Cách làm món sushi vỏ rùa Bekko Sushi đơn giản

Công thức nấu ăn: Cách làm món sushi vỏ rùa Bekko Sushi đơn giản

Nguồn gốc của tên Bekko Sushi

Từ bekkozushi bắt nguồn từ hai từ gốc là “Bekko” và “Sushi”. Nó được gọi là bekkozushi vì vẻ ngoài bóng bẩy của nó tương tự như màu vỏ rùa bóng. Bekko (べ っ こ う) trong danh từ có nghĩa là vỏ rùa. Và thuật ngữ sushi (ず し) có nghĩa là “vị chua” để món ăn tổng thể có vị chua và vị umami hoặc mặn. Do đó, nó tạo thành từ bekkozushi có nghĩa đen là “Sushi vỏ rùa”.

Sushi vỏ rùa Bekko Sushi
Sushi vỏ rùa Bekko Sushi

Bekko Sushi là gì?

Sushi là một trong những món ăn chính trên quần đảo Izu như Izu Oshima, Hachijojima, và quần đảo Ogasawara. Bekko sushi hay sushi vỏ rùa là một món ăn truyền thống ở Nhật Bản . Đây là một món ăn địa phương của Izu Oshima ở tỉnh Tokyo . Cùng với Monjayaki , Shinagawa Meshi và Fukagawa Meshi , Bekko Sushi cũng là một trong những món ăn địa phương ở tỉnh Tokyo. Có một loại sushi khác được biết đến ở Tokyo với tên gọi là “Edomae Sushi”. Edomae Sushi có tên trước tên cũ của Tokyo là Edo. Nếu bạn muốn biết thêm về lịch sử thú vị này, hãy xem Edomae Sushi. Bây giờ, so với Edomae Sushi, Bekko sushi là sushi cay với cá trắng tươi ngâm trong tương ớt. Cái tên Bekko Sushi bắt nguồn từ thực tế là những con cá trắng ngâm chua có màu vỏ rùa. Để làm sushi bekko, người ta sử dụng các loại cá trắng như cá tráp biển, cá ngừ và cá ngừ đại dương. Nước tương cay cay của tiêu xanh, cơm dấm và vị ngọt của cá tươi kết hợp hoàn hảo với nhau.

Xuất xứ Bekko Sushi

Nguồn gốc của món sushi bekko bắt đầu từ Izu Oshima . Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết chi tiết về lịch sử của bekko sushi. Vì có một tài liệu truyền rằng đến từ Izu Oshima vào khoảng thời Minh Trị, nhiều người kết luận rằng sushi bekko đã được thành lập trước cả thời Minh Trị. Ở quần đảo Izu , người dân địa phương đã phát triển một kỹ thuật ăn sushi độc đáo sau thời Minh Trị. Việc sử dụng mù tạt thay vì wasabi là tàn tích của thời đại khi wasabi không có ở Hachijojima và Quần đảo Ogasawara.

Mặt khác, ở Izu Oshima, họ kết hợp nước tương với tiêu xanh cay nồng thay vì dùng mù tạt. Ở khu vực ấm áp của quần đảo Izu , rất khó để bảo quản cá ở trạng thái tươi trong một thời gian dài. Và vì vậy, người dân địa phương quyết định thêm tiêu xanh vào nước tương để giảm tác dụng diệt khuẩn. Kỹ thuật này cũng là một cách để giữ cho cá tươi lâu nhất có thể. Vị ngọt của gạo ngâm giấm được sử dụng để làm sushi không mạnh và họ không sử dụng gạo nhào.

Thành phần của món sushi rùa Bekko Sushi

Công thức chế biến món sushi bekko của Izu Oshima là cá trắng như cá thu Tây Ban Nha, cá ngừ, cá tráp biển, nước tương, rượu mirin, rượu sake, đường, muối và cuối cùng là nguyên liệu đặc biệt của vùng, ớt xanh. Bạn có thể thay ớt xanh bằng mù tạt hoặc mù tạt tùy theo sở thích.

Cách làm món sushi rùa Bekko Sushi 

Sushi vỏ rùa Bekko Sushi
Sushi vỏ rùa Bekko Sushi

Nếu bạn muốn biết cách người dân địa phương làm cho món sushi bekko của họ có hương vị đích thực như thế nào, bạn có thể làm theo các bước sau.

 1. Bước 1: Chuẩn bị sashimi mai rùa.
 2. Bước 2: Ngâm các loại phi lê như cá trắng trong nước tương ớt. Thời gian ngâm sấu khác nhau tùy từng nhà và cửa hàng, nhưng khoảng 20 đến 30 phút. Ngoài ra, còn có nhiều loại tương ớt khác nhau, chẳng hạn như rượu và một ít rượu mirin.
 3. Bước 3: Làm nước tương ớt, bạn có thể thêm lượng tiêu xanh tùy thích vào nước tương và để trong khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, bạn có thể thêm một chút ớt xanh nếu muốn có vị cay nồng.
 4. Bước 4: Chuẩn bị gạo. Nên tạo hình theo kích thước mà bạn thích. Sau đó, cho phần phi lê cá đã ngâm vào gạo và ép chặt để giữ nguyên vị trí.

Đảo sushi biết đến địa điểm nào?

Có nhiều loại sushi trên đảo khác nhau ở Nhật Bản. Những món ăn ở đảo này đến từ Hachijojima, quê hương của món sushi ngon. Hòn đảo này làm món sushi Shima với một loại cá tên là Hachibiki. Thứ hai là từ quần đảo Ogasawara. Shima sushi là món ăn địa phương tiêu biểu của họ. Thứ ba là quần đảo Daito, nơi họ có món sushi Daito là món sushi trên đảo của họ. Và cuối cùng, Izu Oshima, nhà của Bekko sushi.

Điều gì làm cho Bekko susho độc đáo với các sushi đảo khác

Hạt tiêu đảo dày, ngắn và thơm hơn ớt thường. Bạn có thể ngâm món này trong nước tương để làm tương ớt. Khi ăn sashimi ở Izu Oshima, bạn ăn bằng cách nghiền nhỏ ớt xanh sau đó chấm vào nước tương để chuyển vị cay của nó. Kỹ thuật này được sử dụng để thay thế cho việc sử dụng wasabi.

Cá sashimi được đề xuất trong cách làm Bekko sushi là gì?

Có nhiều loại sashimi cá ở Nhật Bản và bạn có thể chọn bất kỳ loại cá nào để làm món đó. Người dân địa phương khuyên bạn nên sử dụng cá trắng. Loại cá trắng này bao gồm cá ngừ, cá tráp biển và cá thu Tây Ban Nha để có được hương vị tương tự như món sushi bekko mà bạn đang tìm kiếm.

Bekko Suhsi có giá bao nhiêu?

Bởi vì Bekko sushi là một món ăn chất lượng cao nên giá của nó sẽ khá cao. Giá cho Bekko sushi dao động từ ¥ 1.000 đến ¥ 4.000 tùy thuộc vào cửa hàng bạn đang ăn và cũng như thực đơn mà bạn có.

Có sự khác biệt giữa việc sử dụng tiêu chili và wasabi như một chiếc thảo mộc không?

Ớt có chứa nhiều hợp chất hòa tan trong chất béo hơn, dễ dàng thâm nhập vào các tế bào của lưỡi và kích hoạt nhiều thụ thể đau hơn so với wasabi. Vì vậy, điều đó tạo ra cảm giác đau rát, đau đớn kéo dài hơn.

Các nhà hàng Bekko Sushi được đề xuất

Bekkouzushi

Nếu bạn đang đi du lịch ở quần đảo Izu và bạn muốn ăn món ăn địa phương và chính thống của họ, hãy thử ăn Bekko Sushi. Có một nhà hàng tuyệt vời tên là Bekkouzushi ở Nhà ga tàu khách Takeshiba . Nhà ga tàu khách Takeshiba là cửa ngõ vào Quần đảo Izu và Quần đảo Ogasawara. Cửa hàng này được thành lập với chủ đề “tàu và hải đảo” với tư cách là một nhóm các nhà nghiên cứu ẩm thực, nhà thiết kế đồ họa, nhà văn nghệ thuật và kiến ​​trúc sư, từ thực đơn đến phục vụ, bộ đồ ăn và nội thất. Suất ăn sushi bekko mà họ cung cấp có giá khởi điểm là 1.000 yên.

 • Địa chỉ: 1-12-2 Kaigan, Minato-ku, Tokyo Takeshiba Passenger Ship Terminal
 • Số điện thoại: 03-3433-4820
 • Giờ mở cửa: từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần từ 11:30 đến 15:00 (ngày lễ, cuối năm và năm mới ngày lễ)

Minato Sushi

Minato Sushi là một trong những nhà hàng phục vụ món sushi bekko tinh tế. Họ có tiếng là phục vụ nó với vẻ ngoài tinh tế và gọn gàng. Đây là một nhà hàng sushi thời thượng với bầu không khí cổ điển. Vào bữa trưa hàng ngày, thực đơn dao động từ ¥ 2.000 đến ¥ 2.999, và trong giờ ăn tối, thực đơn của nó thay đổi ở ¥ 5.000. Khi gọi set sushi, bạn sẽ có 9 miếng với nhiều loại khác nhau trên đĩa. Nhân viên cửa hàng sẽ giải thích loại cá mà họ đã sử dụng trên mỗi miếng.

 • Địa chỉ: 1 Habuminato, Oshima, Tokyo 100-0212, Nhật Bản
 • Số điện thoại: 04992-4-0002
 • Giờ mở cửa: 11: 30-14: 00 17: 00-21: 00 Ngày lễ: Thứ Ba

Sushikou

Cùng với sushi bekko, Sushikou còn phục vụ các loại sushi khác. Bạn sẽ cảm nhận được độ tươi ngon khác biệt vì họ sử dụng cá tươi được đánh bắt vào ngày hôm đó họ sẽ phục vụ cho bạn. Bekko sushi ngon không thể cưỡng lại vì nó dễ nhai và thấm vị. Lối vào cửa hàng có bức tượng Godzilla dưới cầu thang. Cửa hàng nằm trên tầng hai của khu nhà.

 • Địa chỉ: 1-4-7 Motomachi, Oshima-cho, Tokyo
 • Số điện thoại: 04992-2-0888
 • Giờ Mở cửa: 11: 00-15: 00 (LO14: 00) 17: 00-22: 00 (LO21: 00); Ngày nghỉ không thường xuyên

Ichimine

Ichimine là cửa hàng hoàn hảo khi bạn ở gần cảng Okada. Đó là nơi bạn có thể ăn tất cả các đặc sản gần cảng. Nó rất gần với khu vực chờ đợi ở Cảng Okada, vì vậy bạn có thể xuống bên trong nó một cách dễ dàng. Quán phục vụ thực đơn gồm sushi và súp Bekko. Bạn có thể vừa ăn Bekko sushi vừa ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài quán.

 • Địa chỉ: 5 Tầng 2, Okata, Oshima-cho, Tokyo
 • Số điện thoại: 04992-2-8524
 • Giờ Mở cửa: AM10: 00-PM15: 00 Chỉ mở cửa khi tàu đang sử dụng Cảng Okada

Zakoya Kiyomaru

Nhà hàng tiếp theo là Zakoya Kiyomaru . Nhà hàng được đặc trưng bởi lối vào trang nhã và họ đã giành chiến thắng lần thứ 2 liên tiếp tại sự kiện “Giải vô địch dành cho người sành ăn hạng C” được tổ chức trên đảo. Nhà hàng này phục vụ nhiều loại sushi khác nhau, bao gồm cả Bekko sushi nhưng họ đã tạo ra một chút biến tấu. Nhiều khách hàng giới thiệu thực đơn phổ biến của họ “Bekko Don’t Set Meal”. Bát rùa và sashimi, sò ướp, súp và khối lượng là một sự kết hợp hoàn hảo với nhau.

 • Địa chỉ: Manose Motomachi, Oshima, Tokyo 100-0101, Nhật Bản
 • Số điện thoại: 04992-2-1414
 • Giờ Mở cửa: 11: 30-13: 30 trưa 17: 30-20: 00 vào ban đêm; Ngày nghỉ bình thường: Thứ Năm / Thứ Tư cuối cùng

Kết luận

Sushi vỏ rùa Bekko Sushi
Sushi vỏ rùa Bekko Sushi
 • Nhật Bản có 6.852 hòn đảo. Khoảng 430 trong số này có người sinh sống. Nhật Bản là quốc đảo lớn nhất Đông Á và là quốc đảo lớn thứ hai trên thế giới. Nhiều người nghĩ rằng sống trên đảo có một bất lợi lớn. Điều này bao gồm sự cô lập về địa lý và xã hội, thiếu việc làm và cơ hội giáo dục, các vấn đề về giao thông và những thách thức cộng đồng nhỏ. Nhưng không ai có thể nghĩ rằng những người sống trên đảo cũng rất khôn ngoan. Họ tạo ra mọi thứ dựa trên những nguồn lực mà họ có không chỉ vì họ cần mà vì họ phải làm. Bằng cách đi theo dòng đời và bằng cách cải tiến, họ tạo ra một khám phá mới.

Thật đơn giản phải không nào các bạn. Món suhsi rùa Bekko Sushi đã được hoàn thành.

Leave a Comment