Cách làm món Mì Ramen Gà

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Mì Ramen Gà 

Ramen là một loại mì rất phổ biến ở Nhật Bản.Nó dduowjc chế biến bở nhiều hương liệu khác nhau và hôm nay hãy thử chế biến món Mì Ramen Gà thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Canh

  • 4 cốc (khoảng 1 lít) nước
  • 5 cánh gà

    Cách làm món Mì Ramen Gà
    Cách làm món Mì Ramen Gà
  • 2 tép tỏi đập dập
  • 3 lát gừng

    Cách làm món Mì Ramen Gà
    Cách làm món Mì Ramen Gà
  • 2 củ hành lá, cắt đôi
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng canh rượu sake
  • 1/2 muỗng canh Mirin
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng canh dầu mè

Mì sợi

  • 150-200g Chukamen khô (mì kiểu Trung Quốc)

Móm ăn kèm

  • 1 chén giá đỗ chần
  • 1 củ hành lá, thái nhỏ
  • thịt gà xé nhỏ (từ nước dùng)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Làm súp trước. Cho nước và cánh gà vào nồi lớn, đun sôi. Sau khi đun sôi trong vài phút, vớt bỏ váng và chất béo bám trên bề mặt súp. Thêm tỏi, gừng và hành lá, đậy nắp lại nấu trong khoảng 40 phút. Thêm một ít nước nếu mất quá nhiều chất lỏng. Lọc nước súp, nhưng để dành cánh gà và để sang một bên. Nêm xì dầu, rượu Sake, rượu Mirin, muối và dầu mè. (Bạn có thể cần điều chỉnh gia vị nếu thêm nước trước đó.) Giữ ấm ở lửa nhỏ, đậy nắp.
  2. Chuẩn bị bề mặt. Chần giá đỗ trong nước sôi trong vài phút và lọc. Hành lá cắt nhỏ. Lọc bỏ xương cánh gà và dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ.
  3. Khi mọi thứ khác đã sẵn sàng, hãy nấu Chukamen khô theo gói. Chia đôi phần mì và cho vào bát lớn. Đổ súp nóng lên trên, trên cùng với giá đỗ, hành tây và thịt gà. Phục vụ ngay lập tức.

    Cách làm món Mì Ramen Gà
    Cách làm món Mì Ramen Gà

Thông tin về món ăn

Ramen là một loại mì rất phổ biến ở Nhật Bản. Mì ramen ban đầu là món mì kiểu Trung Quốc, nhưng nó đã thay đổi và phát triển để trở thành một món ăn Nhật Bản được yêu thích trong nhiều năm. Có hàng triệu nhà hàng Ramen ở Nhật Bản, từ các nhà hàng Trung Quốc trong khu phố cổ, đến các xe bán mì Ramen mở cửa vào đêm khuya, đến các cửa hàng đặc sản Ramen sang trọng và hiện đại ở các thành phố.
Những đầu bếp Ramen đó đều làm việc rất chăm chỉ để nghiên cứu và thử nghiệm để phát triển hương vị nguyên bản của riêng họ cho mì và súp của Ramen. Bởi vì có rất nhiều nhà hàng Ramen ngoài kia, nên sự cạnh tranh giữa các nhà hàng đó để trở nên nổi tiếng hoặc thậm chí để tồn tại là rất tàn khốc. Nhưng một khi họ thắng trận, khách hàng sẽ không ngại chờ đợi hàng giờ cho món mì Mì Ramen Gà của họ.

 

Đối với những người không dễ dàng tiếp cận các nhà hàng Ramen tuyệt vời hoặc không muốn chờ đợi trong hàng dài trong nhiệt độ 30 độ F bên ngoài, đây là công thức dành cho bạn! Mì Ramen Gà của chúng tôi rất dễ làm – nguyên liệu đơn giản, tương đối nhanh, và tất nhiên, ngon, đặc biệt là xem xét mức độ nỗ lực liên quan ở đây. Việc duy nhất là chuẩn bị nước súp và topping trước, và tập hợp nhanh chóng ngay khi mì được làm xong.

Đây là một món Mì Ramen Gà đơn giản không phức tạp nhưng lại có một hương vị nước súp thơm ngon đến bất ngờ từ cánh gà. Không phong phú và nặng nề như loại từ các nhà hàng Ramen. Đây là loại Mì Ramen Gà bạn cảm thấy như bạn có thể ăn thường xuyên. Nếu thích, bạn có thể làm nhiều mẻ súp và để đông lạnh, như vậy bạn có thể ăn bất cứ lúc nào tùy thích. Chúng tôi đã sử dụng khô Chuka-men, mì trứng kiểu Trung Hoa, cho thuận tiện. N

Vậy là công thức hưỡng dẫn làm Mì Ramen Gà đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment