Cách làm món tráng miệng siro đá bào Shirokuma

Công thức nấu ăn: Cách làm món tráng miệng siro đá bào Shirokuma

Giới thiệu về Shirokuma Dessert

Shirokuma được dịch trực tiếp thành “gấu trắng”. Tuy nhiên, người Nhật có một món tráng miệng yêu thích có cùng tên. Món tráng miệng có nguồn gốc từ thành phố Kagoshima, tỉnh Kagoshima. Có những giả thuyết khác nhau về cách mà cái tên được bắt nguồn. Nhiều cửa hàng cà phê địa phương cung cấp món tráng miệng Shirokuma. Trong khi đó, các nhà hàng cũng cung cấp dịch vụ này, đặc biệt là vào mùa hè. So với Akafuku Gori , người dân địa phương thích ăn Shirokuma để làm dịu cơn nóng.

Do đó, sự nổi tiếng của món tráng miệng Shirokuma là không thể phủ nhận. Ngày nay, nó là một đại diện của thành phố. Sách hướng dẫn du lịch thậm chí còn bao gồm cả bánh kẹo này. Ví dụ về những cuốn sách hướng dẫn này là “Hokkaido TV” và TV Tokyo. Không thể phủ nhận, Shirokuma không chỉ được yêu thích ở Kagoshima mà còn ở ngoài tỉnh.

Tráng miệng siro đá bào Shirokuma
Tráng miệng siro đá bào Shirokuma

Nguồn gốc của Shirokuma Dessert

Vào khoảng những năm 1930, một nhà hàng ở phố Nishida đã tạo ra một sản phẩm mới. Đầu tiên, cửa hàng chỉ bán sản phẩm này trong mùa hè. Sản phẩm đầu tiên chỉ gồm đá bào và sữa đặc. Sau đó, người tạo thêm mật ong trắng và đỏ. Người tạo ra sau đó nếm thử và thấy nó quá ngọt.

Sau một vài lần sửa đổi, anh ấy đã nghĩ ra xi-rô sữa đặc. Chú gấu trắng trong lon sữa đặc sau đó được người tạo sử dụng. Sau đó, Seika Foods áp dụng lý thuyết này. Xi-rô sữa đặc hiện là hương vị chính của món tráng miệng Shirokuma.

Vào năm 1947, một cửa hàng cà phê ở thành phố Kagoshima đã cải tiến món tráng miệng một lần nữa. Thay vì chỉ có sữa và đá, màu sắc và hương vị mới đã được thêm vào. Quán cà phê có thêm trái cây cắt nhỏ và đậu đỏ lên trên. Màu sắc cải thiện hình ảnh tổng thể của món ăn địa phương này. Hơn nữa, các loại trái cây cho nhiều hương vị. Cuối cùng, đậu đỏ tạo thêm sự tương phản cho kết cấu của món tráng miệng.

Trong thời gian này, đá bào có giá khoảng 20 yên. Mặt khác, món tráng miệng Shirokuma khoảng 50 yên. Nó phổ biến đến mức nó tượng trưng cho thời kỳ hậu chiến.

Thành phần của món tráng miệng siro đá bào Shirokuma

Thật dễ dàng để làm món tráng miệng Shirokuma! Đầu tiên, hãy nói về thành phần.

Đá bào

Đá bào là linh hồn của Shirokuma. Đá lạnh là thứ khiến nó trở thành món khoái khẩu trong mùa hè. Đá càng mịn càng tốt!

Si-rô sữa đặc

Ai không thích sữa? Sữa có hương vị đậm đà và được mọi lứa tuổi yêu thích. Sự kết hợp giữa sữa ngọt và lạnh là hoàn hảo!

Trái cây tươi thái lát

Không có giới hạn cho những gì trái cây có thể đi vào! Những loại phổ biến nhất là dâu tây và chuối. Thêm cam để có vị chua thú vị.

Trái cây sấy khô

Nho khô? Vâng thưa ngài! Rõ ràng, nho khô ngọt nhưng không quá ngấy.

Si-rô mật ong

Mật ong mưa phùn hợp với sữa đặc. Ví dụ, hương vị đất nhưng ngọt ngào của mật ong là phù hợp nhất với món tráng miệng Shirokuma.

Đậu

Đậu trắng và đậu đỏ là những nguyên liệu phổ biến cho món tráng miệng đá bào. Vị đậu gợi nhớ đến khoai lang. Thêm đậu làm tăng kết cấu cho món ăn địa phương này.

Chuẩn bị món tráng miệng siro đá bào Shirokuma

Tráng miệng siro đá bào Shirokuma
Tráng miệng siro đá bào Shirokuma

Chuẩn bị món tráng miệng Shirokuma chỉ mất vài phút. Nó nhanh chóng và một miếng bánh!

 1. Bước 1: Bạn cho một vài miếng trái cây và đậu vào bát. Trái cây có thể thay đổi tùy theo mùa và sở thích.
 2. Bước 2: Đổ đầy đá bào vào bát. Ấn nhẹ băng để tạo thành mái vòm.
 3. Bước 3: Đổ một lượng sữa vừa đủ lên trên đá.
 4. Bước 4: Đặt thêm các loại trái cây lên trên lớp đá bào. Cân nhắc màu sắc của hoa quả để trông đẹp mắt hơn.
 5. Bước 5: Nhỏ xi-rô mật ong và đặt một quả anh đào ở giữa.

Các loại tráng miệng Shirokuma khác nhau

Rõ ràng, Shirokuma đã trở nên được yêu thích đến mức có nhiều biến thể đã được tạo ra. Chúng tôi đã liệt kê một số trong số này dưới đây.

Sô cô la

Trẻ em thích sô cô la! Người lớn cũng thích sô cô la. Có thể cho rằng, mọi người đều yêu thích sô cô la! Vì vậy, một số quán cà phê cung cấp sô cô la Shirokuma.

Sữa chua

Rõ ràng, sữa chua Shirokuma là hoàn hảo cho những người có ý thức về sức khỏe. Ngoài việc chứa nhiều protein, sữa chua rất tốt cho hệ miễn dịch. Vị chua của sữa chua giúp cân bằng vị ngọt của món tráng miệng.

Bánh pudding

Không nghi ngờ gì nữa, bánh pudding bổ sung cho Shirokuma! Vị ngọt và mềm của bánh pudding tạo thêm kết cấu cho món ăn địa phương này.

Ăn Shirokuma ở đâu?

Cuối cùng, rất nhiều quán cà phê ở tỉnh Kagoshima hiện bán món tráng miệng Shirokuma. Món ăn địa phương được yêu thích này hiện đang được cung cấp không chỉ vào mùa hè mà còn quanh năm. Shirokuma hiện đã có sẵn bên ngoài Kagoshima. Để có trải nghiệm đích thực, bạn có thể thử những nhà hàng được liệt kê dưới đây.

Tráng miệng siro đá bào Shirokuma
Tráng miệng siro đá bào Shirokuma

Tenmonkan Mujaki

Tenmonkan Mujaki đã đứng vững hơn bảy mươi năm. Khi bạn nhìn thấy một cửa hàng có một con gấu Bắc Cực lớn, đó là khi bạn biết mình đang ở Tenmonkan Mujaki.

Mặt hàng phổ biến nhất ở quán cà phê này là phiên bản Shirokuma của riêng họ. Chi phí khoảng 740 yên cho một khẩu phần ăn thông thường. Một mặt hàng nóng khác là Chocolate Shirokuma của họ. Giá của biến thể này cũng là 740 yên một tô.

Đối với những con ong bận rộn, Handy Shirokuma là một món phải thử! Nó chỉ có giá khoảng 450 yên.

Tenmonkan Mujaki chỉ cách ga Tenmonkan-dori ba phút đi bộ.

 • Địa chỉ: 5-8 Sennichicho, Thành phố Kagoshima, Tỉnh Kagoshima
 • Giờ làm việc: 11:00 đến 22:00

SANDECO Coffee Sugaku Cafe

Sandeco Coffee Sugaku Café là một quán cà phê địa phương phục vụ món tráng miệng Shirokuma. Quán cà phê nổi tiếng với tên gọi “Kurokuma”. Kurokuma có nghĩa là “gấu đen”. Vì vậy, đổ cà phê đá lên Shirokuma khiến nó trở thành Kurokuma. Vì cà phê có mặt nên sẽ có vị đắng nhẹ.

Một món phổ biến khác trong thực đơn là “Fruit Onsen Shirokumanoyu”. Nó chứa các loại trái cây theo mùa khác nhau. Phần ăn thường tốt cho hai người.

 • Địa chỉ: 2F, 4-1 Meizan-cho, Thành phố Kagoshima, Tỉnh Kagoshima
 • Giờ làm việc: 10:00 đến 17:30

Yanagawa Hyoshitsu

Bán hơn 40 năm, Yanagawa Hyoshitsu là một trong những cửa hàng Shirokuma lâu đời nhất. Ngoài đá mịn và mịn, quán cà phê còn được công nhận với 20 loại siro khác nhau. Không nghi ngờ gì nữa, sự lựa chọn siro kết hợp với sữa đặc biệt của họ khiến trải nghiệm càng khó quên hơn!

Cửa hàng cũng tự hào có các biến thể cao cấp cho món tráng miệng Shirokuma.

Rất dễ dàng để tìm thấy Yanagawa Hyoshitsu vì chỉ cách trạm xe buýt Izuro-dori vài bước chân.

 • Địa chỉ: 13-24 Izumicho, Thành phố Kagoshima, Tỉnh Kagoshima
 • Giờ làm việc: 11:00 đến 18:00

II Mole

Thật vậy, Il Mole là một nhà hàng giải khát nằm ở trung tâm thành phố Kagoshima, không khí bên trong mang lại cảm giác như một chuyến đi đến một khu nghỉ mát nhiệt đới. “Amami-no-sato” là tên quen thuộc của quán cà phê này.

Thực đơn quý giá của Il Mole là món tráng miệng Shirokuma với thanh long. Ngoài ra, thanh long được lấy từ trang trại của chính nhà hàng. Họ thường kết hợp thanh long với kem vani mềm. Do đó, làm cho món tráng miệng này trở thành một hit! Thanh long Shirokuma chỉ có từ tháng 7 đến tháng 10.

Bắt đầu từ Ga Taniyama, Il Mole cách đó khoảng 15 phút đi bộ.

 • Địa chỉ: 1-8-1 Nanei, Thành phố Kagoshima, Tỉnh Kagoshima
 • Giờ làm việc: 11:30 đến 22:00

Bạn có thích món tráng miệng đá bào không? Món tráng miệng siro đá bào Shirokuma đã được hoàn thành.

Leave a Comment