Cách làm Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật)

Công thức nấu ăn: Cách làm Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật)

Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật) là một món ăn phụ tiện dụng mà bạn có thể làm và giữ chúng trong tủ lạnh khoảng 5 ngày. Và bạn thậm chí có thể đóng băng nó. Có vị chua nhẹ với một chút ngọt ngào, Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật) rất đơn giản để làm và chỉ cần một ít gia vị để ướp.

Sử dụng nước dashi chay, ví dụ như konbu dashi để làm món ăn chay.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 3 phút – Thời gian ướp: 9 giờ – Tổng: 9 giờ 8 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4-6 người:

Để làm món Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 350g / 0.8lb nấm Châu Á (lưu ý 1)
  • 1 muỗng canh dầu mè (hoặc dầu thực vật)
Cách làm Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật)
Cách làm Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật)

Gia vị

  • 1 muỗng canh nước dùng dashi (lưu ý 2)
  • 2 muỗng canh giấm rượu gạo
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh mirin

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật)

Chuẩn bị nấm

  1. Nấm đông cô: Bỏ cuống và cắt lát mỏng dày khoảng 2mm / 1⁄16 “.
  2. Nấm Enoki: Bỏ phần thân gỗ ở phía dưới và ngắt cụm thành từng chùm nhỏ hơn.
  3. Nấm Sò vua: Nếu rất nhỏ, bạn chỉ cần cắt lát mỏng theo chiều dọc, dày khoảng 2mm / 1⁄16 “. Nếu nấm lớn như nấm của tôi, cắt đôi nấm ở giữa thân, sau đó cắt từng miếng dài 2mm. / Dày 1⁄16 “. Nếu thân cây quá dày, bạn có thể chia đôi theo chiều dọc, sau đó cắt chúng với mặt cắt hướng xuống dưới sao cho chiều rộng của miếng cắt bằng một nửa thân cây ban đầu.
  4. Nấm Shimeji: Loại bỏ phần dưới cùng của các thân mọc thành cụm nấm, nhưng không cắt quá nhiều vì bạn muốn giữ nguyên hầu hết các cụm nấm. Nấm lớn có thể được tách riêng lẻ nhưng giữ một vài nấm nhỏ tụ lại với nhau.
Cách làm Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật)
Cách làm Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật)

Xào và ướp

  1. Đun nóng dầu mè trên chảo ở lửa lớn vừa.
  2. Thêm nấm vào chảo và xào cho đến khi một số miếng bắt đầu chuyển sang màu nâu và nấm héo.
  3. Tắt bếp và cho tất cả các nguyên liệu Marinade vào chảo. Trộn đều.
  4. Chuyển nấm đã ướp vào hộp kín. Khi nấm nguội bớt, cho vào tủ lạnh qua đêm (lưu ý 3).

Món Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật)
Cách làm Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật)

LƯU Ý để làm Nấm ướp dễ dàng (Sốt kiểu Nhật) ngon:

1. Tôi đã dùng hỗn hợp nấm – nấm hương, enoki, sò vua và nấm shimeji. Bạn không cần phải có tất cả bốn loại nấm. Bạn cũng có thể sử dụng các loại nấm khác như nấm sò.

Sau khi loại bỏ phần thân và phần dưới cùng của nấm enoki và nấm shimeji, chúng có trọng lượng 300g. Trọng lượng của nấm không cần phải chính xác.

2. Có lẽ sẽ dễ dàng hơn khi pha loãng một nhúm bột nước dashi với 1 muỗng canh nước nóng, trừ khi bạn đã có sẵn nước dùng để dùng.

3. Bạn có thể ăn chúng ngay lập tức nhưng chúng sẽ ngon hơn vào ngày hôm sau.

4. Bạn có thể đông lạnh Nấm đã ướp. Chia nấm thành các phần ăn và đông lạnh để bạn chỉ có thể rã đông những phần cần thiết. Điều này đặc biệt thuận tiện nếu bạn định sử dụng chúng trong hộp cơm trưa.

Để đông lạnh từng phần nhỏ, tôi làm như sau:
1) Cho nấm đã ướp vào một túi đông lạnh lớn, loại bỏ không khí và gói kín.
2) Đặt túi trên bàn làm việc, làm phẳng túi.
3) Vẽ một vách ngăn trên nhựa, tạo thành các nhóm nấm. Theo dõi bản vẽ để tạo khoảng trống rộng hơn giữa các nhóm nấm.
4) Đặt một cái thớt lớn bên dưới túi và chuyển túi vào tủ đông với bề mặt phẳng để túi được phẳng.

4. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Phục vụ : 110g calo : 62kcal chất béo : 3.7g (6%) chất béo bão hòa : 0.3g (2%) chất béo trans : 0.1g polyunsaturated chất béo : 204g không bão hòa đơn béo : 0.8g cholesterol : 0mg (0%) Natri : 230mg (10% ) kali : 302mg (9%) carbohydrate : 4,8g (2%) chất xơ : 0,9g (4%) đường : 3,4g protein : 3,1g vitamin a : 0% vitamin c : 3,1% canxi : 0,4% sắt : 2,8 %

 

Leave a Comment