Cách làm Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu)

Công thức nấu ăn: Cách làm Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu)

Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu) là một món xào Nhật Bản rất nhanh. Công thức chế biến món thịt bò và măng này có nguồn gốc từ Trung Quốc chỉ với thịt bò và ớt chuông (ớt xanh) nhưng việc thêm măng khiến món ăn này trở nên khác biệt so với món ăn ban đầu. Thịt bò, măng và ớt Đà Lạt được cắt thành sợi mỏng và nấu trong nước sốt có hương vị đậu nành với một chút dầu hào.

Phiên bản tiếng Nhật của chinjao rosu (チ ン ジ ャ オ ロ ー ス ー) được làm từ thịt bò, măng và ớt chuông (ớt xanh). Chúng được cắt thành các dải mỏng có kích thước tương tự nhau. Vì miếng thịt bò chuyển sang màu nâu sẫm khi nấu nên tôi nghĩ rằng việc cho thêm măng vào sẽ khiến món ăn có màu sắc hơn. Nó cũng tạo ra một kết cấu khác cho món ăn.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 5 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 người:

Để làm món Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 200 g (7,1 oz) thịt bò được cắt thành các dải mỏng dài 5mm (3/16 “) rộng 5cm (2”) (chú thích 3)
  • 150 g (5,3 oz) ớt chuông (ớt xanh) được cắt thành dải dài 3mm (⅛ “) rộng 5cm (2”) (lưu ý 1)
  • 150 g (5,3 oz) măng luộc cắt thành những que 5mm (3/16 “) rộng 5cm (2”) (chú thích 2)
  • 1½ muỗng canh dầu

Thịt bò kho

  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê rượu sake
  • 1 muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô

Nước sốt

  • 1½ muỗng canh rượu sake
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô
Cách làm Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu)
Cách làm Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu)

  1. Cho các dải thịt bò và các nguyên liệu Thịt bò vào tô. Trộn và đảm bảo rằng tất cả các dải thịt bò được phủ đều với nước xốt.
  2. Trộn các thành phần Nước sốt trong một bát riêng.
  3. Cho 1 thìa dầu vào chảo hoặc chảo chiên lớn và đun lửa lớn.
  4. Thêm ớt chuông và măng và xào trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi ớt tây trở nên mềm. Chuyển sang đĩa bằng khăn giấy.
  5. Giảm lửa ở mức trung bình, thêm ½ muỗng canh dầu vào chảo.
  6. Cho thịt bò vào xào, tách từng dải ra. Vì bột ngô nên các miếng thịt có thể bị dính vào nhau nhưng hãy cố gắng tách chúng ra.
  7. Nấu trong vài phút cho đến khi thịt bò chuyển sang màu nâu và gần như đã chín.
  8. Cho ớt chuông và măng vào chảo và đảo đều.
  9. Thêm hỗn hợp nước sốt và khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại.
  10. Tắt bếp và phục vụ ngay lập tức.
Cách làm Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu)
Cách làm Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu)

Món Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu)
Cách làm Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu)

LƯU Ý để làm món Món xào kiểu Nhật với thịt bò và măng (Chinjao Rosu) ngon:

1. Quả ớt của tôi khá lớn và dài. Vì vậy, sau khi cắt đôi ớt tây theo chiều dọc, tôi cắt từng miếng theo chiều ngang rồi thái mỏng. Tôi cắt ớt tây mỏng hơn các nguyên liệu khác vì phần thịt của ớt chuông Úc khá dày, điều này tôi không thể kiểm soát được. Nếu tôi cắt nó cùng chiều rộng với các loại rau khác, ớt sừng sẽ trông dày hơn nhiều so với những loại khác.

2. Bạn có thể mua măng luộc đóng hộp tại các siêu thị và cửa hàng tạp hóa Á Châu. Chúng có 3 cách – nguyên miếng tre, thái mỏng và đẽo gọt. Xem ảnh mẫu trong blog.

Tôi chỉ có thể tìm thấy toàn bộ măng trong một cái lon nên tôi cắt chúng thành từng dải. Nếu tôi có dải tre, tôi sẽ sử dụng chúng thay thế để tiết kiệm thời gian chuẩn bị.

3. Bất kỳ loại thịt bò mềm nào cũng dùng được với món này. VD: Thịt ba chỉ, thịt thăn, thăn nội, phi lê. Cắt thành các lát dày 5mm (3/16 “), sau đó cắt từng lát mỏng thành các dải.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment