làm việc: Các ngày trong tuần – 11:00 sáng đến 3:00 chiều và 5:00 chiều đến 11:00 tối, Cuối tuần – 11:00 sáng đến 11:00 tối
 • Trang web: tabelog.com/tokyo/A1313/A131302/13173967/

Kết luận

Bánh xèo Monkayaki (も ん じ ゃ 焼 き)
Bánh xèo Monkayaki (も ん じ ゃ 焼 き)
 • Tóm lại, khi mọi người nghĩ đến món ăn Nhật Bản, hầu hết mọi người đều nghĩ đến sushi, sashimi, hoặc thậm chí một số món ăn thoải mái phổ biến của Nhật Bản như okonomiyaki hoặc mì udon. Nhưng Monjayaki là một món ăn phổ biến được nhiều người Nhật Bản ăn ở các khu vực trung tâm thành phố Tokyo từ bao đời nay. Hiện tại, số lượng các cửa hàng chuyên phục vụ món ăn này đang gia tăng và nó nhanh chóng trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh xèo Monjayaki đã được hoàn thành.

Leave a Comment