Cách làm món Bún Gạo Xào (Bihun)

Công thức nấu ăn:Cách làm món Bún Gạo Xào (Bihun)

Bún gạo xào (Bihun) là món ăn với công thức dễ dàng và nhanh chóng để làm được .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

  • Bún gạo khô 3,5 oz (100 g)
  • 1 củ hành tây nâu vừa, cắt lát mỏng
  • 2 chén bắp cải, cắt thành hình vuông 1 inch
  • 1/2 củ cà rốt, cắt thành que diêm dài 2 inch
  • 2 chén rau bina
  • 5 oz (150 g) thịt lợn, cắt thành các dải mỏng

    Cách làm món Bún gạo xào (Bihun)
    Cách làm món Bún gạo xào (Bihun)
  • 6 con tôm, sâu và giảm một nửa
  • 1 muỗng canh dầu
  • 2 muỗng canh nước
  • 1 muỗng cà phê muối
  • tiêu sọ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu Sake
  • 1-2 muỗng cà phê dầu hào, nếu có

Công thức chế biến và cách làm

  1. Ngâm bún khô trong nước nóng theo hướng dẫn trên bao bì. Lọc nước. Cắt rau, thịt lợn và tôm cho phù hợp.
  2. Trong chảo, đun nóng dầu ở lửa vừa. Bắt đầu nấu thịt lợn, sau đó thêm tôm và nấu cho đến khi chuyển màu. Thêm tất cả các loại rau trừ rau bina, và nấu cho đến khi mềm. Thêm mì và xào trong một phút. Sau đó, thêm nước và gia vị, và nấu trong vài phút. Cuối cùng thêm rau bina và nấu thêm một phút.
Cách làm món Bún gạo xào (Bihun)
Cách làm món Bún gạo xào (Bihun)

Thông tin về món Bún gạo xào (Bihun)

Bihun là món bún gạo xào với thịt và rau. Đây là món ăn rất được nấu tại nhà ở Nhật Bản, không phải là món bạn có thể mua ở các nhà hàng. Mặc dù bún gạo ban đầu không phải là một phần của ẩm thực Nhật Bản và cũng không được sử dụng nhiều ngoài Bihun, nhưng món Bún gạo xào (Bihun) này đã trở thành một trong những món ăn bình thường mà mọi người thường ăn.

Bihun, một từ tiếng Đài Loan, về mặt kỹ thuật là bún gạo và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước Đông Nam Á. Bihun được bán ở dạng khô và cần được bù nước trước khi sử dụng. Nó rất mỏng, nhìn hơi giống Somen của Nhật, nhưng màu trong mờ chứ không phải trắng hoàn toàn. Gạo được sử dụng cho Bún gạo xào (Bihun) không phải là loại gạo nếp ngắn của chúng tôi mà là loại khô hơn, và thích hợp hơn để làm mì. Sợi mì khô hơn sẽ dễ xào hơn mà không bị nát. Điều đó nói lên rằng, nấu mì bằng chảo chống dính sẽ dễ dàng hơn mà không cần lo lắng.

Các loại rau được sử dụng ở món ăn này thường là bắp cải, cà rốt và hành tây, những thứ thông thường. Nếu bạn thích, hãy sử dụng những loại khác như bông cải xanh và cải ngọt. Nấm cũng có tác dụng rất tốt với món ăn. Chúng tôi đã sử dụng thịt lợn và tôm ở đây, nhưng thịt gà, thịt bò, thậm chí cả mực, đều ngon. Hãy thử các kết hợp khác nhau để đa dạng.

Mặc dù Bún gạo xào (Bihun) được coi là một món ăn dân tộc ở Nhật Bản, nhưng nó đã ăn sâu vào văn hóa ẩm thực của họ từ rất lâu. Mọi người thậm chí không biết nó đến từ đâu nữa. Hãy thưởng thức món ăn quê hương đúng nghĩa này đến từ Nhật Bản !

Hướng dẫn cách làm món Bún gạo xào (Bihun) đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment