Cách làm món Salad miến trộn Harusame

Công thức nấu ăn:Cách làm món Salad miến trộn Harusame

Salad miến trộn Harusame là một món salad với các miến được gọi là Harusame và rau. Món Salad miến trộn Harusame mềm mịn này là món ăn kèm tuyệt vời bất cứ lúc nào, nhưng đặc biệt ngon trong những ngày hè nóng nực. Nước sốt có hương vị với dầu mè và nó có vị giống như một món salad kiểu Trung Quốc.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 30 phút-Tổng:45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

 • 50g đậu Harusame khô

  Cách làm món Salad miến trộn Harusame
  Cách làm món Salad miến trộn Harusame
 • 1 công thức Kinshi Tamago
 • 1 quả dưa chuột
 • 2-3 lát giăm bông
 • 2 muỗng canh nước tương
 • 2 muỗng canh giấm gạo
 • 1 muỗng canh đường
 • 1 muỗng canh dầu mè
 • 1 muỗng cà phê hạt mè

  Cách làm món Salad miến trộn Harusame
  Cách làm món Salad miến trộn Harusame

Hướng dẫn cách làm

 1. Đun sôi nước trong một nồi nhỏ, cho đậu Harusame vào, khuấy đều. Để ngâm trong một phút. Lọc và để nguội.
 2. Cắt thật mỏng Kinshi Tamago. Cắt mỏng dưa chuột và giăm bông. Cắt Harusame thành 2 miếng dài “-3”.
 3. Trong một bát lớn, trộn phần còn lại của các thành phần làm nước sốt. Thêm Tamago, dưa chuột, giăm bông và Harusame và trộn.
 4. Làm lạnh trong tủ lạnh từ 30 phút đến 1 giờ trước khi dùng.

  Cách làm món Salad miến trộn Harusame
  Cách làm món Salad miến trộn Harusame

Thông tin về món Salad miến trộn Harusame

Sợi chỉ Harusame được sử dụng trên khắp các nước Châu Á. Thành phần chính là một loại tinh bột, thường là từ Đậu xanh hoặc khoai tây. Harusame được bán ở dạng khô và cần được hấp thụ nước để nấu ăn. Khi nó vẫn còn khô, Harusame có màu trắng, nhưng sẽ chuyển thành sợi mì trong khi ngâm trong nước nóng. Sợi mì dai mịn này không có nhiều hương vị nhưng hương vị của nó thay đổi tùy thuộc vào gia vị bạn sử dụng. Harusame thường được sử dụng trong các món Lẩu , súp và cả món salad như thế này ở Nhật Bản.

Salad miến trộn Harusame có thể dễ dàng làm ở nhà, nhưng nó là một món ăn rất phổ biến mà bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ ăn nhanh ở siêu thị và các tầng thực phẩm dưới lòng đất của các cửa hàng bách hóa (gọi là Depa Chika).

Rất nhiều người Nhật cũng đã quen với món ăn này từ những bữa ăn trưa ở trường, ít nhất là từ thế hệ chúng tôi. Bản thân mì không có nhiều chất dinh dưỡng ngoài carbohydrate; tuy nhiên, bằng cách trộn với các thành phần khác như thịt và rau, salad có thể là một món ăn bổ dưỡng cho trẻ em (và người lớn).

Chúng tôi Salad miến trộn Harusame với Kinshi Tamago (trứng), giăm bông và dưa chuột, nhưng bạn cũng có thể thử các loại rau khác nhau như cà rốt, nấm hương và thịt bò xay nấu chín. Làm lạnh salad để món salad thật lạnh trước khi dùng, và nó sẽ trở thành món ăn phụ mát lạnh trong thời tiết nóng bức.

Hướng dẫn cách làm Salad miến trộn Harusame đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment