Cách làm món Salad Mì Soba

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Salad Mì Soba

Mì soba là một món ăn trưa rất phổ biến ở Nhật Bản. Chúng thường được phục vụ lạnh với nước chấm hoặc nóng với nước dùng dashi. Nó đang trở nên phổ biến bên ngoài Nhật Bản vì giá trị dinh dưỡng cao của nó. Tuy nhiên, rất hiếm khi thấy soba được phục vụ theo phong cách Nhật Bản với nước chấm hoặc trong nước dùng ở Mỹ, trừ khi bạn đang ở một nhà hàng Nhật Bản. Soba rất có thể được chế biến như salad mì ở đây!Hãy tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng : 20 phút

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Salad Mì Soba bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Nguyên liệu

  • 9 oz. (250g) mì Soba khô
  • 1 củ cà rốt vừa
  • 1 cọng cần tây
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 3 hành lá (thái mỏng)
  • 1/2 cốc edamame có vỏ đông lạnh

    Cách làm món Salad Mì Soba
    Cách làm món Salad Mì Soba

Gia vị

  • 1/4 cốc giấm gạo (60ml)

    Cách làm món Salad Mì Soba
    Cách làm món Salad Mì Soba
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh dầu hạt cải (hoặc dầu thực vật)
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1-2 muỗng canh hạt mè nướng

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Đun sôi nhiều nước và nấu mì soba theo gói. Xả nước và làm mát ngay lập tức dưới vòi nước chảy. Thoát nước tốt.
  2. Cắt cà rốt, cần tây và ớt chuông đỏ dài 3 inch và cắt theo chiều dọc thành các thanh mỏng. Đun sôi edamame có vỏ đông lạnh cho đến khi mềm và nguội dưới vòi nước.
  3. Trong một tô lớn, trộn đều tất cả các thành phần của nước sốt. Trộn rau, hạt mè và mì với nước sốt.
Cách làm món Salad Mì Soba
Cách làm món Salad Mì Soba

Thông tin về món ăn

Lần đầu tiên tôi thử món Salad Mì Soba là từ một quầy bán đồ ăn nhanh tại một siêu thị dành cho người sành ăn ở San Francisco. Thành thật mà nói, tôi đã hơi nghi ngờ lúc đầu. Nó có thể tốt đến mức nào… ?! Nộm mì Á kiểu Mỹ trộn với nhiều loại rau sống. Sau khi nếm thử một vài miếng, tôi đã rất ngạc nhiên! Mặc dù cần thêm một chút nước tương và ít dầu mè hơn, nhưng nó không tệ chút nào.

Tôi thích sự kết hợp của rau giòn và sợi mì mềm. Dầu mè (không quá nhiều, xin vui lòng!) Và hạt mè là hương vị chủ đạo của món ăn này. Thử cắt rau mỏng như sợi mì. Tôi thích thêm edamame vào của tôi, nhưng bạn cũng có thể ném một ít thịt gà hoặc tôm đã nấu chín nếu bạn thích. Cần một cú hích? Rắc một ít ớt đỏ hoặc thêm một ít mù tạt hoặc gừng tươi. Bây giờ bạn có một bữa ăn hoàn toàn lành mạnh, ngon miệng!

Hướng dẫn làm món Salad Mì Soba đã hoàn thành,chúc các bạn làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment