Cách làm Nước gừng ngọt Hiyashiame

Công thức nấu ăn :Cách làm Nước gừng ngọt Hiyashiame

Hiyashiame là một thức uống có vị gừng ngọt, phổ biến chủ yếu ở khu vực Kansai (phía Tây) ở Nhật Bản. Vị cay từ gừng giúp vượt qua cơn mệt mỏi vì nóng mùa hè.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm thức uống này nhé.

Thành phần nguyên liệu

  • 120-150g xi-rô ngô

    Cách làm Nước gừng ngọt Hiyashiame
    Cách làm Nước gừng ngọt Hiyashiame
  • 1 muỗng canh mật đường
  • 1 1/2 muỗng canh củ gừng, nạo

    Cách làm Nước gừng ngọt Hiyashiame
    Cách làm Nước gừng ngọt Hiyashiame
  • Nước 500ml

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và đun ấm cho đến khi siro tan hết. Để nó nguội.
  2. Lọc bỏ các sợi gừng và đổ nước đá vào ly.

    Nước gừng ngọt Hiyashiame
    Nước gừng ngọt Hiyashiame

Thông tin về món ăn

Cảnh tượng phổ biến trong mùa hè là một máy pha đồ ​​uống lạnh ở phía trước của một quán trà hoặc cửa hàng kẹo Hiyashiame. Nó cũng được biết đến như một thức uống lễ hội mùa hè được bán bởi những người bán hàng rong. Đối với nhiều người Nhật, Nước gừng ngọt Hiyashiame là một hương vị đặc biệt của mùa hè. Nếu bạn đã chán nước ngọt và nước chanh, hãy thử thức uống mùa hè chính thống của Nhật Bản này.

Hướng dẫn cách làm Nước gừng ngọt Hiyashiame đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành thành công.

 

 

 

Leave a Comment