Cách làm món ngon Mì Soba Tôm

Công thức nấu ăn :Cách nấu món Mì Soba Tôm

Mì Soba Tôm là món ăn sẽ mang lại hương vị mới cho bữa cơm của bạn ,khiến những người thưởng thức thích thú .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Mì Soba Tôm bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

  • 4 cốc dashi
  • 1/4-1 / 2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh Mirin
  • 2 muỗng canh rượu Sake
  • 200g mì Soba khô
  • 4 củ hành lá, cắt mỏng
  • Bột ớt cay

    Cách làm món ngon Mì Soba Tôm
    Cách làm món ngon Mì Soba Tôm

Tôm tẩm bột mì

  • 4 con tôm lớn

    Cách làm món ngon Mì Soba Tôm
    Cách làm món ngon Mì Soba Tôm
  • 1/2 C (65g) bột làm bánh
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 1/2 C (tổng 120ml) nước với 1-2 viên đá
  • Dầu chiên

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Đun sôi nước Dashi và thêm muối, nước tương, rượu Mirin, rượu Sake. Đậy nắp và giữ ấm.
  2. Làm Tempura tôm. Bỏ vỏ tôm, cắt nhỏ ở mặt trong. Trong một bát vừa, trộn bột bánh, bột nở và muối với nhau, thêm nước đá, dùng đũa khuấy vài lần. Đừng trộn quá nhiều. Nhúng tôm vào bột và chiên ngập dầu ở nhiệt độ cao 375 cho đến khi tôm chín. Để qua một bên.
  3. Nấu mì Soba khô theo gói. Thêm Soba đã nấu chín vào súp nóng và để lửa nhỏ trong một phút.

Chia mì và súp ra bát, đặt Tempura đã nấu chín lên trên và rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Thêm bột ớt cay nếu bạn thích.

Cách làm món ngon Mì Soba Tôm
Cách làm món ngon Mì Soba Tôm

Thông tin về món Mì Soba Tôm

Mì Soba Tôm là món mì Soba nóng hổi với tôm lăn bột chiên . Mì Soba nhẹ trong nước súp ngon có thể là một bữa trưa tuyệt vời hàng ngày. Với mì lăn bột chiên, món ăn này rất thịnh soạn và đủ để trở thành bữa tối. Có rất nhiều nhà hàng Soba để thưởng thức Tempura Soba ở Nhật Bản (may mắn cho mọi người ở đó). Ngay cả khi bạn không có một nhà hàng như vậy trong thị trấn của bạn, đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng tự làm món ăn ngon và chính thống này tại nhà.

Soba là một món ăn Nhật Bản phổ biến ở Mỹ, và mì Soba khô có thể được tìm thấy ở hầu hết các siêu thị địa phương ngày nay. Một trong những lý do khiến Soba được yêu thích ở đây là vì Soba tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với các loại mì khác được làm từ bột tinh chế. Soba có ít calo hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn như Vitamin B, các khoáng chất khác nhau và chất xơ. Một lý do khác là Soba không chứa bất kỳ gluten. Cơn sốt chế độ ăn kiêng không chứa gluten gần đây cũng có thể góp phần vào sự phổ biến của mì Soba.

Soba không chỉ tốt cho sức khỏe mà tất nhiên nó còn có vị rất ngon. Nó có một hương vị lúa mì, bổ dưỡng, lành mạnh. Nó có thể được phục vụ lạnh , hoặc nó là tuyệt vời trong súp nóng như ở đây. Soba nóng thì dùng bất cứ lúc nào, nhưng có một món ăn đặc biệt được dùng vào đêm giao thừa, Toshikoshi Soba. Vì mì Soba không có gluten nên có thể cắt dễ dàng hơn các loại mì khác. Người ta tin rằng ăn Soba sẽ cắt giảm vận rủi của năm trước và mang lại may mắn trong năm tới.

Tôm lăn bột chiên không phải chỉ có tôm. Bạn có thể sử dụng bất kỳ nguyên liệu nào bạn thích, chẳng hạn như rau và cá. Hãy thử cách làm này tại nhà, bạn sẽ thích món phở ấm áp và đẹp mắt này!

Vậy là cách làm món Mì Soba Tôm đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment