Cách làm món Tráng miệng Trái cây

Công thức nấu ăn :Cách làm món Tráng miệng Trái cây

Tráng miệng Trái cây là một món tráng miệng phổ biến bạn có thể tìm thấy tại nhiều quán cà phê ở Nhật Bản. Nó giống như một chiếc bánh su kem với rất nhiều trái cây. Nó trông rất đẹp với trái cây cắt tỉa đầy màu sắc và trang trí, và tất nhiên, nó là một món ngọt ngon.

Thành phần nguyên liệu 

 • Kem béo
 • Đường
 • Dâu tây
 • Đào vàng, đóng hộp
 • Quả táo
 • Dưa ngọt
 • Chuối

  Cách làm món Tráng miệng Trái cây
  Cách làm món Tráng miệng Trái cây
 • Quả kiwi
 • Quả cam
 • Quả anh đào
 • Bánh ngô
 • Kem vani

  Cách làm món Tráng miệng Trái cây
  Cách làm món Tráng miệng Trái cây

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Đánh kem nặng và đường đến đỉnh mềm. Giữ trong tủ lạnh cho đến khi cần thiết.
 2. Cắt dâu tây (để lại một vài quả để làm phần trên) và đào thành những miếng rất nhỏ.
 3. Cắt phần còn lại của trái cây thành các kích cỡ phù hợp với món ăn phục vụ của bạn (vui lòng xem video của chúng tôi để tham khảo).
 4. Trong món tráng miệng hoặc món kem, thêm dâu tây cắt nhỏ, ngô bào, kem, đào và một muỗng kem. Sau đó trang trí với tất cả các loại trái cây xung quanh kem. Đánh bông kem và thêm một quả anh đào lên trên kem.

  Cách làm món Tráng miệng Trái cây
  Cách làm món Tráng miệng Trái cây

Thông tin về món ăn

Ở Nhật Bản, có những cửa hàng trái cây đặc sản, nơi họ bán trái cây chất lượng cao và rất đắt tiền, chủ yếu để làm quà tặng. Trong khi chất lượng trái cây ở Mỹ có thể bị bắn trúng hoặc bỏ sót, mặc dù chúng khá rẻ. Những cửa hàng hoa quả đắt tiền của Nhật Bản đôi khi có quán cà phê tráng miệng riêng để phục vụ các món hoa quả tuyệt vời sử dụng các loại hoa quả thượng hạng của riêng họ. 

Một trong những món ăn phổ biến nhất tại các cửa hàng trái cây đó là Tráng miệng Trái cây, được chế biến hoàn hảo với các loại trái cây theo mùa được lựa chọn cẩn thận. Mặt trái duy nhất của Tráng miệng Trái cây đặc biệt là nó đi kèm với một thẻ giá đặc biệt. Chà, luôn luôn như vậy, phải không? May mắn thay, bạn cũng có thể đến các quán cà phê Kissaten địa phương ở bất kỳ thị trấn nào ở Nhật Bản, và rất có thể họ cũng phục vụ món Tráng miệng Trái cây tuyệt vời! 

Các quán cà phê Kissaten lâu đời của Nhật Bản phục vụ các món ăn nhẹ và món tráng miệng như Spaghetti Neopolitan, Cream Soda, và nhiều món ăn quen thuộc, hoài cổ khác. Tráng miệng Trái cây có thể là thứ bạn nhận được vào những dịp đặc biệt tại các cửa hàng trái cây sang trọng, nhưng bạn cũng có thể thưởng thức một ly tại quán cà phê địa phương của mình ngay lập tức.

Tất nhiên, trái cây là trọng tâm của món tráng miệng , nhưng một phần điển hình khác của món tráng miệng là ngô mảnh. Mặc dù bột ngô trong một chiếc bánh su có vẻ hơi khác thường ở bên ngoài Nhật Bản, nhưng dù sao thì kem cũng là sữa. Bắp rang bơ hoạt động rất tốt trong món parfait. Sự giòn tan tạo thêm sự tương phản đẹp mắt với kết cấu của kem và trái cây. Ngoài ra, các mảnh ngô không ngọt, vì vậy chúng có thêm một loại hương vị khác. 

Mặc dù Tráng miệng Trái cây là thứ bạn ăn ở ngoài, nhưng nó cũng rất dễ làm ở nhà. Và hầu hết chúng ta, những người sống bên ngoài Nhật Bản có thể không có lựa chọn nào khác! Chỉ cần sắm cho mình những loại trái cây yêu thích và mài dao là có thể cắt trái cây một cách độc đáo. Nó giống như một chiếc bánh su nhưng có vẻ ngoài lạ mắt hơn nhiều. Bạn có thể chế biến nó thành món ăn nhẹ buổi chiều cho trẻ em hoặc món tráng miệng cho khách dự tiệc tối. Hy vọng bạn thích nó!

Hướng dẫn cách làm món Tráng miệng Trái cây đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment