Cách làm món Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản

Yakisoba là món mì xào của Nhật Bản. Nó được phục vụ với nước sốt Yakisoba. Yakisoba thường được xào với thịt lợn thái mỏng và các loại rau như bắp cải và giá đỗ. Nó là một món ăn bình thường rất phổ biến (hoặc món ăn nhẹ) mà mọi người đều thích ở Nhật Bản.

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

Để làm món Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

 • 1/3 lb (150g) thịt lợn, cắt lát mỏng
 • 1 củ hành tây nhỏ
 • 2 C bắp cải, cắt thành hình vuông khoảng 2 inch
 • 2 C giá đỗ
 • 1/2 củ cà rốt nhỏ
 • 1/4 quả ớt chuông xanh
 • 1 muỗng canh dầu
 • Rong biển Aonori
Cách làm món Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản
Cách làm món Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản

 

 

 • Gừng đỏ cắt sợi
Cách làm món Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản
Cách làm món Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản

 

 • 2 gói Chuka Men (mì kiểu Trung Quốc)
 • muối và tiêu

Sốt Yakisoba

 • 3 muỗng canh sốt Tonkatsu
 • 2 muỗng canh nước sốt Worcester
 • 1/2 muỗng canh nước tương
 • 1/2 muỗng canh Mirin

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Cắt thịt lợn thái lát thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị các loại rau: cắt lát mỏng hành tây, cà rốt và ớt chuông; cắt bắp cải thành hình vuông 2 inch; rửa sạch và lọc lấy giá đỗ. Trộn tất cả các nguyên liệu để làm Sốt Yakisoba.
 2. Trong một chảo lớn, thêm dầu và đun ở nhiệt độ cao vừa. Nấu thịt trước cho đến khi chín vàng. Thêm hành tây, cà rốt và ớt chuông vào nấu khoảng 1-2 phút. Sau đó cho bắp cải và giá đỗ vào, nấu cho đến khi rau héo. Sau khi nước thấm ra khỏi rau, cho Chuka Men vào, khuấy dưới rau, hạ lửa và đậy nắp, nấu khoảng 2 phút cho đến khi mì mềm.
 3. Khi mì trở nên lỏng và mềm, tiếp tục đảo để trộn với rau, sau đó thêm nước sốt và phủ toàn bộ thứ trong vài phút. (Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.)

4.Đặt Yakisoba vào đĩa; rắc rong biển Aonori và đặt gừng đỏ cắt sợi lên trên.

Cách làm món Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản
Cách làm món Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản

Thông tin về món ăn Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản

Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản là một bữa ăn nhẹ hoặc ăn nhanh tuyệt vời. Trẻ em dừng lại ở một cửa hàng nhỏ để mua Yakisoba sau giờ học, và mọi người dừng lại để mua nó tại một khu ẩm thực trong một trung tâm mua sắm trong khi mua sắm. Một trong những loại Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản ngon nhất có thể được tìm thấy tại các lễ hội đêm mùa hè. Những người bán hàng rong nấu Yakisoba trên một vỉ nướng lớn. Tôi không biết họ làm gì với nó, nhưng họ làm món Yakisoba tuyệt vời.

Nếu bạn đang làm Mì xào sốt Yakibaso Nhật Bản của riêng mình, bạn có thể đặt thịt và rau yêu thích của bạn; thịt gà, thịt bò, hoặc thậm chí cả mực. Những thứ phải có là rong biển Aonori và gừng đỏ cắt sợi . Hương thơm của Aonori và Benishoga cay làm nổi bật hương vị của Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản. Ngay cả khi Yakisoba của bạn tầm thường, họ vẫn có thể nâng cấp món ăn cho bạn.

Chúng tôi sử dụng Chuka Men, món mì kiểu Trung Quốc, trong Yakisoba, nhưng món ăn này không phải của Trung Quốc chút nào. Nó thực sự rất Nhật Bản, và không có gì giống Chow Mein ngoài cả hai đều là món mì. Sốt Yakisoba rất giống với sốt Okonomiyaki (bạn thậm chí có thể thay thế sốt Okonomiyaki cho sốt Yakisoba), mặc dù nó giống với sốt Worcester hơn một chút và loãng hơn.

Chúng tôi đã làm nước sốt Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản bằng cách sử dụng nước sốt Tonkatsu và nước sốt Worcester có trong phòng đựng thức ăn của chúng tôi. Tất nhiên, bạn có thể mua sốt Yakisoba nếu có, nhưng đây có thể là một lựa chọn thay thế tốt.

Chuka Men cho Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản thường được bán dưới dạng gói mì tươi trong tủ lạnh tại các chợ Nhật Bản hoặc một số khu vực châu Á. Mỗi gói mì (hình vuông) cho một khẩu phần ăn, đôi khi có bột nêm Yakisoba đi kèm. Tôi thừa nhận rằng bột gia vị là một thứ tiện lợi và không có mùi vị xấu, vì vậy bạn có thể chọn sử dụng nó làm nước sốt Yakisoba của mình. Đối với những người không có khả năng tiếp cận bất kỳ thị trường châu Á nào, có thể sử dụng mì Ý khô thay cho Chuka Men.

Tương tự như những gì chúng tôi đã làm trong Ramen, luộc mì spaghetti khô trong nước sôi (2L) với baking soda (2Tbsp) và nấu theo gói. Bạn có thể không muốn sử dụng mì tươi vì nó có thể quá mềm để xào sau khi luộc. Chúng tôi biết nó không hoàn toàn giống với Chuka Men, nhưng nó có thể là một sự thay thế khá tốt cho những ai không thể lấy được Chuka Men.

Vậy là món Mì xào sốt Yakisoba Nhật Bản đã hoàn thành ,bạn hãy thử làm để có trải nghiệm tốt nhất.

Leave a Comment