Cách làm món Mì Soba lạnh Nhật Bản

Công thức nấu ăn :Cách nấu món Mì Soba lạnh Nhật Bản.

Mì Soba lạnh là mì kiều mạch lạnh với nước chấm, và là một món mì mát lạnh vào mùa hè ở Nhật Bản, mì Soba lạnh thường được phục vụ trên một chiếc chiếu tre có rãnh để cho nước chảy qua. Đây là món ăn tuyệt vời để đánh tan cái nóng gay gắt của mùa hè ở đó.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 15 phút

 • 200g mì Soba khô
 • 1/2 cốc  nước chấm đậu nành (120 ml)

  Cách làm món Mì Soba lạnh Nhật Bản
  Cách làm món Mì Soba lạnh Nhật Bản
 • 2/3 cốc nước lạnh (160ml)
 • Rong biển nướng cắt nhỏ

  Cách làm món Mì Soba lạnh Nhật Bản
  Cách làm món Mì Soba lạnh Nhật Bản
 • 2 củ hành lá cắt lát mỏng
 • Wasabi

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Khi tráng nước sôi trong một cái nồi lớn, cho mì Soba khô vào và khuấy đều. Sau khi đun sôi trở lại, nấu trong 3-4 phút (theo hướng dẫn trên bao bì). Lọc và làm mát Soba dưới vòi nước chảy một chút. Làm lạnh trong nước đá trong vài phút. Sau đó căng lại.
 2. Trộn Men-Tsuyu và nước lạnh, chia vào các bát nước chấm.
 3. Cho Soba ra đĩa và phủ rong biển nướng thái nhỏ lên trên. Ăn kèm với Men-tsuyu, hành lá và mù tạt.

  Cách làm món Mì Soba lạnh Nhật Bản
  Cách làm món Mì Soba lạnh Nhật Bản

Thông tin về món ăn

Soba là một món ăn Nhật Bản phổ biến ở Mỹ, và mì Soba khô có thể được tìm thấy ở hầu hết các siêu thị ở đây. Một trong những lý do khiến Soba được yêu thích ở đây là vì Soba tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với các loại mì khác được làm từ bột tinh chế. Soba có ít calo hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn như Vitamin B, các khoáng chất khác nhau và chất xơ. Một lý do khác là Soba không chứa bất kỳ gluten nào. Cơn sốt ăn kiêng không chứa gluten gần đây có thể góp phần vào sự phổ biến của mì Soba.

Soba không chỉ tốt cho sức khỏe mà tất nhiên nó còn có vị rất ngon. Nó có một hương vị lúa mì, bổ dưỡng, lành mạnh. Nó cũng có thể tuyệt vời trong súp nóng. Soba nóng thì dùng bất cứ lúc nào, nhưng có một món ăn đặc biệt được dùng vào đêm giao thừa, Toshikoshi Soba. Vì mì Soba không có gluten nên có thể cắt dễ dàng hơn các loại mì khác. Người ta tin rằng ăn Soba sẽ cắt giảm vận rủi của năm trước và mang lại may mắn trong năm tới.

Thật không may, rất khó để có được mì Soba mới làm ở Mỹ, bởi vì đó là loại tốt nhất. Nếu bạn có thể tìm thấy mì Soba đông lạnh tại các siêu thị Nhật Bản, đó có thể là lựa chọn tốt nhất tiếp theo, nhưng mì Soba khô cũng khá ngon. 

Mì Soba lạnh là một món ăn hoàn hảo để ăn khi bạn không có cảm giác thèm ăn trong thời tiết ấm áp. Mọi người tận hưởng cảm giác mát lạnh của sợi mì đi xuống cổ họng hơn là nhai kỹ, mặc dù bạn vẫn có thể cảm nhận được vị thơm của Soba trong miệng.Mì Soba lạnh có thể đơn giản như công thức của chúng tôi ở đây, nhưng bạn cũng có thể kết hợp nó với Tempura và các loại phủ khác nếu muốn.

Vậy là món Mì Soba lạnh Nhật Bản đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment