Cách làm món Bò nướng áp chảo

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bò nướng áp chảo

Thịt bò nướng áp chảo là một cách dễ dàng để chế biến món thịt bò nướng với kích thước miếng thịt nhỏ hơn, thực sự là kích thước của miếng bít tết.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Thịt bò nướng áp chảo bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

 • 2 miếng thịt bít tết thăn, dày 1,5 “(hoặc 3,75 cm), khoảng 13 oz (hoặc 400 g) mỗi miếng

  Cách làm món Bò nướng áp chảo
  Cách làm món Bò nướng áp chảo
 • muối và tiêu
 • 1 muỗng canh dầu
 • 1-2 tép tỏi, đập dập

Sốt bít tết (tùy chọn)

 • Thịt bò nhỏ giọt từ bít tết
 • 1 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh rượu Sake

  Cách làm món Bò nướng áp chảo
  Cách làm món Bò nướng áp chảo
 • 1 muỗng canh Mirin
 • 1 muỗng cà phê Giấm gạo
 • 1/2 cốc (120 ml) nước

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Buộc hai bên miếng thịt bằng dây bông để giữ hình dạng. Ướp muối và rắc tiêu. Để ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ.
 2. Đun nóng dầu với tỏi đã đập dập trong chảo nặng ở lửa vừa.
 3. Xé khắp các mặt miếng thịt cho đến khi chín vàng rồi nướng khoảng 6-7 phút là được cả hai mặt miếng thịt. Hãy đo nhiệt độ của thịt tại thời điểm này để kiểm tra độ chín của nó nếu bạn muốn. Nó phải nằm trong khoảng từ 150 đến 155 F (65-70 C).
 4. Sau khi nấu xong, dùng giấy nhôm bọc thịt lại ngay. Để nghỉ ngơi trong 30 phút.
 5. Bọc giấy bạc, gom nước thịt bò vào một chiếc nồi nhỏ. Thái miếng bít tết mỏng.
 6. Cho tất cả các nguyên liệu làm Sốt bít tết vào nồi và đun trong vài phút. Ăn kèm với thịt thái mỏng.

  Cách làm món Bò nướng áp chảo
  Cách làm món Bò nướng áp chảo

Thông tin về món ăn

Việc nấu được thực hiện trên chảo trong thời gian ngắn hơn nhiều so với thịt bò nướng truyền thống được nấu trong lò. Bò nướng áp chảo là một món ăn tuyệt vời cho bất cứ lúc nào, nhưng nó đặc biệt tốt cho một ngày đặc biệt hơn như Osechi năm mới.

Osechi Ryori là lễ đón năm mới truyền thống của Nhật Bản. Có rất nhiều loại món ăn dành cho Osechi được đặt trang trí trong những chiếc hộp nhiều lớp. Mỗi món ăn là một kỷ niệm của một năm mới và có ý nghĩa đặc biệt với nó. Ba món lớn cho Osechi là Tazukuri (cá cơm khô tẩm kẹo), Kazunoko (trứng cá trích) và Kuromame ngọt. Tất nhiên, thịt bò nướng không phải là một phần của Osechi truyền thống nhưng nó đang trở thành một món phổ biến trong đó.

Sự phổ biến của các món ăn phương Tây trong ẩm thực Nhật Bản có thể khiến Osechi cũng trở nên phương Tây hơn một chút. Thịt bò nướng đã trở thành thứ mà chúng ta thường ăn trong những dịp đặc biệt ở Nhật Bản. Ngoài ra, hệ thống điện lạnh hiện đại cũng đang thay đổi Osechi Ryori. Theo truyền thống, thực phẩm ở Osechi cần để được trong vài ngày ở nhiệt độ phòng và do đó đã sử dụng các chất bảo quản như muối và đường. Có thể bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khiến thực phẩm như thịt bò nướng ở Osechi Ryori cũng trở thành một lựa chọn tốt.

Chúng tôi sử dụng miếng thịt thăn dày để làm món thịt bò nướng này. Mất một phần thời gian so với cách làm thịt bò nướng thông thường. Nếu bạn lo lắng về độ chín, bạn chắc chắn có thể kiểm tra nhiệt độ thịt, cách tốt nhất để có kết quả tốt. Hoặc bạn có thể đi kiểu cũ hơn và kiểm tra bằng ngón tay. Dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, khi thấy miếng thịt không bị chìm xuống là thịt đã hoàn thành. Dùng giấy nhôm bọc lại như khi bạn làm thịt bò nướng thông thường để thịt có đủ thời gian giữ nước bên trong.

Một số món Osechi có thể để ở nhiệt độ phòng, nhưng khi bạn có thịt bò nướng trong hộp Osechi của mình, đừng để ở nhiệt độ phòng như Osechi truyền thống. Giữ nó trong tủ lạnh. Hoặc bạn có thể không phải lo lắng vì nó sẽ biến mất trước khi bạn biết.

Hướng dẫn cách làm món thịt Bò nướng áp chảo đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment