Cách làm món tráng miệng Mousse Dâu tây

Công thức nấu ăn :Cách làm món tráng miệng Mousse Dâu tây

Dâu tây là trái cây của mùa xuân ở Nhật Bản, giống như ở nhiều nơi trên thế giới. Và người Nhật rất coi trọng điều đó với dâu tây. Thực phẩm theo mùa, trái cây, rau, hải sản, v.v., rất quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của họ ở đó.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món tráng miệng Mousse Dâu tây này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

 • 8,5 oz (250 g) dâu tây, bỏ cuống và 3 quả dâu tây, giảm một nửa

  Cách làm món tráng miệng Mousse Dâu tây
  Cách làm món tráng miệng Mousse Dâu tây
 • 3,5 oz (100 g) đường
 • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

  Cách làm món tráng miệng Mousse Dâu tây
  Cách làm món tráng miệng Mousse Dâu tây
 • 1 muỗng cà phê (4 g) gelatin
 • 2 muỗng cà phê nước
 • 1 cốc (240 ml) kem béo

Hướng dẫn côpng thức chế biến và cách làm 

 1. Cắt dâu tây làm tư (không phải cắt đôi quả dâu tây). Cho dâu tây và đường vào một cái nồi nặng và nấu trong vài phút ở lửa vừa, sau đó nấu ở lửa nhỏ trong vài phút đậy nắp cho đến khi tất cả nước trái cây tiết ra. Mở nắp, thêm nước cốt chanh và nấu trong 5 phút ở mức thấp vừa. Sau đó để nguội trong vài phút (không hoàn toàn).
 2. Trộn gelatin và nước và để gelatin nở trong 5 phút. Khuấy gelatin vào dâu tây đã nấu khi còn nóng và để cho tan chảy hoàn toàn.
 3. Xay nhuyễn hỗn hợp dâu tây và gelatin trong máy xay thực phẩm. Đổ ra bát, dùng chậu nước đá để làm nguội hỗn hợp nhuyễn đó, khuấy liên tục cho đến khi nguội và đặc.
 4. Đánh kem nặng đến đỉnh mềm. Dành một vài thìa kem đánh bông để trang trí, có thể thêm chất tạo ngọt nếu thích. Cho kem vào hỗn hợp dâu tây và trộn đều. Đổ vào 4 – 6 cốc phục vụ bằng nhau. Làm lạnh ít nhất 4 giờ.
 5. Trang trí với kem đánh bông và nửa quả dâu tây.

  Cách làm món Tráng miệng Mousse Dâu tây
  Cách làm món Tráng miệng Mousse Dâu tây

Thông tin về món tráng miệng Mousse Dâu tây

 Bởi vì có sự phong phú của một loại thực phẩm cụ thể trong một khoảng thời gian ngắn trong năm, họ ăn mừng với nó một cách tốt đẹp. Khi dâu vào mùa, chúng ta ăn tươi cũng như chế biến thành các món ăn đặc biệt. Mousse Dâu tây là một món tráng miệng siêu dễ làm tại nhà, và sẽ là món ngọt tuyệt vời cho mùa xuân sau bữa ăn.

Có hơn 100 loại dâu tây ở Nhật Bản, và nhiều loại trong số đó được gắn nhãn hiệu của các vùng hoặc nông dân cụ thể, và chúng được bán tại các cửa hàng với những tên đó để người tiêu dùng biết chính xác họ đang mua gì. Các tỉnh sản xuất dâu tây như cây trồng đặc sản của họ yêu mến dâu tây của họ không chỉ vì chúng là một nguồn thu nhập quan trọng mà vì niềm tự hào của họ khi có những trái dâu tây ngon hơn bất kỳ ai khác. 

Nhưng tất cả điều này chỉ kéo dài trong mùa, và sau đó mọi thứ sẽ biến mất cho đến năm sau (mặc dù trái cây đông lạnh đang bắt đầu thay đổi điều này).

Tại nhiều cửa hàng bánh ở Nhật Bản, họ bắt đầu bán các loại bánh đặc biệt theo mùa với dâu tây (và tất nhiên họ có nhãn hiệu dâu tây mà họ sử dụng trong tên của những chiếc bánh đó) từ tháng 3 hoặc tháng 4, và họ thường sử dụng mousse dâu tây như một thành phần của những loại bánh này. bánh theo mùa. Mousse Dâu tây của chúng tôi rất đơn giản và không có bánh bông lan hoặc bánh quy. 

Do đó, như đã nói, nó là rất dễ dàng. Chỉ có điều là để nguội dâu tây xay nhuyễn trước khi trộn với kem tươi nếu không sẽ làm kem bị chảy. Nó đậm đà nhưng cũng mềm và nhẹ, và nó là món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn. Mousse Dâu tây cũng có thể được làm trước một ngày nếu bạn phục vụ cho một bữa tiệc. Nếu bạn không có được dâu tây tươi ngon, bạn cũng có thể sử dụng dâu tây đông lạnh. Hãy thử món tráng miệng dễ làm nhưng ngon này để mang lại mùa xuân cho bàn ăn của bạn.

Hướng dẫn cách làm món tráng miệng Mousse Dâu tây đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công .

 

Leave a Comment