Cách làm món tráng miệng Yuzu Sorbet vị cam chanh độc đáo

Công thức nấu ăn: Cách làm món tráng miệng Yuzu Sorbet vị cam chanh độc đáo

Với hương vị cam chanh độc đáo có vị chua nhẹ, Yuzu Sorbet tạo nên một món tráng miệng ngon không thể cưỡng lại, làm sảng khoái khẩu vị.

Bạn đã từng nếm yuzu (柚子) trước đây chưa? Loại trái cây có múi này có vị như sự kết hợp của chanh, cam quýt và bưởi. Nước ép và vỏ Yuzu được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa thu / đông khi giao mùa.

Có yuzu tươi trong nhà bếp thực sự làm tôi phấn khích không chỉ vì chúng là loại trái cây quý hiếm bên ngoài Nhật Bản, mà hương thơm và hương vị tuyệt vời của yuzu trong không khí đánh thức các giác quan của tôi. Nếu có cơ hội và bắt gặp yuzu mới, bạn phải làm món Yuzu Sorbet (柚子 の シ ャ ー ベ ッ ト) này.

Mỗi năm vào mùa yuzu, tôi đều mua một hoặc hai quả yuzu để thưởng thức. Chúng khá đắt tại các siêu thị địa phương của Nhật Bản và thành thật mà nói, chúng rất khó tìm thấy ở những nơi khác. Một số độc giả nói với tôi rằng chợ nông sản ở địa phương của họ đôi khi bán chúng. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy yuzu tươi, bạn biết bạn vừa tìm thấy mình vàng vì chúng rất khó tìm.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 2 giờ – Tổng thời gian: 2 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 cốc:

Để làm món tráng miệng Yuzu Sorbet cần những nguyên liệu sau:

 • 6 yuzu
 • 2 cốc nước
 • 1 cốc đường
Cách làm món tráng miệng Yuzu Sorbet vị cam chanh độc đáo
Cách làm món tráng miệng Yuzu Sorbet vị cam chanh độc đáo

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món tráng miệng Yuzu Sorbet

Bắt đầu

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Làm xi-rô đơn giản trước. Trong một cái chảo nhỏ, cho đường và nước vào đun ở lửa vừa. Đánh bông hỗn hợp cho đến khi tan hết đường. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội.
 3. Vệ sinh yuzu thật sạch. Đối với 2 quả yuzu, hãy bỏ toàn bộ quả yuzu vào một cái bát nhỏ bằng cách sử dụng dụng cụ nạo hoặc nạo nhỏ. Nhớ chỉ gọt phần vỏ mỏng bên ngoài hoặc phần có màu (không gọt phần trắng có vị đắng). Sau đó cắt đôi trái cây theo chiều ngang để ép lấy nước (Bước 4).
 4. Đối với 4 yuzu còn lại, hãy cắt bỏ ¼ phần trên của yuzu để làm cốc và nắp.
 5. Vắt nước ép ra khỏi tất cả yuzu (4 cốc yuzu từ Bước 3 và 2 yuzu từ Bước 2). Lọc nước cốt vào bát nhỏ, đảm bảo tách hạt. Bạn nên có khoảng ¼ cốc nước trái cây và vỏ chanh leo.
 6. Dùng thìa làm rỗng 4 cốc yuzu. Hãy cẩn thận để không làm rách cốc yuzu khi bạn đang loại bỏ hạt và thịt.
 7. Thêm vỏ yuzu và nước ép yuzu vào xi-rô đơn giản và kết hợp tốt. Chuyển hỗn hợp vào bát và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để hỗn hợp nguội trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Tôi đặt xoong vào tủ lạnh trực tiếp, nhưng phải mất nhiều thời gian hơn để làm mát vì xoong vẫn còn hơi ấm.

Với Máy làm kem:

 1. Chuyển hỗn hợp vào máy làm kem và khuấy trong 20-25 phút cho đến khi đông lại.
 2. Chuyển sang thùng nông và làm phẳng bề mặt. Nhét sorbet yuzu vào 4 cốc yuzu và đậy nắp lại. Đặt cốc yuzu thật chặt vào hộp đựng để chúng không bị đổ. Bảo quản yuzu sorbet và cốc yuzu trong tủ đông. Nếu kem yuzu sorbet vẫn chảy nước sau khi bạn khuấy xong, bạn có thể tiếp tục với phương pháp không cần máy làm kem dưới đây.

Không có máy làm kem:

 1. Đổ hỗn hợp vào một hộp đựng (tốt nhất là bằng kim loại), đậy nắp và cho hỗn hợp vào ngăn đá. Dùng nĩa khuấy sau mỗi 30-60 phút để loại bỏ hết các cục đá lớn cho đến khi sorbet trở nên mịn và đông cứng trong suốt, khoảng 2-3 giờ.
Cách làm món tráng miệng Yuzu Sorbet vị cam chanh độc đáo
Cách làm món tráng miệng Yuzu Sorbet vị cam chanh độc đáo

Món tráng miệng Yuzu Sorbet đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm món tráng miệng Yuzu Sorbet vị cam chanh độc đáo
Cách làm món tráng miệng Yuzu Sorbet vị cam chanh độc đáo

 

Leave a Comment