Cách làm món tráng miệng Bánh quy Meyer Lemon

Công thức nấu ăn: Cách làm món tráng miệng Bánh quy Meyer Lemon

Bánh quy sable có vị bơ, cam quýt và hơi ngọt, với một chút hương chanh Meyer đáng yêu. Những chiếc Bánh quy Meyer Lemon giòn và vụn này là một công ty hoàn hảo cho bữa trà thời gian!

Mặc dù tôi không thèm ăn đồ ngọt nhiều như khi còn nhỏ, nhưng khi chanh Meyer vào mùa, tôi rất hào hứng làm kẹo chanh Meyer. Những loại cam quýt mùa đông vàng đậm này là một món ăn đặc biệt đến nỗi quá khó để truyền lại. Tôi và gia đình đặc biệt yêu thích Bánh chiffon chanh Meyer mà tôi làm vài lần vào mỗi mùa. Tôi cũng thích những viên sa thạch bơ giòn, vụn này, Bánh quy Meyer Lemon (マ イ ヤ ー レ モ ン サ ブ レ).

Bạn có những trái chanh này ở đất nước của bạn? Tôi chưa bao giờ nhìn thấy hoặc nếm thử loại chanh này khi lớn lên ở Nhật Bản. Gần đây tôi được biết rằng chanh Meyer lần đầu tiên được giới thiệu ở Mỹ từ Trung Quốc vào đầu thế kỷ 20. Không ngạc nhiên khi biết rằng trái cây có nguồn gốc từ phương Đông? Thật dễ dàng để đưa ra giả định rằng chúng có nguồn gốc từ châu Âu khi chúng mang tên phương Tây. Trên thực tế, những quả chanh thực sự được lấy tên từ Frank Meyer, một nhà thám hiểm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, người đã đến châu Á để thu thập các loài thực vật mới.

Những quả chanh này thường có từ cuối tháng 11 đến tháng 5 ở California. Người bạn mang những trái chanh Meyer này đến cho tôi nói rằng cô ấy đã thu hoạch rất nhiều quả ở sân sau vào tháng Giêng vừa qua. Thật là một cảnh tượng đáng yêu khi nhìn thấy một cây chanh Meyer nở hoa ở sân sau, đặc biệt là vào mùa đông!

Thời gian chuẩn bị: 1 giờ – Thời gian nấu: 25 phút – Tổng thời gian: 1 giờ 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 16 miếng:

Để làm Bánh quy Meyer Lemon cần những nguyên liệu sau:

  • Bơ không ướp muối 4 oz (8 muỗng canh, 1 thanh)
  • 3 ½ muỗng canh đường bột / đường bột (1 oz)
  • 1 cốc bột làm bánh (Nếu bạn dùng cốc đong, hãy dùng thìa đánh bông bột mì , rắc bột vào cốc đong và dùng dao để làm phẳng bột. Nếu không, bột mì của bạn sẽ có hơn 120 g.)
  • ⅓ chén bột hạnh nhân / bữa ăn (chính xác là 1,4 oz; chính xác là ⅓ chén + 2 muỗng cà phê; đã chần)
  • 3 trái chanh Meyer (chúng tôi chỉ sử dụng vỏ chanh )
  • 2 thìa cà phê sữa nguyên chất
  • 2 muỗng canh đường sủi bọt trắng (Có thể thay thế bằng đường hạt. Đường đánh lửa có hạt lớn để không bị tan chảy và biến mất. Khi bạn cắn vào nó có vẻ đẹp mắt cũng như độ giòn đẹp mắt.)
Cách làm món tráng miệng Bánh quy Meyer Lemon
Cách làm món tráng miệng Bánh quy Meyer Lemon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh quy Meyer Lemon

Để làm bột

  1. Tập hợp tất cả các thành phần trước.
  2. Cắt bơ không ướp muối thành những miếng nhỏ hơn (để chúng nhanh mềm hơn). Điều quan trọng là phải làm mềm (không tan chảy) bơ trước khi bắt đầu.
  3. Trong một máy trộn đứng có gắn cánh khuấy hoặc trong một tô lớn có máy trộn cầm tay, đánh bơ cho đến khi mịn và như kem.
  4. Thêm đường bột và trộn cho đến khi mềm và nhẹ. Cạo sạch bát khi cần thiết.
  5. Rây bột bánh và bột hạnh nhân vào âu.
  6. Thêm niềm say mê từ 3 quả chanh Meyer. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ cạo vỏ màu vàng, không vỏ (phần trắng đắng).
  7. Thêm sữa và trộn tất cả với nhau bằng thìa silicone.
  8. Lúc đầu bột còn vụn nhưng sẽ kết lại với nhau thành một khối bóng.
  9. Vì bột sẽ còn quá mềm để cuộn thành hình khúc gỗ, nên lấy bột ra khỏi tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Giữ trong tủ lạnh trong 1 giờ.
  10. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và mở gói. Nặn bột thành hình trụ, đường kính khoảng 1,5 inch (4 cm).
  11. Bọc trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh cho đến khi cứng lại, ít nhất 2 giờ. Tùy chọn: bạn có thể đặt bột lên trên mặt gạo trong khi làm lạnh. Nó giúp bột có dạng hình trụ đẹp mắt, vì vậy các lát bánh quy của bạn sẽ không bị phẳng ở một bên.

Để nướng bánh quy

  1. Làm nóng lò ở 375ºF (190ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Lót khay nướng bằng giấy da hoặc tấm lót nướng bằng silicon.
    Lấy bánh quy (bột) từ tủ lạnh ra và lấy màng bọc thực phẩm ra. Rắc đường cát trắng vào khay vừa với bột bánh quy. Lăn khúc gỗ cookie trên đường sủi tăm cho đến khi khúc gỗ được bao phủ bởi đường.
  2. Đường không dính vào nhau nhưng bạn có thể dùng khăn giấy ẩm bọc bột lại để bột hơi ướt hoặc dùng cọ rửa trứng lên mặt bột (phương pháp truyền thống).
  3. Dùng một con dao sắc để cắt bột thành những hình tròn dài 1/3 inch (7 mm). Đặt chúng trên khay nướng, để lại khoảng 1 ”(2,5 cm) giữa các viên.
  4. Hạ nhiệt độ lò xuống 350ºF (180ºC) và nướng bánh trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi rìa bánh bắt đầu có màu vàng nâu.
  5. Lấy ra khỏi lò và để nguội trên khay nướng trong 5 phút; sau đó cẩn thận chuyển sang giá làm mát và để nguội hoàn toàn.

Để lưu trữ

  1. Nếu bạn đóng gói cookie trong hộp kín, chúng sẽ giữ được ít nhất 4 ngày. Bạn cũng có thể làm đông khối bột chưa nướng, bọc trong màng bọc thực phẩm, trong tối đa 2 tháng. Để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút trước khi cắt và nướng. Đừng để bột rã đông hoàn toàn.
Cách làm món tráng miệng Bánh quy Meyer Lemon
Cách làm món tráng miệng Bánh quy Meyer Lemon

Món Bánh quy Meyer Lemon đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm món tráng miệng Bánh quy Meyer Lemon
Cách làm món tráng miệng Bánh quy Meyer Lemon

LƯU Ý để làm Bánh quy Meyer Lemon ngon:

Bột bánh: Một cốc bột bánh được đo đúng cách nặng 4,25 oz (120 g). Trọng lượng cho 1 cốc bột mì khác nhau tùy thuộc vào cách bạn đo lường nó. Khi bạn đo bột theo khối lượng, vui lòng làm theo các phương pháp dưới đây. Tôi đã thử nghiệm phương pháp này nhiều lần và nếu bạn làm đúng cách, 1 cốc RẤT gần 120 g mỗi lần.

  • Dùng thìa đánh bông bột lên nhiều lần.
  • Dùng thìa rắc bột mì vào cốc đo khô của bạn (cốc đo chính xác ở trên cùng của cốc).
  • Dùng dao cạo bỏ phần thừa.

DINH DƯỠNG

Lượng calo: 101 kcal · Carbohydrate: 9 g · Protein: 1 g · Chất béo: 7 g · Chất béo bão hòa: 4 g · Chất béo không bão hòa đa: 1 g · Chất béo không bão hòa đơn: 2 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 15 mg · Natri: 1 mg · Kali: 11 mg · Chất xơ: 1 g · Đường:3 g · Vitamin A: 178 IU · Vitamin C: 1 mg · Canxi: 8 mg · Sắt: 1 mg

 

Leave a Comment