Cách làm món Kem trà xanh Matcha

Công thức nấu ăn :Cách làm món Kem trà xanh Matcha

Các món tráng miệng có hương vị trà xanh ngày nay rất phổ biến trên khắp nước Mỹ, và có vẻ như Kem trà xanh cũng phổ biến ở đây như ở Nhật Bản. Vì trà xanh rất hợp với các sản phẩm sữa nên vị trà xanh có thể hiểu là một lựa chọn ngon cho món kem. Kem trà xanh là một món tráng miệng Nhật Bản mà ai cũng biết ở Mỹ ngay cả ngoài đồ ăn Nhật.

 • 2 cốc sữa (480ml)

  Cách làm món Kem trà xanh Matcha
  Cách làm món Kem trà xanh Matcha
 • 2 muỗng canh bột trà xanh (Matcha)
 • 1 cốc kem đậm đặc (240ml)
 • 6 lòng đỏ trứng

  Cách làm món Kem trà xanh Matcha
  Cách làm món Kem trà xanh Matcha
 • 1/2 cốc và 2 muỗng canh đường (120g)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Cho nước đá vào một tô lớn có thể chứa được chậu. Để qua một bên.
 2. Cho 1/4 cốc sữa và bột trà xanh vào âu nhỏ, đánh đều (bột có thể không tan hết). Sau đó, thêm trở lại phần sữa còn lại (1 3/4 cốc) và trộn.
 3. Đun hỗn hợp sữa và 1/2 cốc kem nặng ở lửa vừa và nấu cho đến khi sôi.
 4. Trong một bát vừa, đánh phần còn lại của kem nặng (1/2 cốc), lòng đỏ và đường. Thêm từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng.
 5. Cho hỗn hợp trứng / sữa trở lại nồi và nấu ở nhiệt độ trung bình, khuấy liên tục cho đến khi đặc (để kiểm tra độ dày, nhúng một thìa gỗ vào hỗn hợp trứng / sữa và kiểm tra xem bạn có thể cạo một đường rõ ràng trên mặt sau của cái thìa bằng ngón tay).
 6. Đặt nồi vào thau nước đá và làm lạnh. Chuyển vào hộp và làm lạnh ít nhất 3 giờ trong tủ lạnh.
 7. Làm theo hướng của máy làm kem và trộn. Kem rất mềm là xong sau khoảng 15 – 20 phút. Đông lạnh 3 giờ trước khi phục vụ.

  Cách làm món Kem trà xanh Matcha
  Cách làm món Kem trà xanh Matcha

Thông tin về món ăn

Tại nhiều nhà hàng Nhật Bản ở Mỹ, Kem Trà Xanh đã trở thành một trong những món tráng miệng phổ biến nhất. Trà xanh có mùi thơm cỏ xanh rất sảng khoái, giúp khử mùi tanh và dầu mỡ trong bữa tối. Nó có thể được phục vụ như một vài muỗng trong bát hoặc có thể cho bên trong Mochi (bánh gạo), cũng rất ngon.

Không chỉ tại các nhà hàng Nhật Bản mà các nhà sản xuất kem rất nổi tiếng ở đây đều làm kem Trà xanh. Điều tốt là hương vị không chỉ là một thứ lỗi mốt, mà có vẻ như hương vị ở đây đã lưu lại trong văn hóa ẩm thực Mỹ. Bây giờ bạn không cần phải đi đến cửa hàng tạp hóa Nhật Bản để mua Kem Trà Xanh mà gần như bất kỳ siêu thị nào ở Mỹ!

Trà xanh được sử dụng trong Kem Trà Xanh được gọi là Matcha trong tiếng Nhật. Matcha là một dạng bột, vì vậy nó có hương vị đậm đặc hơn nhiều so với lá trà xanh. Nó không nên được pha với trà xanh bạn uống từ trà túi lọc thông thường. Matcha cũng là một thức uống được sử dụng trong trà đạo ở Nhật Bản, nhưng bạn không uống nhiều như trà xanh pha.

Trà xanh Matcha có bán tại các siêu thị Nhật Bản và Mỹ và cả trên mạng. (Công thức này dành riêng cho kem; bạn sẽ sử dụng máy làm kem để làm đông kem, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn của máy làm kem của bạn.)

Hướng dẫn cách làm Kem Trà Xanh đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment