Cách làm món thịt heo chiên xù Tonkatsu (と ん か つ) ngon chuẩn vị

Công thức nấu ăn: Cách làm món thịt heo chiên xù Tonkatsu (と ん か つ) ngon chuẩn vị

Giới thiệu về món thịt heo chiên xù Tonkatsu (と ん か つ)

Tonkatsu, được gọi là cốt lết thịt lợn, là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, trong đó những món ăn được làm từ bột và chiên giòn. Người Nhật thường phục vụ món này với nước sốt vị ngọt và mặn. Tonkatsu là một món ăn độc đáo bắt nguồn từ Nhật Bản. Nó nổi tiếng bởi vì nó là một trong những món ăn Nhật Bản “Kiểu phương Tây” được yêu thích nhất ở Nhật Bản.

Cùng với Tempura, Tonkatsu cũng là một trong những món ngon của Tokyo được chiên ngập dầu. Thay vì sử dụng bột mì và đánh trứng, họ sử dụng bột mì cho hiệu quả. Bột làm bánh là một hợp nhất của bột mì và trứng khô và gần giống như bột mì. Khi chúng ta đi sâu hơn trong bài viết này, chúng ta sẽ hiểu sâu hơn về Tonkatsu.

thịt heo chiên xù Tonkatsu (と ん か つ)
thịt heo chiên xù Tonkatsu (と ん か つ)

Từ nguyên

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa của từ “Tonkatsu.” Từ Tonkatsu bắt nguồn từ hai từ tiếng Nhật; “Ton” và “Katsu”. Nguồn gốc của cái tên Tonkatsu xuất phát từ tiếng Pháp “Courtlet de pole panel” (có nghĩa là thịt lợn rán với xương). Làm that, it become “katsuretsu” like a word chuyên về đồ chiên trên khắp Nhật Bản. Và nó là một từ được tạo ra trong Showa bằng cách kết hợp tiếng Nhật “ton (豚)” (thịt lợn) có nghĩa là “lợn hoặc thịt lợn.” Và “katsu (カ ツ),” một rút gọn phiên bản của “katsuretsu”, có nghĩa là “cốt lõi”.

Tonkatsu là gì?

Tonkatsu hay cốt lết thịt lợn là món ăn Nhật Bản ở quận Tokyo bao gồm thịt lợn hoặc phi lê bột và chiên giòn. Theo truyền thống, người Nhật thường phục vụ món này với nước sốt ngọt và mặn hoặc “sốt Tonkatsu”. Ngoài ra, một số nhà hàng phục vụ món này với vừng, mù tạt và muối. Nhiều cửa hàng đặc sản cốt lõi lợn hiện đang cung cấp món này theo phong cách Nhật Bản bao gồm cơm bát, súp miso và dưa chua.

Người Nhật thường phục vụ món Tonkatsu với nước sốt tonkatsu, hạt mè, mù tạt và muối. Tuy nhiên, theo cửa hàng hoặc khu vực, họ vẫn giữ nguyên phong cách phương Tây như dọn cơm trên đĩa và rưới nước lên thay vì sốt tonkatsu. Trong khi tonkatsu là món ăn katsu phổ biến nhất cho đến nay, có nhiều biến thể khác nhau bao gồm thịt gà, thịt bò, giò bông và thịt xay.

Lịch sử của Tonkatsu

Ở Nhật Bản, họ cấm thực hiện ăn thịt từ nửa cuối thế giới thứ 7. Cho đến khi kết thúc cuộc sống ẩn dật và thời đại văn minh, mọi người mới bắt đầu ăn thịt nói chung. Đó là một thử nghiệm và sai sót cho tất cả mọi người khi nói đến các phương pháp nấu ăn. Sau đó, tất cả các tài liệu cũng được lặp lại để phù hợp với vị trí của người Nhật. Nói cách khác, nhiều đơn tiêu chuẩn sử dụng đã được giới thiệu sau nền văn minh và được sắp xếp theo phong cách Nhật Bản.

Vào thời điểm Taisho, một cửa hàng đặc biệt tên là “Katsuretsuya” đã xuất hiện, và vào đầu Showa, một tấm biển gọi là “Tonkatsu” đã được treo xung quanh nhà hàng Ponta của Ueno vào năm 1904. Shinjiro Shimada sở hữu nhà hàng đó. Vào đầu thời đại Taisho, anh ấy nghĩ ra một món thịt lợn cốt khi những chiếc philê mà anh ấy bán không bán chạy. Ngoài ra, bắp cải nhỏ và tonkatsu không thể tách rời khi người ta ăn chúng. Và vì vậy, người nghĩ ra bắp cải cắt nhỏ trang trí đồ là chủ nhân của “Renga-Tei” ở Ginza. Qua sự sáng tạo của nhiều bậc tiền nhân, người Nhật đã yêu thích tonkatsu và nó đã trở thành một trong những loại thực phẩm tiêu biểu của đất nước.

Tonkatsu Recipe

Bây giờ, bạn cũng nên biết về tonkatsu công thức. Thứ nhất, là thành phần của nó. Tonkatsu có thăn hoặc phi lê heo, bắp cải, vụn bánh (để làm bột), hạt mè, trứng, muối và hạt tiêu.

 Cách làm món thịt heo chiên xù Tonkatsu ?

 • Bước 1: Cắt miếng thịt lợn. Lợn bì là phần kết nối giữa thịt và mỡ. Khi các cơ dưới nhiệt độ nóng, toàn bộ thịt sẽ nâng lên và thịt không chín. Để tránh điều này xảy ra, hãy tập hợp vào nhiều chỗ có dấu vết và cắt các dấu vết đó.
 • Bước 2: Đánh thịt và tạo hình. Thịt và đẩy nó ra bên ngoài. Trở nên mềm. Use cả hai tay để dàn xếp thịt và trở lại định dạng và ban đầu độ dày.
 • Bước 3: Rắc muối tiêu và năng lực. Rắc rối và hạt tiêu lên cả hai mặt của thịt heo. Cho bột mì ra đĩa, mì sợi lên thịt heo.
 • Bước 4: Thêm trứng và áo với bánh mì. Xếp cạnh nhau disk hai. Role bông và kết hợp với 1 nước. Lấy thịt lợn và ngâm cả hai mặt trong trứng nước, sau đó đặt lên bánh mì.
 • Bước 5: Cho vào dầu chiên ở 170 ℃. Khi dầu đạt đến khoảng 170 ° C (thử với vụn bánh mì, nó sủi bọt và nổi váng và không chuyển sang màu nâu). Cho lợn thịt vào và để từ 20 đến 30 giây cho đến khi bề mặt cứng lại. Khi bánh giòn, mặt bánh. Sau 4-5 phút chiên ngập dầu, khi sóng nhỏ lại là hoàn thành.
 • Bước 6: Xả dầu và kéo nó lên. Nhấc thịt heo lên, ngâm dưới giá đỡ, dầu sẽ rơi xuống. Khi dầu gần hết, hãy loại bỏ nó.

Cách làm nước sốt Tonkatsu?

Để làm nước sốt tonkatsu, bạn sẽ cần tương cà, nước tương, đường nâu, rượu mirin, sốt Worcestershire, và rượu.

Sự khác biệt giữa thăn và phi lê

thịt heo chiên xù Tonkatsu (と ん か つ)
thịt heo chiên xù Tonkatsu (と ん か つ)

The other big between thăn và phi lê là chất béo. Thịt thăn có nhiều mỡ hơn phi lê, và phi lê là thịt có ít mỡ hơn. Các vấn đề liên quan đến phần thịt trên lưng lợn và phi lê đề đến cơ thon dài. Hăn heo là phần mà bạn có thể dễ dàng cảm nhận được vị trí của mỡ. Trong khi đó, phần phi lê là phần thịt gần trung tâm có thể hơn phần thịt nằm ở lưng. Phần mỡ trong thăn có độ ngọt vừa phải, người muốn thưởng thức vị trí của thịt có thể thấy sẽ ngon hơn phần phi lê.

Tonkatsu vs Katsudon

Có một món ăn Katsu phổ biến nữa được gọi là “Katsudon (カ ツ 丼)” ở Nhật Bản, khá nổi tiếng ở nước ngoài. Như chúng tôi đã trình bày ở đây trong bài viết này, tonkatsu là một loại thịt lợn cốt kiểu Nhật Bản có thịt, thường là từ phần thịt thăn hoặc phi lê, được chiên bột và chiên giòn. Trong khi đó, Katsudon là một loại “Donburi (丼)” hay còn gọi là bát cơm Nhật Bản. Nó thường bao gồm cơm trong một bát đĩa với các lát Tonkatsu, phủ một lớp trứng chín nhẹ.

“Ngày Tonkatsu” là khi nào?

Hiệp hội Kỷ niệm Nhật Bản ban đầu chỉ định tháng 10 là Ngày Tonkatsu sau khi Công ty TNHH Ajinochinuya, một công ty thực hiện, lần đầu tiên ủng hộ nó.

Điều gì tốt với Tonkatsu?

Có nhiều cửa hàng bạn có thể chọn thịt thăn hoặc phi lê cho phần thịt. Họ thường phục vụ Tonkatsu với nước sốt tonkatsu, hạt mè, mù tạt và muối. Ngoài ra, người dân địa phương bổ sung cải thiện sức sống nhỏ vào cốt lõi thịt lợn vì nó cho phép bạn bổ sung vitamin U hoặc súp ngao nước ngọt, giúp tiêu hóa và hấp thụ, đồng thời ngăn chặn sự hấp thụ chất béo.

Tonkatsu có tốt không?

Nói chung, tonkatsu chiên ngập dầu, có nghĩa là nó có rất nhiều calo và không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, ăn nó với bắp cải julienned tươi có thể làm cho nó tốt cho sức khỏe. Về mặt dinh dưỡng, vitamin U có trong bắp cải giúp hỗ trợ hoạt động của đường tiêu hóa, ngăn chứng khoán chua, khó tiêu sau khi ăn đồ chiên rán. Ngoài ra, vitamin C có trong bắp cải duy trì sức khỏe của màng nhầy trong dạ dày và chất xơ trở kháng hấp thụ chất béo.

Các nhà hàng Tonkatsu được xuất đề

Tonta

Cửa hàng có một hình ảnh cổ kính với cảm giác lâu đời. You may be be the the ấm áp của lịch sử bắt nguồn từ khu vực địa phương. Ngoài ra, cửa hàng này đã tạo ra sự bùng nổ của các món ăn chiên nướng ở nhiệt độ thấp. Bột bánh giòn tự nhiên, vị thanh, ngọt béo. Thịt lợn bản thân vẫn còn màu đỏ và phần mềm khi nhai.

 • Địa chỉ: 3-17-8 Takada, Toshima-ku, Tokyo
 • Số điện thoại: 03-3989-0296
 • Time open the door: [Thứ Hai-Thứ Bảy] 18: 00-20: 30 (LO) Đóng cửa ngay sau khi bán hết; Lễ nghỉ thường Thứ Hai, Thứ Năm, Chủ Nhật và các lễ ngày
 • Trang web: tabelog.com/tokyo/A1305/A130503/13003984/

Ginza Izumi

Ginza Izumi server thăn lợn đen, có kết cấu chắc chắn nhưng phần mềm. Vị ngọt của mỡ béo không làm bạn sáng mắt vì họ chiên lên trong mỡ heo và dầu trộn salad. Họ cũng phục vụ nó với cơm mới và súp ngao nước. Đây là một nhà hàng nổi tiếng được nhiều thế hệ yêu thích với món “cốt lết thịt heo mềm mà khách hàng có thể cắt bằng đũa”.

 • Địa chỉ: 6-12-15 Ginza, Chuo-ku, Tokyo Ichigo Ginza 612 Building 2F
 • Số điện thoại: 03-3561-2329
 • Time Open window: 11: 00-21: 00 (20:30 LO); Lễ thường ngày: Chủ nhật
 • Trang web: tabelog.com/tokyo/A1301/A130101/13010661/

Maruyama Kippei

Đã 3 năm kể từ khi mở cửa hàng. Nhiều khách hàng nói rằng quán phục vụ món cốt heo tuyệt với cảm giác tuyệt vời. Hét hết lõi cốt lõi và có hệ thống bên ngoài. Độ mềm và độ ngon của thịt cũng không thể tin được. If the face of the flarem of the Meat, section between the color is can be get a sensor of it. Ngoài ra, bánh rất nhẹ và giòn.

 • Địa chỉ: 5-20-8 Asakusabashi, Taito-ku, Tokyo CS Tower 107 1F
 • Time Open window: [Thứ Ba – Thứ Bảy] 11:00 – 14:00 LO; Thường xuyên nghỉ ngày
 • Trang web: facebook.com/hanamurakippei

Tonkatsu Katsura

Show at, đây là một cửa hàng nổi tiếng ở Kokubunji. Một số người nói rằng đây là một trong những cửa hàng thịt lợn, ngon nhất ở khu Tama của Tokyo. Nó chỉ mở cửa vào ban ngày và không có kết thúc hàng. Họ phục vụ món tonkatsu nhẹ với một chút chất béo, nhưng hương vị của thịt và kỹ thuật chiên rất tuyệt vời, và điều đó đã thay đổi kiến ​​thức mà người dân địa phương biết về tonkatsu.

 • Address: 5 Chome-7-20 Josuihoncho, Kodaira, Tokyo
 • Time open the window: [Chủ Nhật / Thứ Tư-Thứ Bảy] 11: 00-13: 00 mở cửa vào Chủ Nhật; Thường ngày nghỉ: Thứ Hai và Thứ Ba
 • Trang web: tabelog.com/tokyo/A1325/A132502/13016062/

Tonkatsu Tonki

Cốt lõi có cảm giác ngon lành của tấm mỏng và nước. Dịch vụ của khách hàng của cửa hàng này cũng tuyệt vời. Với cửa sổ mở cửa lúc 4 giờ, khách hàng lần lượt xếp hàng dài, và sẽ toàn bộ trong vài phút. Tiếng dầu dùng để chiên lết vang vọng trong thời gian yên tĩnh. Đầu bếp nói rằng anh ấy muốn khách hàng thưởng thức hương vị của bột, anh ấy đã cho thêm bột và trứng vào 3 lần. Quán cũng sử dụng bánh mì vụn được xay và chiên từ ở nhiệt độ thấp 160 trong khoảng 20 phút.

 • Địa chỉ: 1-1-2 Shimomeguro, Meguro-ku, Tokyo
 • Số điện thoại: 03-3491-9928
 • Time open the window: 16: 00-22: 45 LO mở cửa vào Chủ nhật Ngày lễ thường: Thứ ba / Kỳ nghỉ tháng ba
 • Trang web: instagram.com / tonkatsu_tonki /

 Kết luận

thịt heo chiên xù Tonkatsu (と ん か つ)
thịt heo chiên xù Tonkatsu (と ん か つ)

Tonkatsu là một món ăn phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở nhiều nhà hàng trên khắp đất nước. Đây là một trong những món ăn tinh túy từ thịt lợn của Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng. Tonkatsu nổi tiếng vì hai lý do: một là thịt lợn ngon ngọt bên trong, hai là dày lớp bột mì. Giống như tempura, sự kết hợp của hai loại này với nhau khi chiên ngập dầu sẽ cho bạn món cốt lết rất giòn. This is doing cho những người yêu thích thịt phát cuồng vì nó. To add đậm đà, người ta thường xuyên đúc mì với muối tiêu.

Đơn giản thực tế must not any. Món thịt heo chiên xù Tonkatsu (と ん か つ) đã được hoàn thành.

Leave a Comment