Cách làm món Hàu chiên giòn hấp dẫn

Công thức nấu ăn :Cách làm món Hàu chiên giòn hấp dẫn

Hàu tẩm bột và chiên giòn, thường được ăn với sốt Tonkatsu , nước chanh và sốt tartar (hoặc các loại phủ khác). Đó là hương vị của mùa đông khi hàu vào mùa ở Nhật Bản.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

Để làm món Hàu chiên giòn hấp dẫn  bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

 • 1 hũ 300g hàu (khoảng 8 miếng)

  Cách làm món Hàu chiên giòn hấp dẫn
  Cách làm món Hàu chiên giòn hấp dẫn
 • Muối
 • Tiêu
 • Bột mì
 • 1 quả trứng
 • Vụn bánh mì Panko

  Cách làm món Hàu chiên giòn hấp dẫn
  Cách làm món Hàu chiên giòn hấp dẫn
 • dầu để chiên
 • Nước sốt Tonkatsu
 • Chanh

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Pha nước muối (pha 1 lít hoặc 4 cốc nước cộng với 1 muỗng cà phê muối, không pha trong thành phần ở trên). Rửa sạch hàu trong nước muối. Xả nước đục và thấm khô bằng khăn giấy. Muối và hạt tiêu nhẹ.
 2. Phủ nhẹ hàu qua bột mì, nhúng qua trứng, sau đó phủ vụn bánh mì lên trên. Xử lý nhẹ nhàng để sò không bị bẹp.
 3. Đun nóng dầu chiên ở nhiệt độ 350 F, và chiên hàu ngập dầu. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ bằng cách thả một mẩu bánh mì vào dầu. Nếu nó nổi lên bề mặt dầu ngay sau khi nó được thả vào, thì dầu đã sẵn sàng.
 4. Chiên cho đến khi hàu chuyển sang màu vàng nâu và hàu nổi trong dầu, khoảng 3 phút, lật vài lần khi chín.
 5. Ăn kèm với nước sốt Tonkatsu và chanh nếu bạn muốn.

  Cách làm món Hàu chiên giòn hấp dẫn
  Cách làm món Hàu chiên giòn hấp dẫn

Thông tin về món Hàu chiên giòn hấp dẫn

Sống ở Mỹ, chúng ta dễ dàng quên mất thời điểm một loại thực phẩm nào đó thực sự vào mùa và được cho là thu hoạch bởi vì chúng ta có thể mua hầu hết mọi thứ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Ở Nhật Bản, mặc dù điều đó cũng có thể trở thành sự thật, nhưng thật khó để bỏ qua thực phẩm nào đang vào mùa bởi sự phong phú, chất lượng tại các khu chợ và giá cả rất hợp lý. Hàu trở nên đẹp và béo và đạt đến hương vị đỉnh cao vào khoảng tháng 2 và tháng 3, vì vậy bạn nhất định phải ăn chúng khi đến Nhật Bản.

Chúng ta có nhiều cách khác nhau để ăn hàu trong mùa đông. Nếu chúng còn rất tươi, chúng ta ăn chúng sống vì hàu thực sự tươi không hề tanh. Chúng tôi thường ăn hàu ở Nabe (lẩu) – tuyệt vời giữa mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, món khoái khẩu của chúng tôi là Hàu chiên giòn hấp dẫn, hàu chiên giòn. Hương vị hàu kem đặc biệt được bao bọc bên trong lớp ngoài nóng hổi và giòn rụm… yum!

Bạn có thể chỉ cần vắt một ít nước cốt chanh lên trên nếu muốn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng chúng với Nước sốt Tonkatsu. Hàu chắc chắn không phải là Tonkatsu, nhưng đáng ngạc nhiên là hàu và nước sốt rất hợp.

Hàu ở Mỹ đôi khi tươi và thường được bán trong lọ thủy tinh tại các siêu thị quanh năm. Không khó để tìm thấy hàu ở đây, vì vậy hãy thử món này lần sau bạn sẽ thấy chúng.

Hướng dẫn cách làm món Hàu chiên giòn hấp dẫn đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment