Cách làm Nấm xào sốt bơ đậu nành

Công thức nấu ăn :Cách nấu Nấm xào sốt bơ đậu nành

Có rất nhiều loại nấm trong ẩm thực Nhật Bản, nhưng ở đây chúng tôi có một món ăn sử dụng ba loại dễ tiếp cận nhất: Nấm hương, Shimeji và Enoiki (Nấm kim châm). Món Nấm Xào Sốt Bơ Đậu Nành này là một món ăn kèm tuyệt vời cho bất kỳ loại thực phẩm nào, ngay cả những món ăn không phải của Nhật Bản. Và món nấm này cũng sẽ mang đến hương vị mùa thu cho bàn ăn của bạn.

Thành phần nguyên liệu

 • 10-12 nấm hương

  Cách làm Nấm xào sốt bơ đậu nành
  Cách làm Nấm xào sốt bơ đậu nành
 • 1 gói nấm Shimeji
 • 1 gói (nhỏ) nấm Enoki ( nấm kim châm)

  Cách làm Nấm xào sốt bơ đậu nành
  Cách làm Nấm xào sốt bơ đậu nành
 • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
 • 1 muỗng cà phê dầu
 • 1 muỗng canh bơ đậu nành
 • 1 muỗng canh nước tương
 • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
 • 1 củ hành lá, cắt nhỏ

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Cắt bỏ thân nấm hương và cắt đôi. Cắt phần đáy của Shimeji và tách thành từng miếng bằng tay. Cắt 1 “đáy của Enoki và tách thành các bó nhỏ.
 2. Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ cao. Thêm tỏi và nấm vào xào trong vài phút cho đến khi mềm. Thêm bơ và nước tương, sau đó muối và tiêu cho vừa ăn.
 3. Khuấy trong vài giây và dọn ra đĩa. Rắc hành lá thái nhỏ.

  Cách làm Nấm xào sốt bơ đậu nành
  Cách làm Nấm xào sốt bơ đậu nành

Thông tin về món ăn

Nấm hương thường được nhìn thấy tại các siêu thị địa phương ngày nay. Những cây nấm màu nâu tương đối dẹt có hương vị nhẹ nhưng đặc biệt, do đó bạn có thể cần phải làm quen với mùi vị nếu bạn chưa bao giờ ăn chúng trước đây. Shimeji là một cụm nấm nhỏ với thân dài hơn màu trắng và ngọn màu nâu nhạt. Vị rất dịu nhẹ phù hợp với nhiều món ăn. 

Chúng đang bắt đầu xuất hiện tại nhiều cửa hàng hơn, đặc biệt là nhiều khu chợ dành cho người sành ăn hơn. Enoki là những cây nấm dài, màu trắng và rất gầy với những cái đầu nhỏ xíu. Chúng có độ giòn và dai rất thú vị, thường được dùng trong các món Nabemono (Lẩu). Enoki đủ phổ biến để được bán ở bất kỳ thị trường châu Á nào.

Nấm xào sốt bơ đậu nành chỉ là một cái tên đẹp cho những mặt hàng chủ lực đơn giản: sự kết hợp đơn thuần của Tương và bơ! Hương liệu đặc biệt này được sử dụng trong rất nhiều món ăn Nhật Bản hiện đại và phương Tây hơn từ ngô nướng đến mì Ramen. Bơ mang lại sự đậm đà và ghi chú sâu hơn cho nước sốt làm từ Tương mà đôi khi có thể quá nhạt. Cùng với nước cốt từ các loại nấm và một chút đá từ tỏi, nó có vị như một loại nước sốt thực sự mà không cần tốn nhiều công sức.

Nó là một món ăn rất dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn muốn thêm một món nữa trên đĩa nhưng không có nhiều thời gian, bạn có thể làm món này sau 10 phút. 

Vậy là công thức hướng dẫn cách làm món Nấm xào sốt bơ đậu nành đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment