Cách làm món lẩu Oden (お で ん) thơm ngon chuẩn vị Nhật

Công thức nấu ăn: Cách làm món lẩu Oden (お で ん) thơm ngon chuẩn vị Nhật

Giới thiệu về Oden

lẩu Oden (お で ん)
lẩu Oden (お で ん)

Oden (お で ん) là một loại thức ăn luộc của Nhật Bản và được xếp vào loại món lẩu (nabemono). Người dân địa phương chế biến món ăn Nhật Bản này bằng cách nêm gia vị vào nước súp được lấy từ vảy cá ngừ và tảo bẹ. Sau đó, người dân địa phương thêm nhiều nguyên liệu dựa trên những gì họ muốn. Các loại oden khác nhau giữa các vùng và cũng có thể tự làm.

Món ăn Nhật Bản này không thể thiếu đối với những người thích uống rượu sake và đây là một món ăn quan trọng đối với Nhật Bản . Món ăn này mang đậm màu sắc vùng miền cũng như hương vị và nguyên liệu khác nhau cho từng hộ gia đình. Người dân địa phương trên khắp đất nước sử dụng đặc sản địa phương để nấu súp, gia vị và nguyên liệu. Bài viết này sẽ khiến bạn nhận ra rằng có rất nhiều điều mà bạn nên biết về món ăn đặc biệt này, Oden.

Từ nguyên

Ý nghĩa của tên oden trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hình thức ban đầu của nó, “Dengaku (田 楽)”. Tên cũng được rút ngắn từ dengaku thành ‘ den (田)’, thêm kính ngữ ‘ o (御)’, trở thành oden (御 田) được bán trên khắp Nhật Bản ngày nay.

Oden là gì?

Oden là một món ăn truyền thống của Nhật Bản ở khắp các vùng khác nhau của Nhật Bản. Nó là một món ăn không thể thiếu đối với người Nhật, đặc biệt là những người thích rượu sake. Ngoài ra, người dân địa phương phân loại đây là một món lẩu và là một trong những món luộc của họ. Người dân địa phương đã nấu món này trong một thời gian dài với tảo bẹ và vảy cá ngừ và thêm satsuma-age, hanpen, chikuwa nướng, tsumire, konjac, củ cải, khoai tây, gammotoki, chikuwa, suji (Gyu suji), trứng luộc và nhiều thành phần khác.

Các loại oden khác nhau giữa các vùng và cũng có thể tự làm. Oden đa dạng về màu sắc vùng miền cũng như hương vị và nguyên liệu khác nhau cho từng hộ gia đình. Nó phụ thuộc vào các thành phần nhưng người dân địa phương thêm các loại hạt oden khác nhau vào súp sau khi đun sôi trước và loại bỏ dầu. Sự đa dạng của các loại hạt và súp rất khác nhau tùy thuộc vào khu vực và nhà hàng. Họ sử dụng nó từ các cửa hàng bánh kẹo giá rẻ đến các quầy thực phẩm, cửa hàng đặc sản, cửa hàng tiện lợi và nhà hàng Nhật Bản tốt. Bạn cũng có thể nấu món này ở nhà và các sách dạy nấu ăn tại nhà thường hướng dẫn cách làm món này. Món ăn này thường xuất hiện trên các chương trình dạy nấu ăn trên TV và các chương trình du lịch.

Lịch sử của Oden

Hầu hết các ghi chép đều ghi lại hình thức đầu tiên của Oden (お で ん) từ thời Muromachi (1336-1573), nơi đậu phụ nướng sẽ được phục vụ với một phần tương miso. Nhờ sự giống với dengaku-hoshi (田 楽 法師, nghệ sĩ dengaku chuyên nghiệp sử dụng gậy để biểu diễn), món ăn này được biết đến với cái tên “dengaku”.

Chuyển sang thời kỳ Edo (江 戸 時代, 1603-1868), nameshi-ya (菜飯 屋) bắt đầu phục vụ dengaku với một suất cơm luộc với rau xanh và konnyaku, một khối sền sệt được làm từ khoai mỡ Đông Á. Người Nhật ở Edo sau đó bắt đầu ninh dengaku với nhau trong cùng một loại nước dùng, tạo nên tiền thân của món ăn mà chúng ta biết ngày nay. Món ăn này trở nên phổ biến như một món ăn nhẹ nhờ yatai hoặc các xe hàng rong bán món ăn cùng với một bình rượu sake ấm, thêm các thành phần vào nước dùng theo đơn đặt hàng.

Oden như chúng ta biết ngày nay chỉ thực sự hình thành vào cuối thời Edo / đầu thời Meiji khi các nhà hàng bắt đầu phục vụ món ăn này. Với sự gia tăng phổ biến của các sản phẩm chả cá và những gì đã xảy ra với trận động đất lớn Kanto năm 1923, món ăn này đã trở thành một món ăn đa dạng hơn và một món ăn với các biến thể vùng.

Thành phần tiêu chuẩn của món lẩu Oden

Lẩu Oden (お で ん)
Lẩu Oden (お で ん)
  • Củ cải: Nói đến nguyên liệu món ăn này, một trong những tiêu chuẩn là “củ cải” mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Khi đun nhỏ lửa, nước dùng sẽ thấm đều nước dùng dashi nên không chỉ dùng cho món ăn mà còn dùng được cho các món lẩu, món kho.
  • Konjac: “Konjac” có sự hiện diện của lớp nhân vật chính khi được thêm vào oden, mặc dù nó không phải là một thành phần dễ thấy. Ngoài món konjac dạng đĩa, người dân địa phương còn thêm mì shirataki và sợi konjac vào món ăn. Mẹo nhỏ là bạn nên cắt các đường chéo để nước súp oden ngấm đều gia vị.
  • Trứng luộc: Trứng là thứ không thể thiếu đối với những người hâm mộ oden. Nhiều người thích chia lòng đỏ ra làm đôi và vừa ăn vừa đánh tan lòng đỏ trong súp. Lòng đỏ trứng luộc chín mềm, nhưng luộc chín trong 12 phút đối với trứng luộc chín và 6 phút đối với trứng luộc chín mềm.
  • Chikuwa: Chikuwa là sản phẩm nhào trộn phổ biến nhất trong oden. Nó cũng là một trong những thành phần tiêu chuẩn. Tuy nhiên, muốn cho vào đĩa thì phải chọn loại càng to và dày càng tốt.
  • Hanpen: Khi nói đến nấu ăn với “hanpen”, nhiều người nghĩ đến oden đầu tiên. Cũng giống như chikuwa, không thể thiếu món này. Hương vị bông lan của hanpen rất dễ phát hiện và mất hình dạng, vì vậy bạn có thể chỉ cần rắc nó với súp nhanh chóng ngay trước khi ăn.

Thành phần rau của Oden

  • Những quả khoai tây: Khoai tây ninh kiểu cổ điển, rất hợp với oden. Các đặc tính khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào giống.
  • Cà rốt: Tất cả các thành phần để cho vào oden, chẳng hạn như củ cải, bột nhão và trứng, không có màu sắc. Thêm cà rốt sẽ làm tăng sự cân bằng dinh dưỡng và làm cho bên trong của nồi trở nên lộng lẫy.
  • Cà chua: Đun sôi cà chua đã tước trong nước nóng với lửa nhỏ trong 10 đến 15 phút, và kết quả sẽ tốt.
  • Nấm hương: Nấm hương là một nguyên liệu chính của các món lẩu, nhưng vì một số lý do, người dân địa phương không biết chúng là nguyên liệu chế biến món ăn. Chưa kể đến hương vị của nấm, vị umami từ nấm tan vào nước dùng dashi tạo nên một hương vị rất thanh tao.
  • Khoai môn: Khoai môn tương tự như khoai tây, nhưng bạn có thể thưởng thức một kết cấu khác. Món xôi khoai môn khó nguội nên các bạn hãy thử vào thời tiết se lạnh nhé.

Thành phần thịt của Oden

  • Gân bò: Chỉ cần thêm gân bò và cảm giác tuyệt đẹp của oden sẽ tăng lên rõ rệt. Cách ăn quen thuộc là luộc nhanh, cắt miếng vừa ăn, xiên vào que là xong.
  • Cánh gà: Cánh gà với nước dùng dashi nổi bật trong súp oden. Đùi gà, ức và ức gà cũng phù hợp, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên để cánh gà không bị khô ngay cả khi nấu lâu và dùng chung với nước dùng dashi.
  • Sườn heo: Khi chế biến oden như một món ăn kèm, sườn heo ngon ngọt là lựa chọn hoàn hảo cho những người như vậy. Vấn đề là mua khối thay vì cắt lát và cắt chúng thành từng lát dày như kakuni.
  • Lạp xưởng: Xúc xích ngày càng trở nên phổ biến tại các cửa hàng tiện lợi. Là một nguyên liệu không dễ dàng kết nối với các món ăn Nhật Bản, nhưng xúc xích với lớp da giòn và bên trong ngon ngọt là một sự kết hợp hoàn hảo.
  • Cuộn bắp cải: Việc cho bắp cải cuộn vào nguyên liệu oden cũng rất phổ biến. Không giống như đun sôi trong súp cà chua hoặc súp consomme, bạn có thể thưởng thức bắp cải cuộn kiểu Nhật một cách dễ dàng.

Thành phần hải sản của Oden

  • Bạch tuộc: Những con bạch tuộc mềm, đầy đặn và được ngâm trong nước súp là tuyệt vời. Nếu bạn thêm như vậy, nước súp oden sẽ chuyển sang màu đỏ, vì vậy điểm lưu ý là phải đun sôi nó trong khoảng 1 phút trước khi thêm nó.
  • Mực ống: Tiêu chuẩn để cho một con bạch tuộc vào oden, nhưng mực không được biết vì lý do gì. Một số người thích mực hơn bạch tuộc, vì vậy nó có thể rất ngon. Nếu bạn đun tất cả cùng một lúc, nó sẽ cứng lại, vì vậy điểm lưu ý là đun ở lửa nhỏ.
  • Sò: Đó là một sự kết hợp hơi bất ngờ, nhưng đó là một con ngao với nước dùng dashi sẽ làm cho hương vị của món súp ngon hơn rất nhiều. Cho hỗn hợp này vào cùng lúc với hỗn hợp sền sệt vì thịt sẽ dễ bị cứng và nhỏ.
  • Cua: Tại sao bạn không làm oden với cua vào những ngày đặc biệt như năm mới? Ngay cả ở quán kiểu Kanazawa, nổi tiếng ở tỉnh Ishikawa, việc cho cua vào là tiêu chuẩn.
  • Cá viên: Tsumire, là sự kết hợp của cá mòi băm nhỏ với tinh bột khoai tây, rất hợp với oden. Nước lẩu cá kho đặc trưng cho cá ra lò, oden có vị thanh thanh nhẹ nhàng.

Cách làm món lẩu Oden chuẩn Nhật Bản

Bây giờ bạn có các tùy chọn để lựa chọn khi biết các thành phần của món ăn này là món ăn Nhật Bản. Bây giờ, chúng ta sẽ biết cách làm oden như một món ăn Nhật Bản.

  1. Bước 1: Chuẩn bị nước dùng Oden
    Trong một donabe (nồi đất) hoặc một nồi lớn và sâu, thêm dashi (nước dùng nấu canh kiểu Nhật) và phần còn lại của gia vị cho nước dùng oden. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước súp đặc cho oden, sử dụng nhiều vảy cá ngừ hơn bình thường và đun từ từ trong 5 đến 6 phút. Cho xì dầu, mirin, đường, muối vào nồi. (Tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu mặn như bột nhão)
  2. Bước 2: Chuẩn bị các thành phần
    Cắt tất cả các nguyên liệu thành miếng vừa ăn và xiên chúng vào que. Trộn các nguyên liệu cho món súp trong một nồi lớn, sau đó cho củ cải, khoai tây (May Queen), đậu phụ rán, konjac và trứng vào trước. Đây là những thành phần mà bạn muốn thêm hương vị và không dễ bị nát ngay cả khi đun sôi trong thời gian dài. Khi sôi, giảm lửa xuống cực nhỏ và đun trong 50 phút.
  3. Bước 3: Đun sôi các nguyên liệu để loại bỏ dầu thừa
    Sau 50 phút, cho hỗn hợp sền sệt, khoai môn, gân bò đã luộc … vào đun khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Nguyên tắc là khi nước dùng nguội, các thành phần có xu hướng ngấm vào trong đó, vì vậy hãy lấy nồi oden ra khỏi nhiệt. Chờ cho đến khi nguội rồi hâm nóng lại trước khi ăn.

Các biến thể khu vực của Oden

Khu vực Kansai

Osaka cùng tồn tại với “kiểu Kansai” với súp trong suốt và “kiểu Kanto” nấu với cá ngừ và nước tương. Hơn nữa, ở Kyoto, người dân địa phương phục vụ đậu phụ, rau Kyoto và hạt bạch quả. Himeji Oden nổi tiếng với món nước sốt tương gừng.

Phong cách Kyoto

Oden với màu sáng được làm từ tảo bẹ và súp nước tương nhạt, đậu phụ như đậu phụ, hirozu và yuba, và các loại rau Kyoto như Shogoin daikon và khoai tây tôm.

Kiểu Osaka

Gân bò và bạch tuộc là những nguyên liệu không thể thiếu. Nói đến Osaka, koro-saezuri là thành phần tiêu chuẩn, nhưng do giá cả tăng cao, một số hộ gia đình đã thêm gân bò và thịt gà vào và phục vụ nó một cách phong phú.

Oden kiểu Himeji

Himeji oden là ăn oden hầm với cuộn ngưu bàng và gân bò với nước tương gừng.

Khu vực Tohoku

Một khu vực nơi bạn có thể ăn nhiều loại Miso Dengaku cùng với oden hầm. Các thành phần là thực vật hoang dã như tre gốc uốn cong và niosaku, và động vật có vỏ như trai.

Kiểu Aomori

Oden là một loại bánh cá kết hợp với măng và sò điệp. Người dân địa phương ăn nó với nước sốt miso gừng làm từ Tsugaru miso (gạo và miso đỏ). Konjac trắng cũng là một thành phần điển hình trong kiểu Tohoku.

Phong cách Sendai

Nó có các thành phần như bánh bao cá thu đao và tre uốn từ rễ và nước súp tươi. Cá thu đao xay rất dễ nên một số gia đình đã chế biến nó thành hình bánh bao.

Kiểu Akita

Oden đầy hương vị với gia vị ngọt ngào trên cá mòi nướng, tảo bẹ và nấm đông cô khô. Người dân địa phương đặc trưng cho điều này bởi các loại rau dại địa phương được gọi là Niosaku, và phong cách Akita là sắp xếp các thành phần theo kích thước lớn.

Khu vực Kanto

Các thành phần điển hình bao gồm “hanpen”, “vệt” và “chả cá”, là các sản phẩm được nhào trộn. Ngoài ra, “chikuwabu”, được làm bằng cách thêm muối và nước vào bột mì và tạo thành một que nhào. Một khu vực mà “phong cách Kanto” và “phong cách Kansai”, đặc trưng bởi nước trái cây trong suốt, cùng tồn tại.

Phong cách Tokyo

Món oden kiểu cổ với nước tương đậm đà và vảy cá ngừ khô. “Cơm Sakura” nấu trong nước sốt mặn rất hợp với nó. Một số cửa hàng chuyên về món ăn này sử dụng nước tương nhạt.

Khu vực Chubu

Bạn có thể thấy rất nhiều món ăn này, bao gồm cả Shizuoka, có món hanpen đen và súp đen. Một số là Aichi, cùng tồn tại với miso hầm, miso dengaku, và nấu Kanto, Iida, với sốt hành lá, và Toyama và Kanazawa.

Kiểu Iida

Trong khi đó ở Iida, bạn nên ăn oden với một lượng lớn hành lá và vảy cá ngừ và rưới nước tương ngon. Thành phố Iida, tỉnh Nagano từng là trung tâm sản xuất hành lá, đây là một trong những lý do khiến loại nước sốt này ra đời.

Phong cách Kanazawa

Món oden tuyệt đẹp được người dân địa phương chế biến bằng cách luộc các nguyên liệu như trai và cà rốt trong nước súp trong với tảo bẹ. Ngoài ra còn có một cửa hàng đặc sản cung cấp mặt cua (cua lột với thịt cua).

Kiểu Shizuoka

Người dân địa phương chế biến món ăn này bằng cách luộc các nguyên liệu xiên như hanpen đen, narutomaki, gân bò và nội tạng lợn trong nước súp đen đậm đà. Phong cách Shizuoka là rắc bột dashi (bột cá mòi, cá ngừ và cỏ la hán) lên trên.

Okazaki-style

Dengaku kiểu Okazaki là nướng đậu phụ, dùng sốt Hatcho Miso và thêm tiêu Nhật. Món “Nameshi” trộn với các loại rau xanh như củ cải là không thể thiếu đối với món Dengaku này.

Phong cách Nagoya

Nước ép ngọt và cay được làm từ Hatcho Miso, Sanon Tou, rượu sake, … nổi tiếng với hương vị độc đáo và hương thơm thấm vào nội tạng lợn, gân bò, củ cải và kakufu. Hơn nữa, nhiều cửa hàng oden và nhà hàng chủ yếu phục vụ món này ở thành phố Nagoya.

Khu vực Chugoku

Có sự khác biệt về gia vị, thành phần và nước sốt giữa phía Biển nội địa Seto và phía Biển Nhật Bản. Ví dụ điển hình là Takamatsu Oden, là một trong hai loại oden. Ngoài ra, Matsue Oden, nơi có một tỷ lệ lớn các cửa hàng đặc sản và thành phần của nó có lá và động vật có vỏ.

Kiểu Matsue

Oden với hải sản phong phú, hầm với cá chikuwa khô. Trang trí với hoa cúc vòng hoa và đấu giá. Thành phố Matsue cũng từng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Oden trong quá khứ.

Phong cách Takamatsu

Nhiều nhà hàng Sanuki udon ở thành phố Takamatsu có một góc oden, và bạn có thể ăn chúng với hai loại sốt miso (sốt làm từ miso trắng và mù tạt, và sốt làm từ miso đỏ và đường).

Kiểu Kochi

Món oden đơn giản và phong phú được làm từ vảy cá ngừ và cánh gà nổi tiếng của Kochi, hầm với Jakoten và kamaboko đỏ. Ngoài ra còn có một cửa hàng đặc sản bán cả nước tương đậm và nhạt.

Khu Kyushu

Một khu vực mà người dân địa phương biết đến với hương vị phong phú của nó. Ở Hakata, món “Gyoza-maki” được làm bằng cách gói bánh bao với cá băm và chiên, rất nổi tiếng.

Kiểu Nagasaki

Oden của họ phổ biến vì sự đậm đà và ngọt ngào của nước súp cá và nước sốt. Nó có hình mắt rồng chứa toàn bộ quả trứng. Người dân địa phương đưa vào món ăn này rất nhiều kamaboko và chikuwa trên xiên.

Phong cách Fukuoka

Trong khi đó, ở Hakata, “Gyoza-maki” được làm bằng cách gói bánh bao với cá băm, là một đặc sản. Ngoài ra, ở Kokura, họ cho bắp cải vào với mochi. Khu vực xung quanh Mojiko bị ảnh hưởng bởi Honshu. Một số cửa hàng udon trong tỉnh có một góc dành cho món ăn này.

Aso Takamori Miso Dengaku

Nó có Miso Dengaku ngọt ngào sảng khoái được làm từ miso lúa mì, đường nâu, vỏ cam quýt và hạt tiêu Nhật Bản. Ở Aso, ngoài đậu phụ và konjac, các nguyên liệu như than và món Tsuru no Koimo nổi tiếng cũng rất đặc trưng.

Kagoshima-style

Kagoshima, nổi tiếng với thịt lợn, cũng có cơ sở là thịt lợn. Hơn nữa, đặc điểm của nó là vị umami từ thịt lợn, nước ngọt trộn miso từ lúa mì, và mầm đậu nành, các nguyên liệu chiên giòn. Họ dựa trên công thức của món ăn truyền thống “xương heo”.

Kiểu Okinawa

Người dân địa phương làm oden của họ với hương vị đậm đà của chân giò heo (tebichi). Ngoài ra, không thể thiếu xúc xích và rau xanh. Sự phát triển của món ăn này được cho là sau chiến tranh, nhưng đáng ngạc nhiên là có rất nhiều cửa hàng oden ở Okinawa, điểm cực nam.

Mua lẩu Oden ở đâu?

Furiuri (người bán rong) trong thời kỳ Edo

Ở Edo và Kamigami, cái tên “Kami-kan Oden” trở nên phổ biến.

Cửa hàng Oden

Các cửa hàng Oden thường phục vụ chúng như một món ăn kèm cho rượu sake tại một quán đồ uống nhỏ có tên “Odenya”. Tính đến năm 2014, thành phố Kanazawa có số lượng cửa hàng oden lớn nhất trên mỗi cư dân ở Nhật Bản. Hầu hết các nồi bánh mì xíu mại đều có hình chữ nhật, có ngăn cho từng nguyên liệu.

Gian hàng

Trong quá khứ, “Oden-ya”, một quầy hàng, mở cửa khắp thị trấn vào ban đêm để cung cấp nơi cho những người say rượu thư giãn. Tuy nhiên, nó đã giảm dần kể từ những năm 1980. Hiện nay, có một số gian hàng bán oden như một cửa hàng cho các lễ hội.

Mặt tiền cửa hàng

Có rất nhiều mặt tiền cửa hàng đặt những chậu oden lớn ở phía trước các cửa hàng như cửa hàng dagashi và nhà hàng. Các chủ cửa hàng đã đun sôi nó trong shichirawa và bếp lò, nhưng chúng đã trở nên lỗi thời sau những năm 1980. Một số cửa hàng vẫn còn tồn tại ở thành phố Shizuoka.

Cửa hàng tiện dụng

Các địa điểm kể trên đều có hầm trước quán. Bây giờ trong thời điểm hiện tại, bây giờ bạn cũng có thể hầm oden tại quầy thu ngân của một cửa hàng tiện lợi.

Siêu thị / Cửa hàng tạp hóa

Đồ hộp như oden đóng hộp được sản xuất và bán tại các cửa hàng và máy bán hàng tự động. Tuy nhiên, kể từ những năm 1990, nhiều sản phẩm đã được bán dưới dạng gói vặn lại sử dụng túi màng nhiều lớp trong suốt.

Những lợi ích sức khỏe của việc ăn Oden là gì?

“Oden” bao gồm hanpen, chikuwa, trứng và vịt trời. Nó chứa rất nhiều thành phần protein cao. Bạn cũng có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng khác nhau cùng một lúc bằng cách ăn chúng với tảo bẹ và konnyaku. Nó có 445kcal, lipid, carbohydrate, canxi, sắt và protein. Nó cũng có chất xơ và vitamin B. Một điểm hấp dẫn khác của món ăn này là nó chứa các thành phần dễ tiêu hóa.

Lẩu Oden Nhật có vị như thế nào?

Lẩu Oden (お で ん)
Lẩu Oden (お で ん)

Bạn có tò mò muốn biết oden của Nhật có vị như thế nào không? Vị hơi đắng và cay cay khi ăn sống. Tuy nhiên, được ninh trong một món súp oden trong một thời gian dài, đó là một loại rau hoàn toàn khác.

Cách dùng Oden chuẩn vị

Oden thường được phục vụ với mù tạt Nhật Bản gọi là karashi, vì vậy hãy thêm một lượng nhỏ karashi vào mỗi miếng của món ăn này và thưởng thức bữa ăn ngon miệng này. Bạn có thể ăn nó với miso với daikon, chả cá và trứng luộc đang sôi lăn tăn trong nước dashi.

Những món ăn Nhật Bản nào khác tương tự như Oden?

Thật vậy, người Nhật thưởng thức rất nhiều món lẩu được gọi là nabemono. Oden là một trong những món ăn nabemono mà người Nhật biết đến. Một số món ăn nabemono phổ biến là Sukiyaki , Negima Nabe , Shabu-Shabu, và nhiều món khác.

Những nhà hàng Oden được đề xuất tại Nhật Bản

Dưới đây là một số nhà hàng oden được giới thiệu ở khu vực Tokyo phục vụ món oden ngon và tinh tế.

Oden và rượu sake Nhật Bản Kashiwa

Một izakaya nơi bạn có thể thưởng thức tempura gà rán giòn và oden thơm ngon với sự sắp xếp của hương vị chính thống của Oita. Thưởng thức nó đến tận trái tim của bạn với tuyển chọn rượu sake và rượu shochu Oita. Ngoài ra, một không gian bình dị, dễ dàng cho một người bước vào được khuyến khích không chỉ cho đồ uống sau giờ làm việc mà còn cho các buổi hẹn hò và tiệc với số lượng ít người.

  • Địa chỉ: 2-14-27 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo Tòa nhà Takahashi 101
  • Số điện thoại: 03-4361-9516
  • Giờ mở cửa: [Thứ Hai-Thứ Sáu] Bữa trưa: 11: 30-13: 30 LO13: 00 [Thứ Hai / Thứ Tư- Thứ Sáu / Thứ Bảy / Chủ Nhật] Bữa tối: 17: 00-24: 00 LO23: 30
  • Trang web: retty.me/area

Otafuku

Cửa hàng oden lâu đời “Otafuku” ở Tokyo được thành lập vào năm 1918 và là cửa hàng đặc sản oden nổi tiếng được liệt kê trong Sách hướng dẫn Michelin. Ngoài oden, các thực đơn khác nhau cũng rất hợp với rượu sake, và đây là một nhà hàng nổi tiếng đang được nhiều người yêu thích.

  • Địa chỉ: 1-2-6 Hanakawado, Taito-ku, Tokyo
  • Số điện thoại: 03-3871-2521
  • Giờ mở cửa: 17: 00-23: 00 (Giờ ăn trưa 11: 30-14: 00) Ngày lễ bình thường / Thứ Hai
  • Trang web: otafuku. ne.jp

Shimbashi Otakou

Otakou, một cửa hàng đặc sản oden lâu đời ở Tokyo được thành lập vào năm 1918. Đây là một cửa hàng nổi tiếng được nhiều người yêu thích ở Tokyo vì nơi đây cung cấp món oden kiểu Kanto thơm ngon với hương vị đậm đà. Có một phòng trải chiếu tatami riêng có thể chứa cả nhóm nhỏ và lớn, và bạn có thể thưởng thức món oden ngon trong một không gian hoài cổ, nơi bạn có thể cảm nhận được sự hoài cổ. Ngoài ra, quán có thực đơn đa dạng như sashimi, đồ nướng, đồ chiên có thể khiến bạn no căng bụng. Quán cũng có nhiều loại đồ uống như bia, rượu sake địa phương và rượu shochu.

  • Địa chỉ: 3-7-9 Shinbashi, Minato-ku, Tokyo
  • Số điện thoại: 03-3503-6076
  • Giờ mở cửa: Thứ Hai-Thứ Sáu 15: 00-23: 00 LO 22: 20 / Thứ Bảy 15: 00-22: 30 LO 21 : 50 / Ngày lễ thường / Chủ nhật
  • Trang web: shinbashi-otakou.com

Konakara

“Konakara” là một cửa hàng oden nổi tiếng nằm trên tầng 5 của Tòa nhà Shinmaru ở Tokyo. Đây là nơi bạn có thể thưởng thức món oden thơm ngon được làm từ nấm đông cô, cá ngừ khô bào, cá thu và tảo bẹ. Mỗi hạt oden đều được làm thủ công cẩn thận, vì vậy bạn có thể thưởng thức hương vị và kết cấu độc đáo mà bạn không thể nếm thử ở các cửa hàng khác. Ngoài món ăn này, còn có các thực đơn như “Kakiponzu”, “Nagaimo nướng” và “Sashimi of Yuba” rất hợp với rượu sake.

  • Địa chỉ: 1-5-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo Shin-Marunouchi Building 5F
  • Số điện thoại: 03-5220-2281
  • Giờ mở cửa: [Thứ Hai-Thứ Bảy] 11: 00-15: 00 LO14: 00; 17: 00-23: 00 LO 22:30 [Chủ nhật-ngày lễ] 11: 00-14: 00 LO 14:00
  • Trang web: konakara.com

Kashimin

Đây là một cửa hàng oden đặc sản nổi tiếng ở Tokyo, nơi bạn có thể thưởng thức món súp gà oden thơm ngon dựa trên da gà được lựa chọn cẩn thận và nhiều loại rau khác nhau. Ngoài ra còn có một khóa học lẩu oden chỉ phục vụ cho bữa trưa và một khóa học lẩu oden nấm được cung cấp theo mùa. Hơn nữa, đây là một nhà hàng oden theo phong cách izakaya nổi tiếng, nơi bạn có thể thưởng thức hơn 22 loại rượu sake địa phương. Hơn nữa, có rất nhiều thực đơn phù hợp với rượu sake.

  • Địa chỉ: 1-4-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo
  • Số điện thoại: 050-5868-1647
  • Giờ mở cửa: [Các ngày trong tuần-Thứ bảy] Bữa trưa 11: 00-15: 00 LO 14:30; Bữa tối 17: 00-23: 00 [Lễ-Chủ nhật] Bữa trưa 11: 00-15: 00 LO 14:30; Bữa tối 17: 00-22: 00
  • Trang web: salt-group.jp/shop/kashimin_marunouchi

Minafuku

Nó có một bầu không khí cổ điển nhỏ và được đón nhận bởi những lời truyền miệng. Đã có lúc bạn có thể thưởng thức oden trong cửa hàng, nhưng bây giờ nó đã là một cửa hàng oden lâu đời chuyên về đồ ăn mang về. Có nhiều loại món ăn này có nước súp đậm đà, ăn với rượu sake rất hợp, vì vậy bạn hãy ghé qua đường đi làm về và mang món này về nhà nhâm nhi nhé.

  • Địa chỉ: 2-11-12 Nihonbashi Ningyocho, Chuo-ku, Tokyo
  • Số điện thoại: 03-3666-3729
  • Giờ mở cửa: [Thứ Hai-Thứ Bảy] 12: 30-18: 00 Ngày lễ thường / Chủ nhật
  • Trang web: nihonbashi-tokyo.jp

Kết luận

  • Có rất nhiều loại và hương vị khác nhau của các món lẩu trên khắp Nhật Bản . Tuy nhiên, loại phổ biến nhất có vào mùa đông và hầu hết các vùng ở Nhật Bản đều có oden. Oden là một trong những loại thức ăn nhanh lâu đời nhất ở Nhật Bản và tiền thân của oden là miso dengaku. Đây là một món ăn mùa đông truyền thống ở Nhật Bản hầm rau và chả cá trong nước dùng dashi Nhật Bản . Đây là món ăn thoải mái nhất của Nhật Bản. Ngon là vậy nhưng món ăn này hơi khó thử nếu bạn không quen với các món ăn Nhật Bản.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món lẩu Oden đã được hoàn thành.

Leave a Comment