Cách làm món Cá hồi sốt Teriyaki

Công thức nấu ăn :Cách làm Cá hồi sốt Teriyaki

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 15 phút-Tổng:20 phút

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu Sake

    Cách làm món Cá hồi sốt Teriyaki
    Cách làm món Cá hồi sốt Teriyaki
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/4 muỗng cà phê củ gừng mài
  • 1/2 muỗng cà phê dầu thực vật
  • 2 phi lê cá hồi

    Cách làm món Cá hồi sốt Teriyaki
    Cách làm món Cá hồi sốt Teriyaki

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Trộn nước tương, rượu sake, đường và gừng trong một cái bát nhỏ.
  2. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa lớn vừa và cho cá hồi vào chảo.
  3. Nấu cá hồi trong 4-5 phút cho mỗi bên. Sau đó giảm xuống lửa vừa và thêm nước sốt.
  4.  Múc nước sốt lên cá hồi. Khi nước sốt đặc lại, sau khoảng 4-5 phút, lấy ra khỏi bếp.

    Cách làm Cá hồi sốt Teriyaki
    Cách làm Cá hồi sốt Teriyaki

Thông tin về món ăn

Cũng giống như Gà sốt Teriyaki , Cá hồi sốt Teriyaki sử dụng sốt Teriyaki mặn và ngọt. Không mất thời gian để làm món ăn này mà vẫn siêu ngon và tốt cho sức khỏe! Teriyaki cá hồi là món chính hoàn hảo cho bữa tối bận rộn trong tuần.

Tôi thêm một ít gừng nạo vào nước sốt, rất hợp với cá. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua nếu không muốn.

Hướng dẫn cách làm món Cá hồi sốt Teriyaki đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment