Cách làm món Thịt lợn xào kim chi

Công thức nấu ăn :Cách làm món Thịt lợn xào kim chi

 Thịt lợn xào kim chi, bắp cải muối ớt. Món ăn cay này phổ biến ở Nhật Bản tại Izakaya (quán bar phục vụ nhiều món khai vị nhỏ với đồ uống) và cũng có thể ở nhà như một món khai vị nhanh chóng và dễ dàng.

Chuẩn bị: 3 phút-Nấu: 5 phút-Tổng:8 phút

Thành phần nguyên liệu

  • 10 oz (300g) thịt lợn, thái mỏng

    Cách làm món Thịt lợn xào kim chi
    Cách làm món Thịt lợn xào kim chi
  • 3 hành lá
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 cốc Kimchi

    Cách làm món Thịt lợn xào kim chi
    Cách làm món Thịt lợn xào kim chi
  • 1 muỗng cà phê xì dầu
  • 1 muỗng cà phê rượu Sake

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

  1. Cắt thịt lợn thành miếng vừa ăn, và cắt hành lá thành đoạn dài 2 “(5cm).
  2. Đun nóng dầu mè trong chảo ở lửa vừa. Thêm thịt lợn và xào cho đến khi chín vàng. Thêm hành tây và Kimchi và nấu trong một phút. Thêm nước tương và rượu Sake. Khuấy và nấu cho đến khi gần hết chất lỏng.

    Cách làm món Thịt lợn xào kim chi
    Cách làm món Thịt lợn xào kim chi

Thông tin về món ăn

Kimchi là món ăn chua cay nổi tiếng của Hàn Quốc với bắp cải nappa hoặc các loại rau khác như củ cải Daikon. Nó cũng được rất nhiều người ở Nhật Bản biết đến và yêu thích. Tất nhiên, Kimuchi được ăn cùng với cơm hấp, nhưng nó cũng được nấu thành nhiều món khác nhau. Kimuchi được ngâm với muối và thường là một số loại hải sản, sau đó được lên men để tạo ra một hương vị mặn phức tạp ngoài độ cay của ớt. Do đó, nó có thể mang lại hương vị tuyệt vời cho các món ăn mà không tốn nhiều công sức.

 Thịt lợn xào kim chi là một món ăn dễ làm và ngon nếu bạn có trong tay món Kimchi. Đây là điều bạn sẽ làm đi làm lại một khi bạn thử nó. Tìm Kimchi (hầu hết các cửa hàng châu Á đều bán nó) và thực hiện nó ngay hôm nay!

Hướng dẫn cách làm món  Thịt lợn xào kim chi đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment